Con nghịch lửa - cháy nhà và thiêu rụi chính mình

Thứ ba - 10/10/2017 05:45
Một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại bản Phiêng Khá, xã Chiềng Nơi, huyện Mai Sơn (Sơn La) đã khiến 2 bé gái tử vong và thiêu rụi một căn nhà. Nguyên nhân dự đoán ban đầu là do chính những đứa trẻ trong gia đình nghịch lửa...
Son La Chay Nha Dan

Trao đổi với PV, ông Giàng A Pụa - Chủ tịch UBND xã Chiềng Nơi cho biết, vụ cháy xảy ra vào khoảng 14h chiều qua (9.10), tại bản Phiêng Khá, xã Chiềng Nơi (Mai Sơn - Sơn La). Vụ cháy đã khiến cháu Lường Thị Vi (sinh năm 2012) và cháu Lường Thị Hoàng (sinh năm 2017) tử vong. Ngôi nhà trên là của anh Lường Văn Lả, rộng 30m2, một nửa nhà lợp bằng fibro xi măng, nửa còn lại lợp bằng tranh.

Cũng theo ông Pụa, trong lúc vụ hỏa hoạn xảy ra, anh Lường Văn Lả (bố các cháu) cùng cháu Lường Thị Chi (con gái thứ 2) đi dựng lều tại bản Huổi Do, còn chị Quàng Thị Loan (mẹ các cháu) đi sửa ống nước. Do bố mẹ đi vắng hết, để lại 2 cháu trông nhà nên không ai cứu được 2 cháu.

Vụ cháy được một số bà con cùng bản làm nương cách địa điểm cháy hơn 1km phát hiện. Khi đó, bà con đã khẩn trương chạy về để dập lửa nhưng đến nơi thì ngôi nhà đã bị thiêu rụi hoàn toàn.

Được biết gia đình anh Lường Văn Lả là hộ nghèo nhất bản. Khi nhận được tin báo của bà con, khoảng 3h chiều 9.10, lãnh đạo huyện Mai Sơn, xã Chiềng Nơi đã đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ mất mát đối với gia đình. Đồng thời, huyện hỗ trợ cho gia đình 5 triệu đồng, xã hỗ trợ 4 triệu đồng.

Nguyên nhân vụ cháy ban đầu được xác định, có thể trong lúc 2 cháu ở nhà có nghịch lửa nên gây ra vụ hỏa hoạn trên. Ngôi nhà được làm bằng những vật liệu dễ cháy như mái lợp bằng tranh, quanh nhà được bao bằng tre nứa.