Tường Hạ: tổ chức hội thảo lịch sử lần thứ nhất

Thứ ba - 28/02/2017 21:22
Ngày 27.02, Đảng ủy xã Tường Hạ tổ chức hội thảo bản thảo lần thứ nhất lịch sử Đảng bộ xã Tường Hạ, giai đoạn 1953 – 2015.
Thực hiện Chỉ thị số 07-CT/TU ngày 28.3.2006 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Sơn La về "Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp uỷ Đảng đối với công tác nghiên cứu, biên soạn và giáo dục lịch sử"; Kế hoạch số 01-KH/HU ngày 05.8.2015 của Ban Thường vụ huyện ủy về việc triển khai công tác nghiên cứu và biên soạn lịch sử đảng bộ các xã từ năm 2015 – 2017; Ban Thường vụ đảng ủy xã Tường Hạ đã đặc biệt quan tâm chỉ đạo thực triển khai thực hiện kế hoạch và các văn bản của cấp ủy cấp trên về công tác nghiên cứu, sưu tầm tư liệu, biên soạn lịch sử đảng bộ xã Tường Hạ (1953 - 2015). Phát biểu tại cuộc hội thảo, đồng chí Lò Minh Thảo – Bí thư Đảng ủy xã khẳng định: trong thời gian ngắn, nhóm biên soạn đã hoàn thành khối lượng công việc rất lớn là bản thảo đề cương chi tiết Lịch sử Đảng bộ xã Tường Hạ (1953 - 2015), bố cục khá hợp lý, phân chương mục theo từng giai đoạn lịch sử, trong mỗi thời kỳ đều nêu bật được những sự kiện lịch sử tiêu biểu… Để đáp ứng yêu cầu chính xác, khách quan, khoa học đồng chí đề nghị các đồng chí tham dự hội thảo phát huy tinh thần tập thể tham gia góp ý kiến vào bản thảo đề cương chi tiết nhất là đối với các vấn đề mang tính sự kiện, diễn biến lịch sử đã nêu trong bản thảo để thấy được sự phát triển của lịch sử đảng bộ xã trong tiến trình lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam, lịch sử Đảng bộ tỉnh, lịch sử Đảng bộ huyện.
IMG20170227084353

Hội thảo diễn ra trong không khí sôi nổi với nhiều ý kiến góp ý quý báu là các “tư liệu sống” của các đồng chí nguyên là Bí thư, Phó Bí thư đảng ủy xã qua các thời kỳ và đã thành công tốt đẹp. Đây cũng là xã đầu tiên tổ chức hội thảo trong tổng số 6 xã Tường Hạ, Tường Phù, Kim Bon, Tường Phong, Mường Lang, Bắc Phong nghiên cứu và biên soạn lịch sử đảng bộ xã giai đoạn 2015 – 2017. Theo kế hoạch đến tháng 12.2017, lịch sử đảng bộ xã Tường Hạ sẽ hoàn thành.