Phiên họp thứ 12 Ủy ban nhân dân tỉnh khóa XIV nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ ba - 30/05/2017 04:01
Chiều ngày 29/5, đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì phiên họp thứ 12 UBND tỉnh khóa XIV. Dự phiên họp có các đồng chí trong Thường trực UBND tỉnh; thành viên UBND tỉnh;, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh. Phiên họp được truyền trực tuyến đến các huyện.

Phát biểu khai mạc tại phiên họp đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao kết quả trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, dự toán ngân sách nhà nước năm 2017 và một số nhiệm vụ khác của các cấp, các ngành, các địa phương đã đạt được. Tuy nhiên, đồng chí cũng chỉ ra những hạn chế, trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan đơn vị.

Phiên họp lần thứ 12 đã xem xét, thảo luận 16 nội dung trong đó tập trung vào dự thảo báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, ANQP tháng 5, nhiệm vụ trọng tâm tháng 6; kết quả thu ngân sách địa phương, nhiệm vụ thu ngân sách quý II và năm 2017; một số tờ trình và dự thảo nghị quyết về tài nguyên, giáo dục, ổn định các điểm dân cư cách xa trung tâm bản trên địa bàn tỉnh...
Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, sản xuất nông lâm nghiệp được duy trì. Chỉ số sản xuất công nghiệp giảm 1,8% so với cùng kỳ năm trước. Hoạt động thương mại phát triển khá, thị trường hàng hóa, dịch vụ cơ bản đáp ứng các hoạt động kinh tế và đời sống nhân dân. Tổng thu ngân sách tháng 5 ước đạt trên 1.000 tỷ đồng, trong đó thu ngân sách trên địa bàn ước đạt 350 tỷ đồng. Hoạt động của hệ thống các tổ chức tín dụng trên địa bàn cơ bản ổn định, an toàn. Đời sống của nhân dân, nhất là vùng TĐC thủy điện Sơn La, vùng chuyển dân sông Đà xây dựng thủy điện Hòa Bình thuộc tỉnh Sơn La được ổn định. Giáo dục- đào tạo, y tế chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm, thực hiện có hiệu quả. Quốc phòng an ninh được giữ vững, an ninh trật tự an toàn xã hội ổn định; quan hệ hợp tác quốc tế được mở rộng và tăng cường.
Trong tháng 6/2017, các cấp, các ngành, đơn vị tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp đẩy mạnh phát triển sản xuất, kinh doanh, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; quan tâm chỉ đạo công tác xây dựng, tổng hợp kế hoạch năm 2018 đảm bảo tính khả thi và sát thực với điều kiện thực tế  của ngành, địa phương; chuẩn bị chu đáo các điều kiện để tổ chức thành công hội nghị xúc tiến đầu tư tại huyện Mộc Châu và “Nam đoàn kết hữu nghị Việt Nam- Lào”.
Tại phiên họp các đại biểu đã tham gia ý kiến vào các tờ trình và dự thảo nghị quyết của HĐND tỉnh trên các lĩnh vực rà soát bổ sung quy hoạch thăm dò khai thác, sử dụng cát sỏi xây dựng; chính sách hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh trường THPT Chuyên và các trường PTDT Nội trú trên địa bàn tỉnh; quy định mức học phí đối với giáo dục mầm non và Phổ thông công lập...cùng các dự thảo quyết định của UBND tỉnh trên một số lĩnh vực.

Duy Thái - Cầm Giang