Ngành Giáo dục & Đào tạo Sơn La triển khai nhiệm vụ năm học 2016-2017

Thứ năm - 18/08/2016 09:18
Ngày 18/8/2016, Ngành Giáo dục & Đào tạo tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2015-2016 và triển khai nhiệm vụ năm học 2016-2017. Đến dự có các đồng chí: Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Dự hội nghị còn có lãnh đạo các sở, ban, ngành, tổ chức, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo UBND và phòng Giáo dục & Đào tạo các huyện, thành phố; cán bộ quản lý, giáo viên tiêu biểu các trường, trung tâm GDTX, Giáo dục chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Năm học 2015-2016, hệ thống mạng lưới, trường lớp tiếp tục được mở rộng và phát triển, toàn tỉnh Sơn La có 842 cơ sở giáo dục và đào tạo với hơn 328 nghìn học sinh các bậc học. Đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục toàn ngành ngày càng lớn mạnh với 24.272 người. Cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ giáo dục được tăng cường, toàn tỉnh có 13.494 phòng học, trong đó có 56% phòng kiên cố. Chất lượng giáo dục ở các cấp học ngày được nâng lên, tỷ lệ học sinh yếu kém giảm, 9 học sinh đạt học sinh giỏi Quốc gia, 390 học sinh THCS và 328 học sinh THPT đạt học sinh giỏi cấp tỉnh. Tổ chức thành công kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 với 98,4% thí sinh đỗ tốt nghiệp. Công tác phát triển giáo dục dân tộc, giáo dục vùng đặc biệt khó khăn được quan tâm, toàn tỉnh có 229 trường tổ chức nấu ăn tập trung cho hơn 27.500 học sinh bán trú. Tiếp tục duy trì đảm bảo chất lượng đạt chuẩn giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi mức độ 1 và phổ cập giáo dục trung học cơ sở ở 204/204 xã phường, thị trấn và các huyện, thành phố. Các trường tập trung phấn đấu hoàn thành các tiêu chí trường đạt chuẩn Quốc gia, đến nay có 164 trường đạt chuẩn quốc gia…

 

Đồng chí Cầm Ngọc Minh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu các khối ngành Giáo dục & Đào tạo cho 6 tập thể.

Đồng chí Phạm Văn Thủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Tại Hội nghị, các đại biểu đã trình bày một số tham luận đánh giá kết quả đạt được, đề ra những phương hướng, giải pháp thiết thực để thực hiện tốt những nhiệm vụ đề ra để trong năm học mới 2016-2017.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Cầm Ngọc Minh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những kết quả, sự cố gắng, nỗ lực của toàn ngành Giáo dục & Đào tạo tỉnh Sơn La đạt được trong năm học vừa qua. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, ngành Giáo dục & Đào tạo tiếp tục phát triển nguồn nhân lực, trọng tâm là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao giai đoạn 2016 – 2020; nghiêm túc đánh giá nhìn nhận những tồn tại, hạn chế trong năm học vừa qua; quan tâm có những đánh giá, giải pháp cụ thể trong việc giảm bớt mức độ chênh lệch chất lượng giáo dục giữa các cơ sở giáo dục, giữa các trường, các lớp học, các vùng. Nâng cao vai trò, tinh thần trách nhiệm, tích cực trau dồi tư tưởng, đạo đức, nhân cách cho cán bộ, giáo viên, các nhà giáo. Quan tâm vận động quần chúng nhân dân, chăm lo học sinh nhất là học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn; quan tâm đến việc giáo dục lòng yêu nước, ý thức dân tộc; giảm tải chương trình cho học sinh; sắp xếp nhân lực phù hợp, đảm bảo chất lượng giáo dục; quan tâm đến giáo dục dân tộc, mở rộng mạng lưới trường lớp nhất là ở vùng khó khăn; tập trung xây dựng xã hội hóa giáo dục, quan tâm giáo dục tư thục nhất là ở bậc học mầm non, tiểu học; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy, học và quản lý giáo dục; thực hiện hiệu quả các chương trình, dự án, chính sách của Nhà nước, của tỉnh về tăng cường cơ sở vật chất cho giáo dục phục vụ việc dạy và học; chuẩn bị tốt các điều kiện để chuẩn bị cho năm học mới...

Ghi nhận những thành tích đã đạt được của ngành Giáo dục & Đào tạo trong năm học 2015-2016, UBND tỉnh Sơn La tặng Cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu các khối ngành Giáo dục & Đào tạo cho 6 tập thể, công nhận Danh hiệu Lao động xuất sắc cho 64 tập thể; tặng Bằng khen cho 20 tập thể, 44 cá nhân; tặng Bằng khen cho 5 tập thể, 22 cá nhân có thành tích cao tại Hội khỏe phù đổng toàn quốc lần thứ IX năm 2016. Ngành Giáo dục & Đào tạo Sơn La vinh dự được Bộ Giáo dục & Đào tạo tặng bằng khen cho 8 tập thể, 19 cá nhân.

Diệp Hương

 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Văn bản mới ban hành

468/TB-UBND

Thông báo về việc công khai niêm yết danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực Tài chính - Kế hoạch huyện Phù Yên

Lượt xem:13 | lượt tải:5

463/TB-UBND

Thông báo về việc công khai niêm yết danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực lao đông, thương binh và xã hội huyện Phù Yên

Lượt xem:8 | lượt tải:4

464/Tb-UBND

Thông báo về việc công khai niêm yết danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực nội vụ huyện Phù Yên

Lượt xem:10 | lượt tải:4

465/Tb-UBND

Thông báo về việc công khai niêm yết danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực Giáo dục - Đào tạo huyện Phù Yên

Lượt xem:13 | lượt tải:7

459/TB-UBND

Thông báo về việc công khai niêm yết danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực Kinh tế - Hạ tầng huyện Phù Yên

Lượt xem:8 | lượt tải:4

457/TB-UBND

Thông báo về việc công khai niêm yết danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực thanh tra huyện Phù Yên

Lượt xem:10 | lượt tải:4

458/TB-UBND

Thông báo về việc công khai niêm yết danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực dân tộc huyện Phù Yên

Lượt xem:9 | lượt tải:4

460/TB-UBND

Thông báo về việc công khai niêm yết danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực y tế huyện Phù Yên

Lượt xem:8 | lượt tải:4

160/GM-UBND

Giấy mời dự làm việc với Đoàn công tác Ban chỉ đạo 598 tỉnh (Tổ 1)

Lượt xem:22 | lượt tải:17

3004/QĐ-UBND

QĐ V/v thành lập Ban tổ chức Lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới; Ngày Hội văn hóa, thể thao các dân tộc và ngày hội cam Phù Yên năm 2018

Lượt xem:22 | lượt tải:17
Liên kết website
Thống kê
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay2,865
  • Tháng hiện tại41,421
  • Tổng lượt truy cập1,675,898
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây