Trường THPT Gia Phù ( Phù Yên) đón bằng công nhận trường chuẩn quốc gia

Thứ hai - 02/04/2018 04:29

Sáng ngày 26/3, Trường THPT Gia Phù, huyện Phù Yên đã tổ chức Lễ kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và đón nhận bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia. Đây là trường THPT đầu tiên của huyện Phù Yên đạt chuẩn quốc gia.

Trường THPT Gia Phù ( Phù Yên) đón bằng công nhận trường chuẩn quốc gia

Trường THPT Gia Phù được thành lập năm 2001 với 6 thầy cô giáo và 281 học sinh. Sau 17 năm xây dựng và trưởng thành, nhà trường đã vượt qua những khó khăn thử thách ban đầu, đến nay quy mô trường lớp ngày càng ổn định, cơ sở vật chất khang trang, đội ngũ cán bộ giáo viên có trình độ chuyên môn vững vàng, chất lượng giáo dục ngày càng được khẳng định thông qua tỉ lệ học sinh khá, giỏi và học sinh thi đỗ tốt nghiệp THPT, cao đẳng - đại học ngày càng tăng cao. Năm học 2017 - 2018 nhà trường có 80 CBGV, 1.207 học sinh. Học kỳ I năm học 2017 - 2018, trường có 13 tập thể lớp tiên tiến, 46 học sinh đạt học lực giỏi giỏi, 416 học sinh tiên tiến.
Trường THPT Gia Phù xác định việc xây dựng trường chuẩn quốc gia là một mục tiêu quan trọng, nhằm góp phần nâng cao giáo dục toàn diện cho học sinh, thực hiện yêu cầu đổi mới giáo dục và đào tạo. Ngay từ đầu năm học 2016 - 2017, Ban giám hiệu đã có kế hoạch xây dựng nhà trường đạt chuẩn quốc gia. Với những giải pháp tích cực đã nâng cao chất lượng giáo dục, tăng cường cơ sở vật chất đáp ứng dần các tiêu chí, tiêu chuẩn về trường chuẩn quốc gia theo quy định. Đối chiếu với các tiêu chuẩn quy định của Bộ GD&ĐT, năm 2018, trường đã đạt 5/5 tiêu chuẩn và được UBND tỉnh Sơn La công nhận trường đạt chuẩn quốc gia. /.
    Bích Luyện