Tăng cường đảm bảo TTATGT ở huyện Phù Yên

Thứ tư - 19/08/2015 00:38
Với việc tích cực, chủ động đảm bảo TTATGT của lực lượng Công an huyện Phù Yên, ý thức của người dân sẽ từng bước được nâng lên, góp phần từng bước hạn chế các vụ tai nạn giao thông, đảm bảo trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

IMG_0189

PTV: Thưa quý vị, thưa các đồng chí! Theo thống kê, từ năm 2014 đến nay, trên địa bàn huyện Phù Yên đã xảy ra 14 vụ tai nạn giao thông, làm chết 14 người. Để giảm thiểu tai nạn giao thông, lực lượng lực lượng Cảnh sát Giao thông Công an huyện đã triển khai nhiều biện pháp đảm bảo TTATGT, trong đó tăng cường công tác tuần tra kiểm tra tại các tuyến đường trọng điểm và điểm đen tai nạn giao thông. Ghi nhận của phóng viên truyền hình CAND.

Gần 1 giờ đồng hồ cùng với lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện Phù Yên tuần tra, kiểm soát tại khu vực cửa ngõ vào Trung tâm thị trấn Phù Yên, nơi được xác định là điểm đen về tai nạn giao thông và vi phạm Luật giao thông của người dân… Có nhiều trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ, mà lỗi chủ yếu là vi phạm về nồng độ cồn và không có giấy phép lái xe. Khi bị lực lượng Cảnh sát Giao thông kiểm tra, xử phạt thì nhiều người trong số đó lại mong muốn được ….pháp luật thông cảm.

PV: Ông Lò Văn Thăng, xã Gia Phù, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La.

(Tôi đưa đứa cháu vào Phù Yên, tôi đã vi phạm nồng độ cồn vì con cháu của tôi ở rất xa tôi vội vàng quá đúa cháu về nhà nó rất xa tôi đã vi phạm nồng độ cồn vượt quá phép qui định)

PV: Ông Hoàng Văn Cành,  huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La.

(Vi phạm bởi vi tôi có uống rượu thật, biết uống bia, rượu là vi phạm pháp luật, mong muốn pháp luật thông cảm lần sau nếu uống rượu tôi sẽ không điều khiển xe nữa)

Chỉ tính riêng năm 2014 và 6 tháng đầu năm 2015, lực lượng Cảnh sát Giao thông Công an huyện Phù Yên đã tham mưu cho các cơ quan chức năng và lãnh đạo Công an huyện xây dựng Kế hoạch triển khai nhiều hoạt động cụ thể nhằm nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông cũng như xây dựng văn hóa tham gia giao thông lành mạnh cho người dân. Tăng cường việc tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường, các điểm đen về tai nạn giao thông đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền luật giao thông. Đã thực hiện được 24 buổi tuyên truyền luật giao thông đến cán bộ, nhân dân các xã, thị trấn, thu hút gần 15.000 lượt người nghe; phối hợp với các Trường THPT, THCS trên địa bàn tuyên truyền luật giao thông đường bộ đến các em học sinh; xây dựng bản tin an toàn giao thông ở các trường học, xã, nơi có đông người qua lại, không chỉ có tác dụng phổ biến pháp luật mà còn cảnh báo trực tiếp đến người dân khi tham gia giao thông.

PV: Thượng tá: Đinh Văn Quế, Phó trưởng Công an huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La.

(Lực lượng chức năng Công an huyện Phù Yên phối hợp với các ban, ngành đoàn thể thành viên ban chỉ đạo Ban ATGT huyện và Đài truyền thanh truyền hình tập trung vào công tác tuyên truyền về các qui định của pháp luật về nồng độ cồn cho người điều khiển phương tiện cơ giới, đường bộ; phối hợp với Ban ATGT các xã, thị trấn, các trường học tâp trung tuyên truyền về nồng độ cồn cho người tham gia giao thông, đặc biệt đối với người điều khiển xe cơ giới trên địa bàn huyện Phù Yên)

Với việc tích cực, chủ động đảm bảo TTATGT của lực lượng Công an huyện Phù Yên, ý thức của người dân sẽ từng bước được nâng lên, góp phần từng bước hạn chế các vụ tai nạn giao thông, đảm bảo trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

Trọng Đạt – Mạnh Hùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới ban hành

16/PNV

Về việc lập hồ sơ đăng ký thi thăng hạng viên chức hành chính từ chuyên viên lên chuyên viên chính

Lượt xem:23 | lượt tải:14

15/HĐND

Về việc mời đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tham gia lớp bồi dưỡng tại tỉnh

Lượt xem:13 | lượt tải:8

165/UBND

Về việc xin ý kiến nhân dân về trồng thay thế cây Bàng dọc Quốc Lộ 37

Lượt xem:16 | lượt tải:8

164/UBND

Về việc giao đầu mối phối hợp với tổ chức HKI

Lượt xem:13 | lượt tải:6

268/QĐ-UBND

Quyết định v/v Ban hành Quy chế hoạt động của Ban An toàn giao thông huyện Phù Yên

Lượt xem:15 | lượt tải:9

163/UBND

Về việc Báo cáo thống kê và đánh giá tình hình, hiệu quả việc sử dụng đất dốc, đất ruộng một vụ

Lượt xem:17 | lượt tải:9

266/QĐ-UBND

Quyết định v/v Ban hành Kế hoạch ứng dụng công ngfheej thông tin trong hoạt động của cơ quan Nhà nước huyện Phù Yên giai đoạn 2017 - 2020

Lượt xem:20 | lượt tải:8

47/KH-UBND

Kế Hoạch Ứng dụng công nghệ thông tin trông hoạt động của cơ quan Nhà nước huyện Phù Yên năm 2017

Lượt xem:19 | lượt tải:7

46/KH-UBND

Kế hoạch động thông tin đối ngoại huyện Phù Yên năm 2017

Lượt xem:12 | lượt tải:6

161/UBND

Về việc tổng hợp danh sách hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở năm 2017 trên địa bàn huyện Phù Yên

Lượt xem:19 | lượt tải:7
Liên kết website
Quy hoạch thị trấn Phù Yên 2016 - 2025
danh mục công trình 2017
Thống kê
  • Đang truy cập33
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm31
  • Hôm nay2,175
  • Tháng hiện tại80,719
  • Tổng lượt truy cập371,938
Truyền Hình Phù Yên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây