Thường trực HĐND tỉnh Sơn La tổ chức Phiên họp thứ 15

Thứ ba - 17/01/2017 02:51
Chiều ngày 17/01, đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã chủ trì Phiên họp thứ 15 Thường trực HĐND tỉnh về việc lấy ý kiến, thống nhất các nội dung về việc ban hành điều chỉnh giá đất; nguồn vốn thực hiện các dự án năm 2017 của UBND tỉnh.

UBND tỉnh đã trình một số văn bản liên quan đến việc ban hành hệ số điều chỉnh giá đất; điều chỉnh một số nguồn vốn; kế hoạch vốn giao thực hiện các dự án trên địa bàn tỉnh năm 2017 như dự án Trung tâm thể dục thể thao tỉnh giai đoạn I; các dự án thuộc chương trình  kiên cố hóa trường lớp học giai đoạn 2017-2020; Nhà làm việc và phục vụ huấn luyện Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tỉnh Sơn La. Về cơ bản các đại biểu đã nhất trí với các phương án UBND tỉnh trình tại phiên họp. Đồng chí Hoàng Văn Chất cũng đề nghị, UBND tỉnh, các sở ngành liên quan cân đối nguồn vốn, đẩy nhanh tiên độ giải ngân.
Riêng đối với tờ trình thẩm định nguồn vốn và khả năng cân đối vốn các dự án thuộc chương trình kiên cố hóa trường lớp học giai đoạn 2017-2020. Đồng chí Hoàng Văn Chất đề nghị UBND tỉnh rà soát lại nguồn vốn, thiết kế mẫu đảm bảo tiết kiệm; về chủ trương sử dụng nguồn vốn đầu tư thực hiện dự án Nhà làm việc và phục vụ huấn luyện Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tỉnh Sơn La. HĐND tỉnh sẽ tiếp tục xem xét lại địa điểm, nguồn vốn và nhà đầu tư. Đối với việc giao kế hoạch vốn thực hiện dự án bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng xây dựng trụ sở HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh và một số ngành, đoàn thể của tỉnh. HĐND tỉnh sẽ xem xét và cố gắng giải quyết trước tết cho bà con nhân dân. Đồng thời các ngành có liên quan làm tốt công tác dân vận đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho nhân dân.
Cũng trong buổi chiều, Thường trực HĐND tỉnh cũng đã nhất trí các tờ trình của UBND tỉnh, các ban của HĐND về việc đề nghị HĐND ban hành Nghị quyết về thông qua Đề án phát triển cây ăn quả; phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn tỉnh đến năm 2025 và các nghị quyết thuộc lĩnh vực kinh tế - ngân sách và lĩnh vực văn hóa - xã hội./.

Dương Quân