Sơn La: Rộn ràng Ngày hội tòng quân

Thứ năm - 16/02/2017 20:56
Sáng 16/2, tất cả 12 huyện, thành phố trong tỉnh đã đồng loạt tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2017 với tinh thần khẩn trương, trang trọng, tiết kiệm và đúng nghi thức.

 

Đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh động viên các chiến sỹ mới lên đường nhập ngũ: Ảnh Việt Anh

Mặc dù trời lạnh, nhưng ngay từ sáng sớm, không khí tại trung tâm các huyện, thành phố đã trở nên sôi động, tưng bừng, trên khắp các trục đường rực rỡ cờ hoa, băngzôn, khẩu hiệu tuyên truyền cổ động, những chuyến xe tấp nập và dòng người từ các ngả đường hướng về điểm diễn ra lễ giao - nhận quân năm 2017. Trước đó, các địa phương trong tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động như gặp mặt, tặng quà, giao lưu văn nghệ, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, động viên các tân binh trước giờ lên đường nhập ngũ. Năm nay, tỉnh ta được giao tuyển hơn 1.000 công dân cho các đơn vị quân sự và công an. Theo đánh giá, chất lượng tân binh đều cao hơn ở tất cả các mặt: trình độ văn hóa, sức khỏe, nhận thức chính trị. Toàn tỉnh có 2 đảng viên nhập ngũ, gần 70 tân binh có trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp, nhiều thanh niên nhập ngũ đợt này đã viết đơn tình nguyện để được đứng trong hàng ngũ quân đội.

Tại Thành phố, tới dự Lễ giao, nhận quân, có các đồng chí: Thiếu tướng Trịnh Văn Quyết, Chính ủy Quân khu 2; Nguyễn Thái Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Bí thư thành ủy; Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Hoàng Đình Tường, Chính ủy - CHQS tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, cùng các đồng chí lãnh đạo các, ban, ngành đoàn thể các xã, phường. Thành phố có 115 tân binh tham gia nhập ngũ đợt này, nhiều tân binh có trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp, tất cả đều có sức khỏe tốt.

Trong tâm trạng chia tay bịn rịn, nhưng các tân binh đều rất phấn chấn, tự hào khi nhận lệnh lên đường nhập ngũ. Tân binh Lò Bình An, phường Chiềng Cơi (Thành phố) chia sẻ: Em đang học Trường Cao đẳng Y tế Sơn La nhưng quyết định bảo lưu kết quả để lên đường nhập ngũ. Em sẽ quyết tâm chấp hành quy định, quy chế của đơn vị, cố gắng rèn luyện bản thân, hoàn thành tốt nhiệm vụ... Bà Tòng Thị Hoa, bà nội của tân binh Lò Bình An, xúc động: Nhìn cháu trai chỉnh tề trong bộ quân phục, tôi thấy an tâm và tin tưởng cháu mình sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tôi cũng động viên cháu về đơn vị phấn đấu rèn luyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Phát biểu động viên các tân binh, đồng chí Nguyễn Ngọc Điệp, Chủ tịch UBND thành phố mong muốn, các thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ Quân sự, nghĩa vụ Công an Nhân dân đợt này đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ; ra sức thi đua rèn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đơn vị giao.

Tại huyện biên giới Sốp Cộp, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện cùng đông đảo nhân dân, học sinh đã có mặt động viên, tặng quà các tân binh là con em các dân tộc của huyện lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. 73 thanh niên lên đường nhập ngũ đợt này của huyện hứa quyết tâm phát huy truyền thống Anh hùng của quê hương, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin yêu của Đảng và nhân dân. Trong bộ quân phục còn thơm mùi vải mới, tân binh Vì Tuấn Thành, xã Púng Bánh (Sốp Cộp) phấn khởi: Nhận được giấy báo, em rất phấn khởi và tự hào. Vậy là em đã trở thành “Bộ đội Cụ Hồ”. Em sẽ cố gắng rèn luyện, học tập để xứng đáng với danh hiệu đó...

Trong không khí rộn ràng, háo hức, tại huyện Quỳnh Nhai, 75 gương mặt thanh niên chuẩn bị lên đường nhận nhiệm vụ rạng rỡ hơn trong bộ quân phục tinh tươm. Tân binh Lò Văn Hoan, xã Mường Chiên nói: Biết tin mình trúng nghĩa vụ quân sự, tôi rất mừng, vì đây mà mơ ước của tôi từ mấy năm nay. Môi trường quân đội rất lý tưởng để thanh niên rèn luyện phẩm chất và sức khỏe, trở thành người có ích cho xã hội.

Còn tại huyện Vân Hồ, lễ giao nhận quân được tổ chức trong không khí trang trọng, phấn khởi và tràn đầy niềm tin với sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và đông đảo nhân dân các dân tộc trong huyện. Chất lượng tuyển quân rất cao, trong 90 tân binh nhập ngũ, có 2 tân binh có trình độ đại học, 4 cao đẳng...

Ở tất cả các điểm giao nhận quân, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện và đông đảo nhân dân đã đến động viên, tiễn tân binh lên đường nhập ngũ. Những lời dặn dò, động viên, những cái nắm tay, vòng tay ôm thật chặt và cả những giọt nước mắt bịn rịn lưu luyến đã tiếp thêm động lực cho các chiến sĩ lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Chưa đến 9h, công tác giao - nhận quân trong toàn tỉnh đã hoàn thành, bảo đảm đúng quy định, đạt 100% chỉ tiêu với chất lượng cao.

Lễ giao quân năm  2017 thực sự là Ngày hội tòng quân bảo vệ Tổ quốc của tuổi trẻ tỉnh nhà.

Một số hình ảnh trong Ngày hội tòng quân

Lãnh đạo huyện Mai Sơn tặng quà, động viên các chiến sỹ mới: Ảnh Mạnh Hùng

Lãnh đạo huyện Mộc Châu thắp lửa truyền thống tại Lễ giao quân: Ảnh Mùi Sơn

Ngày hội tòng quân tại huyện Quỳnh Nhai: Ảnh Quốc Định

Nhân dân Thành phố động viên các chiến sỹ lên đường nhập ngũ: Ảnh Việt Ảnh

Học sinh huyện Vân Hồ tiễn các chiến sỹ mới về các đơn vị huấn luyện: Ảnh Khải Hoàn

Nhóm PV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới ban hành

30/TB-HĐXTDVC

Thông báo Danh sách thí sinh đủ điều kiện, không đủ điều kiện dự xét tuyển; danh mục tài liệu ôn tập và thời gian, địa điểm tổ chức phóng vấn xét tuyển dụng viên chức sự nghiệp năm 2017

Lượt xem:15 | lượt tải:11

16/PNV

Về việc lập hồ sơ đăng ký thi thăng hạng viên chức hành chính từ chuyên viên lên chuyên viên chính

Lượt xem:27 | lượt tải:14

15/HĐND

Về việc mời đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tham gia lớp bồi dưỡng tại tỉnh

Lượt xem:16 | lượt tải:10

165/UBND

Về việc xin ý kiến nhân dân về trồng thay thế cây Bàng dọc Quốc Lộ 37

Lượt xem:22 | lượt tải:10

164/UBND

Về việc giao đầu mối phối hợp với tổ chức HKI

Lượt xem:14 | lượt tải:7

268/QĐ-UBND

Quyết định v/v Ban hành Quy chế hoạt động của Ban An toàn giao thông huyện Phù Yên

Lượt xem:22 | lượt tải:11

163/UBND

Về việc Báo cáo thống kê và đánh giá tình hình, hiệu quả việc sử dụng đất dốc, đất ruộng một vụ

Lượt xem:21 | lượt tải:10

266/QĐ-UBND

Quyết định v/v Ban hành Kế hoạch ứng dụng công ngfheej thông tin trong hoạt động của cơ quan Nhà nước huyện Phù Yên giai đoạn 2017 - 2020

Lượt xem:29 | lượt tải:9

47/KH-UBND

Kế Hoạch Ứng dụng công nghệ thông tin trông hoạt động của cơ quan Nhà nước huyện Phù Yên năm 2017

Lượt xem:20 | lượt tải:7

46/KH-UBND

Kế hoạch động thông tin đối ngoại huyện Phù Yên năm 2017

Lượt xem:13 | lượt tải:6
Liên kết website
Quy hoạch thị trấn Phù Yên 2016 - 2025
danh mục công trình 2017
Thống kê
  • Đang truy cập44
  • Hôm nay1,535
  • Tháng hiện tại89,458
  • Tổng lượt truy cập380,677
Truyền Hình Phù Yên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây