Tăng cường đảm bảo TTATGT ở huyện Phù Yên

Thứ tư - 19/08/2015 00:38
Với việc tích cực, chủ động đảm bảo TTATGT của lực lượng Công an huyện Phù Yên, ý thức của người dân sẽ từng bước được nâng lên, góp phần từng bước hạn chế các vụ tai nạn giao thông, đảm bảo trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

IMG_0189

PTV: Thưa quý vị, thưa các đồng chí! Theo thống kê, từ năm 2014 đến nay, trên địa bàn huyện Phù Yên đã xảy ra 14 vụ tai nạn giao thông, làm chết 14 người. Để giảm thiểu tai nạn giao thông, lực lượng lực lượng Cảnh sát Giao thông Công an huyện đã triển khai nhiều biện pháp đảm bảo TTATGT, trong đó tăng cường công tác tuần tra kiểm tra tại các tuyến đường trọng điểm và điểm đen tai nạn giao thông. Ghi nhận của phóng viên truyền hình CAND.

Gần 1 giờ đồng hồ cùng với lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện Phù Yên tuần tra, kiểm soát tại khu vực cửa ngõ vào Trung tâm thị trấn Phù Yên, nơi được xác định là điểm đen về tai nạn giao thông và vi phạm Luật giao thông của người dân… Có nhiều trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ, mà lỗi chủ yếu là vi phạm về nồng độ cồn và không có giấy phép lái xe. Khi bị lực lượng Cảnh sát Giao thông kiểm tra, xử phạt thì nhiều người trong số đó lại mong muốn được ….pháp luật thông cảm.

PV: Ông Lò Văn Thăng, xã Gia Phù, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La.

(Tôi đưa đứa cháu vào Phù Yên, tôi đã vi phạm nồng độ cồn vì con cháu của tôi ở rất xa tôi vội vàng quá đúa cháu về nhà nó rất xa tôi đã vi phạm nồng độ cồn vượt quá phép qui định)

PV: Ông Hoàng Văn Cành,  huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La.

(Vi phạm bởi vi tôi có uống rượu thật, biết uống bia, rượu là vi phạm pháp luật, mong muốn pháp luật thông cảm lần sau nếu uống rượu tôi sẽ không điều khiển xe nữa)

Chỉ tính riêng năm 2014 và 6 tháng đầu năm 2015, lực lượng Cảnh sát Giao thông Công an huyện Phù Yên đã tham mưu cho các cơ quan chức năng và lãnh đạo Công an huyện xây dựng Kế hoạch triển khai nhiều hoạt động cụ thể nhằm nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông cũng như xây dựng văn hóa tham gia giao thông lành mạnh cho người dân. Tăng cường việc tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường, các điểm đen về tai nạn giao thông đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền luật giao thông. Đã thực hiện được 24 buổi tuyên truyền luật giao thông đến cán bộ, nhân dân các xã, thị trấn, thu hút gần 15.000 lượt người nghe; phối hợp với các Trường THPT, THCS trên địa bàn tuyên truyền luật giao thông đường bộ đến các em học sinh; xây dựng bản tin an toàn giao thông ở các trường học, xã, nơi có đông người qua lại, không chỉ có tác dụng phổ biến pháp luật mà còn cảnh báo trực tiếp đến người dân khi tham gia giao thông.

PV: Thượng tá: Đinh Văn Quế, Phó trưởng Công an huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La.

(Lực lượng chức năng Công an huyện Phù Yên phối hợp với các ban, ngành đoàn thể thành viên ban chỉ đạo Ban ATGT huyện và Đài truyền thanh truyền hình tập trung vào công tác tuyên truyền về các qui định của pháp luật về nồng độ cồn cho người điều khiển phương tiện cơ giới, đường bộ; phối hợp với Ban ATGT các xã, thị trấn, các trường học tâp trung tuyên truyền về nồng độ cồn cho người tham gia giao thông, đặc biệt đối với người điều khiển xe cơ giới trên địa bàn huyện Phù Yên)

Với việc tích cực, chủ động đảm bảo TTATGT của lực lượng Công an huyện Phù Yên, ý thức của người dân sẽ từng bước được nâng lên, góp phần từng bước hạn chế các vụ tai nạn giao thông, đảm bảo trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

Trọng Đạt – Mạnh Hùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới ban hành

704/BC-UBND

Báo cáo đánh giá tình hình Tài chính - ngân sách đại phương 02 năm 2016 - 2017; Tình hình Tài chính - ngân sách địa phương 03 năm 2018 - 2020

Lượt xem:133 | lượt tải:75

449/QĐ-UBND

Quyết định về việc phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2018 huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La

Lượt xem:151 | lượt tải:80

68/UBND

Về việc sửa đổi, bổ sung thể lệ cuộc thi viết

Lượt xem:109 | lượt tải:37

50/UBND

Công văn về việc đôn đốc triển khai cuộc thi viết

Lượt xem:105 | lượt tải:37

09/TB-BTC

Kết luật của đồng chí Nguyễn Quốc Khánh - PCT UBND tình, trưởng Ban tổ chức cuộc thi viết về "Gương người tốt, việc tốt, các điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước" của UBND tỉnh Sơn La

Lượt xem:103 | lượt tải:34

11/BTC

Về việc đôn đốc triển khai cuộc thi viết

Lượt xem:94 | lượt tải:31

10/BTC

Về việc sửa đổi, bổ sung thể lệ cuộc thi viết

Lượt xem:102 | lượt tải:40

06/TB-UBND

Thông báo về việc tuyển dụng Hợp đồng làm việc tại UBND các xã

Lượt xem:242 | lượt tải:130

03/CT-UBND

Chỉ thị về việc phát động phong trào thi đua năm 2018

Lượt xem:111 | lượt tải:135

06/GM-UBND

Giấy Mời Dự hội nghị tổng kết năm 2017 và triển khai nhiệm vụ quý I năm 2018 của : Khối nội chính; BCĐ 2968; BCĐ thu hồi vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; Ban an toàn giao thông; BCĐ Xây dựng khu vực phòng thủ huyện; BCĐ diễn tập chiến đấu phòng th

Lượt xem:161 | lượt tải:48
Liên kết website
Thống kê
  • Đang truy cập18
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm17
  • Hôm nay1,185
  • Tháng hiện tại39,945
  • Tổng lượt truy cập1,345,980
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây