Phù Yên: Nâng cao nhận thức cho người dân về công tác quản lý BVR và trồng rừng

Thứ bảy - 10/12/2016 03:21
Sau 7 năm thực hiện Dự án phát triển lâm nghiệp (Gọi tắt là KFW7) tại 04 xã gồm Suối Bau, Kim Bon, Suối Tọ và Mường Thải của huyện Phù Yên, đã góp phần tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân về công tác quản lý BVR và trồng rừng, tăng độ che phủt của rừng trên địa bàn huyện.

Đến nay đã có 1.113 hộ dân tự nguyện tham gia; quy hoạch sử dụng đất được trên 4.600 ha, trong đó quy hoạch cho thiết lập rừng gần 1.800ha, còn lại là quản lý rừng cộng đồng; ký hợp đồng với các chủ vườn ươm, cung ứng cho các hộ dân trồng rừng trên 1 triệu 483 nghìn cây giống các loại như: Thông mã vỹ, Lát hoa, vối thuốc, trám trắng… cung ứng trên 242.000 kg phân bón các loại cho các hộ tham gia trồng gần 774ha rừng, đạt 96,8% kế hoạch; đã có 8 cộng đồng ở hai xã Suối Bau và Mường Thải được giao quản lý tổng diện tích 999,4ha. Ngoài ra, dự án còn thực hiện các hợp phần bảo tồn đã dạng sinh học, phát triển cộng đồng góp phần quan trọng trong công tác quản lý BVR và trồng rừng trên địa bản huyện. Tổng số vốn giải ngân cho dự án từ vốn ODA cho vay là trên 5.135 tỷ đồng.

Minh Công