Đoàn công tác Tỉnh Sơn La thăm và làm việc với Tổng Công ty Điện lực miền Bắc tại Hà Nội

Chủ nhật - 12/02/2017 21:29
Chiều ngày 10/2, đoàn công tác tỉnh Sơn La do đồng chí Hoàng Văn Chất - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có cuộc làm việc với Tổng Công ty Điện lực miền Bắc. Tham dự cuộc làm việc có đồng chí: Nguyễn Hữu Đông- Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hàng Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Cầm Ngọc Minh- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND, các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, thường trực HĐND, UBND tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Thiều Kim Quỳnh Chủ tịch HĐ quản trị kiêm Tổng Giám đốc cùng Ban Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn và các Ban chức năng của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc.


Thay mặt tỉnh Sơn La, đồng chí Bí thư tỉnh ủy trân trọng cảm ơn tình cảm và trách nhiệm của EVN, EVNNPC đã giúp Sơn La đẩy mạnh đầu tư lưới điện, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh. Tuy  nhiên, đồng chí Hoàng Văn Chất Bí thư  Tỉnh ủy cũng cho biết, Sơn La là tỉnh có số dân tái định cư thủy điện lớn nhất trong cả nước (trên 20.000 hộ) nhưng số hộ dân được sử dụng điện lưới hiện nay thuộc một trong các tỉnh thấp nhất cả nước do điều kiện địa lý vùng sâu vùng xa còn nhiều khó khan, dân cư sống thưa thớt,… Do đó, để phấn đấu đến năm 2020, tỷ lệ hộ dân được dùng điện đạt 97,5% như Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Sơn La đề ra, tỉnh đề nghị Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đẩy nhanh tiến độ đầu tư cấp điện nông thôn cho các hộ dân thuộc 4 huyện Thuận Châu, Mường La, Bắc Yên, Phù Yên từ nguồn vốn của ngành điện và quan tâm hỗ trợ để tiếp tục đầu tư nguồn vốn để cấp điện cho các thôn bản, các xã còn lại của 4 huyện nêu trên chưa được đầu tư và đưa vào dự án của ngành điện trong giai đoạn 2016-2018.

Đ/c Bí thư Tỉnh ủy Sơn La cũng cho biết, dự án hỗ trợ xây dựng trường phổ thông dân tộc nội trú huyện Phù Yên với tổng mức đầu tư khoảng 60 tỷ đã được  Tập đoàn Điện lực Việt Nam thông  báo cấp 24 tỷ đồng, hiện nay, tỉnh Sơn La đã thực hiện xong công tác đền bù, giải phóng mặt, phê duyệt kế  hoạch lựa chọn nhà thầu, cân đối vốn đối ứng trong kế hoạch năm 2017 là 5 tỷ đồng, Tỉnh đề nghị Tập đoàn tiếp tục cấp bổ sung kinh phí để triển khai dự án trong năm 2017.
Phát biểu tại buổi làm việc, Ông Thiều Kim Quỳnh khẳng định ngành điện nói chung và Tổng Công ty Điện lực miền Bắc nói riêng luôn nỗ lực đáp ứng mọi nhu cầu về điện cho nhân dân. Về những đề nghị của tỉnh Sơn La trong việc thu xếp vốn, tiếp tục quan tâm, hỗ trợ tỉnh trong việc đưa điện về các xã, thôn bản thuộc 4 huyện Thuận Châu, Mường La, Bắc Yên, Phù Yên, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc sẽ tiếp tục thực hiện theo chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty sẽ chủ động đề xuất một số dự án, còn đối với và những dự án nào còn khó khăn, vướng mắc sẽ tiếp tục trao đổi và cùng tỉnh Sơn La tháo gỡ trong thời gian tới.                                                                              
 CTVMai Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới ban hành

468/TB-UBND

Thông báo về việc công khai niêm yết danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực Tài chính - Kế hoạch huyện Phù Yên

Lượt xem:20 | lượt tải:9

463/TB-UBND

Thông báo về việc công khai niêm yết danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực lao đông, thương binh và xã hội huyện Phù Yên

Lượt xem:16 | lượt tải:7

464/Tb-UBND

Thông báo về việc công khai niêm yết danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực nội vụ huyện Phù Yên

Lượt xem:18 | lượt tải:6

465/Tb-UBND

Thông báo về việc công khai niêm yết danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực Giáo dục - Đào tạo huyện Phù Yên

Lượt xem:19 | lượt tải:9

459/TB-UBND

Thông báo về việc công khai niêm yết danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực Kinh tế - Hạ tầng huyện Phù Yên

Lượt xem:14 | lượt tải:5

457/TB-UBND

Thông báo về việc công khai niêm yết danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực thanh tra huyện Phù Yên

Lượt xem:17 | lượt tải:7

458/TB-UBND

Thông báo về việc công khai niêm yết danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực dân tộc huyện Phù Yên

Lượt xem:16 | lượt tải:7

460/TB-UBND

Thông báo về việc công khai niêm yết danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực y tế huyện Phù Yên

Lượt xem:15 | lượt tải:7

160/GM-UBND

Giấy mời dự làm việc với Đoàn công tác Ban chỉ đạo 598 tỉnh (Tổ 1)

Lượt xem:27 | lượt tải:18

3004/QĐ-UBND

QĐ V/v thành lập Ban tổ chức Lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới; Ngày Hội văn hóa, thể thao các dân tộc và ngày hội cam Phù Yên năm 2018

Lượt xem:31 | lượt tải:22
Liên kết website
Thống kê
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay1,807
  • Tháng hiện tại44,524
  • Tổng lượt truy cập1,754,728
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây