Tháng 5 ở Phù Yên

Thứ ba - 31/05/2016 02:48
Những ngày này, từ thị trấn đến các bản vùng cao, vùng hồ sông Đà, trong các nhà máy, đâu đâu cũng rực rỡ cờ hoa, pa nô, khẩu hiệu tuyên truyền; cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện Phù Yên đang ra sức đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước chào mừng thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Công nhân nhà máy gạch Tuynel Phù Yên trong ca sản xuất.

Chúng tôi có mặt tại Xí nghiệp giày Ngọc Hà (Phù Yên), hơn 1.500 công nhân đã vào ca sản xuất, khí thế thi đua lao động hết sức khẩn trương, nhộn nhịp. Ông Trần Quốc Huy, Giám đốc xí nghiệp, thông tin: Những ngày qua, đơn vị đã bố trí thời gian phù hợp, khuyến khích người lao động tìm hiểu, nghiên cứu Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND; có phương án bố trí, sắp xếp cho công nhân đi bỏ phiếu bầu cử, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân mà không làm ảnh hưởng đến sản xuất. Từ việc phát động các phong trào thi đua đã góp phần nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, phấn đấu đạt sản lượng trên 1,8 triệu sản phẩm trong năm nay.

Cùng chung với khí thế thi đua lao động sản xuất của Xí nghiệp giày Ngọc Hà, hơn 150 công nhân của Nhà máy gạch tuynel Phù Yên cũng hối hả vào ca. Với khẩu hiệu “Năng suất, chất lượng, hiệu quả”, phong trào thi đua lao động sản xuất lập thành tích chào mừng thành công cuộc bầu cử được phát động đến từng phân xưởng, tổ sản xuất. Dẫn chúng tôi tham quan dây chuyền sản xuất, ông Nguyễn Quang Hải, Giám đốc Nhà máy cho biết: Mới đi vào sản xuất từ đầu năm 2016, đến nay nhà máy đã ổn định công suất trên 3,5 triệu viên/tháng, tạo việc làm cho hơn 150 lao động địa phương với mức thu nhập bình quân từ 3,5-4,5 triệu đồng/người/tháng; phấn đấu đến hết quý II, sản lượng đạt trên 20 triệu viên, từng bước mở rộng quy mô, sản xuất thêm sản phẩm ngói và gạch lát nền.

Còn chị Lò Thị Hoa, bản Chài 1, xã Huy Thượng, công nhân Nhà máy, chia sẻ: Tuy Nhà máy mới đi vào hoạt động được mấy tháng, nhưng các chế độ, điều kiện lao động của công nhân đã được đảm bảo, thu nhập ổn định, giúp chúng tôi yên tâm sản xuất.

Bên cạnh đó, hàng vạn nông dân ở khắp các địa phương trong huyện đang ra sức thi đua lao động sản xuất lập thành tích chào mừng thành công cuộc bầu cử. Chúng tôi về các xã Huy Bắc, Huy Hạ, Huy Thượng, Quang Huy, Tường Phù... vùng sản xuất lúa chủ lực của huyện, trên những cánh đồng lúa đang lên xanh tốt, bà con nông dân các bản đang tích cực ra đồng làm cỏ và bón phân, phòng trừ sâu bệnh hại lúa. Ông Lò Văn Mạnh, trưởng bản phố 2, xã Huy Bắc cho biết: Do có sự chủ động về giống, phân bón, chăm sóc tốt nên vụ lúa xuân năm nay phát triển khá, năng suất ước đạt 65 tạ/ha. Không chỉ thi đua lao động sản xuất, bà con trong bản còn chủ động quét dọn vệ sinh đường bản, ngõ xóm, khơi thông cống rãnh. Trong ngày bầu cử, 100% cử tri của bản đã đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp.

Còn tại xã Mường Cơi, một trong những địa phương có nhiều diện tích cây ăn quả và cây công nghiệp lâu năm. Những năm gần đây, người dân đã tích cực chuyển đổi diện tích trồng cây kém hiệu quả sang trồng các loại cây cho năng suất cao; đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học vào sản xuất. Chị Mùi Thị Thương, bản Nghĩa Hưng, nói: Hiện đang vào thời điểm thu hoạch chè búp lứa 2, tuy công việc nhà nông bận rộn, nhưng trong ngày bầu cử, tôi và các cử tri trong bản đã sắp xếp thời gian, thực hiện tốt nghĩa vụ công dân của mình.

Trao đổi với ông Đào Văn Nguyên, Chủ tịch UBND huyện Phù Yên được biết: Ngay trước cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, huyện đã phát động các phong trào thi đua hướng về ngày bầu cử đến toàn thể các cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn và cán bộ, đảng viên, nhân dân các dân tộc trên địa bàn. 100% các cơ quan, đơn vị, các xã đã phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử bằng những công việc cụ thể.

Từ nhà máy đến ruộng đồng, khí thế thi đua lao động, sản xuất hết sức sôi động, cùng với cử tri trong toàn tỉnh, cử tri trên địa bàn huyện Phù Yên đã thể hiện rõ trách nhiệm với quê hương, đất nước, sáng suốt lựa chọn những người tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân vào các cơ quan quyền lực của Nhà nước.

Hoàng Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới ban hành

30/TB-HĐXTDVC

Thông báo Danh sách thí sinh đủ điều kiện, không đủ điều kiện dự xét tuyển; danh mục tài liệu ôn tập và thời gian, địa điểm tổ chức phóng vấn xét tuyển dụng viên chức sự nghiệp năm 2017

Lượt xem:14 | lượt tải:10

16/PNV

Về việc lập hồ sơ đăng ký thi thăng hạng viên chức hành chính từ chuyên viên lên chuyên viên chính

Lượt xem:27 | lượt tải:14

15/HĐND

Về việc mời đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tham gia lớp bồi dưỡng tại tỉnh

Lượt xem:16 | lượt tải:10

165/UBND

Về việc xin ý kiến nhân dân về trồng thay thế cây Bàng dọc Quốc Lộ 37

Lượt xem:22 | lượt tải:10

164/UBND

Về việc giao đầu mối phối hợp với tổ chức HKI

Lượt xem:14 | lượt tải:7

268/QĐ-UBND

Quyết định v/v Ban hành Quy chế hoạt động của Ban An toàn giao thông huyện Phù Yên

Lượt xem:22 | lượt tải:11

163/UBND

Về việc Báo cáo thống kê và đánh giá tình hình, hiệu quả việc sử dụng đất dốc, đất ruộng một vụ

Lượt xem:21 | lượt tải:10

266/QĐ-UBND

Quyết định v/v Ban hành Kế hoạch ứng dụng công ngfheej thông tin trong hoạt động của cơ quan Nhà nước huyện Phù Yên giai đoạn 2017 - 2020

Lượt xem:29 | lượt tải:9

47/KH-UBND

Kế Hoạch Ứng dụng công nghệ thông tin trông hoạt động của cơ quan Nhà nước huyện Phù Yên năm 2017

Lượt xem:19 | lượt tải:7

46/KH-UBND

Kế hoạch động thông tin đối ngoại huyện Phù Yên năm 2017

Lượt xem:13 | lượt tải:6
Liên kết website
Quy hoạch thị trấn Phù Yên 2016 - 2025
danh mục công trình 2017
Thống kê
  • Đang truy cập36
  • Hôm nay1,535
  • Tháng hiện tại89,395
  • Tổng lượt truy cập380,614
Truyền Hình Phù Yên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây