Lễ truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng”

Thứ sáu - 21/07/2017 22:36
Trong những ngày tháng 7 này, cùng với cả nước đã và đang diễn ra các hoạt động tri ân các anh hùng thương binh liệt sỹ, các gia đình có công với cách mạng hướng đến kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ 27.7. Chiều ngày 21/7, tại tỉnh Sơn La đã diễn ra Lễ truy tặng Danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng”. Đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã dự và có bài phát ý biểu ý nghĩa tri ân các anh hùng liệt sỹ, các Mẹ Việt Nam Anh hùng;

Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Vỵ, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức tỉnh ủy; đồng chí Nhâm Thị Phương, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đại diện thân nhân của 9 Mẹ được Đảng, Nhà nước truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước Mẹ Việt Nam Anh hùng.
Trước khi bước vào buổi lễ, các đại biểu đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì nền độc lập tự do cho dân tộc.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Cầm Ngọc Minh nhấn mạnh: Trong các cuộc kháng chiến của đất nước, với truyền thống cách mạng hào hùng, hàng vạn người con ưu tú của Sơn La đã nô nức lên đường tham gia chiến đấu và phục vụ chiến đấu để non sông thu về một mối nhân dân được sống trong hòa bình, độc lập tự do, hạnh phúc.
Đồng chí Cầm Ngọc Minh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh: Cùng với đồng bào cả nước, hơn 3 nghìn người con của quê hương Sơn La đã ngã xuống trên các chiến trường, vĩnh viễn nằm lại trên mọi miền của tổ quốc, đó là những hy sinh mất mát to lớn của dân tộc, nhưng trước hết là của những người Mẹ họ đã hiến dâng cho Tổ quốc, cho quê hương những người con thân yêu nhất...
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng bày tỏ lòng biết ơn đối với 102 Mẹ Việt Nam Anh hùng của tỉnh Sơn La và khẳng định Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh mãi ghi ơn những hy sinh của các Mẹ, điều đó cũng thể hiện qua việc thực hiện những đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước đối với các Mẹ và thân nhân trong thực hiện chế độ chính sách, cũng như trong cuộc sống, đặc biệt trong lần này, Sơn La có 9 Mẹ được Chủ tịch nước truy tặng Danh hiệu cao quý “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”, các Mẹ là những biểu tượng cao đẹp, là những tấm gương sáng ngời về đức hy sinh, sự cống hiến quên mình cho tổ quốc.
Đồng chí Cầm Ngọc Minh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh: Các Mẹ Việt Nam Anh hùng đã cống hiến trọn đời cho tổ quốc, trách nhiệm của thể hệ chúng ta hôm nay là phải có những hành động cụ thể, thiết thực để đền đáp công ơn to lớn đó, đặc biệt là phải sống, lao động, học tập làm sao cho xứng đáng với niềm tin yêu, sự hy sinh lớn lao của các Mẹ Việt Nam Anh hùng. 
Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Cầm Ngọc Minh chuyển trao truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng” cho thân nhân của các Mẹ. Đây là những phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước truy tặng đối với những hy sinh của các Mẹ và gia đình cho cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc. 
Đại diện thân nhân của các Mẹ cũng bày tỏ niềm xúc động trước sự ghi nhận  của Đảng, Nhà nước trong quá trình cống hiến của các Mẹ Việt Nam Anh hùng,
Bà Vì Thị Chuân - Xã Tường Phù, huyện Phù Yên – Thân nhân của Mẹ Việt Nam Anh hùng Vì Thị Cừm:Mẹ tôi có 2 người con trai liệt sỹ, hôm nay được Đảng, Nhà nước quan tâm, Mẹ tôi được vinh dự được truy tặng Mẹ Việt Nam Anh hùng, tôi được đại diện cho gia đình nhận danh hiệu này, tôi cảm thấy rất xúc động, vì Đảng, Nhà nước cũng quan tâm và giúp đỡ gia đình và dành cho Mẹ tôi, tôi xin cảm ơn.
Đón nhận truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng” không chỉ là niềm tự hào của gia đình các Mẹ, đó còn là điểm tựa tinh thần về lòng yêu nước cho các thế hệ con cháu trên những bước đường hôm nay và mai sau mà các Mẹ chính là hiện thân cao đẹp nhất./.
 
Minh Đường - Trọng Vinh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới ban hành

468/TB-UBND

Thông báo về việc công khai niêm yết danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực Tài chính - Kế hoạch huyện Phù Yên

Lượt xem:32 | lượt tải:13

463/TB-UBND

Thông báo về việc công khai niêm yết danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực lao đông, thương binh và xã hội huyện Phù Yên

Lượt xem:29 | lượt tải:12

464/Tb-UBND

Thông báo về việc công khai niêm yết danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực nội vụ huyện Phù Yên

Lượt xem:31 | lượt tải:13

465/Tb-UBND

Thông báo về việc công khai niêm yết danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực Giáo dục - Đào tạo huyện Phù Yên

Lượt xem:34 | lượt tải:17

459/TB-UBND

Thông báo về việc công khai niêm yết danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực Kinh tế - Hạ tầng huyện Phù Yên

Lượt xem:31 | lượt tải:11

457/TB-UBND

Thông báo về việc công khai niêm yết danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực thanh tra huyện Phù Yên

Lượt xem:29 | lượt tải:10

458/TB-UBND

Thông báo về việc công khai niêm yết danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực dân tộc huyện Phù Yên

Lượt xem:39 | lượt tải:11

460/TB-UBND

Thông báo về việc công khai niêm yết danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực y tế huyện Phù Yên

Lượt xem:27 | lượt tải:10

160/GM-UBND

Giấy mời dự làm việc với Đoàn công tác Ban chỉ đạo 598 tỉnh (Tổ 1)

Lượt xem:38 | lượt tải:23

3004/QĐ-UBND

QĐ V/v thành lập Ban tổ chức Lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới; Ngày Hội văn hóa, thể thao các dân tộc và ngày hội cam Phù Yên năm 2018

Lượt xem:45 | lượt tải:27
Liên kết website
Thống kê
  • Đang truy cập19
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm18
  • Hôm nay1,841
  • Tháng hiện tại44,444
  • Tổng lượt truy cập1,821,630
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây