Phù Yên: Mường Lang giữ vững danh hiệu 4 không về ma túy

Thứ tư - 21/12/2016 14:47
Xác định công tác đấu tranh phòng chống tệ nạn xã hội, đặc biệt là tệ nạn ma túy là một trong những nhiệm vụ trọng tâm nhằm bảo đảm an ninh trật tự xã Mường Lang, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp, trong đó có việc xây dựng, phát triển mô hình “Nhóm liên gia tự quản”.

Qua 5 năm triển khai, đến nay mô hình đã phát huy hiệu quả tích cực, góp phần bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân. Trong cuộc họp định kỳ của bà con nhân dân bản Đung, xã Mường Lang. Ngoài những nội dung thông báo về tình hình phát triển sản xuất nông nghiệp, các hộ dân trong bản cũng được thông tin chi tiết về tình hình an ninh trật tự trong xã và các xã lân cận. Từ đó giúp người dân trong bản nâng cao nâng cao tinh thần cảnh giác, phòng ngừa các tệ an xã hội đặc biệt là tệ nạn ma túy và tội phạm ma túy.

Ông Hà Văn Thực, Trưởng bản Đung, xã Mường Lang cho biết "Trong các buổi sinh hoạt thường kỳ của bản cũng như những tổ, nhóm chúng tôi luôn tuyên truyền, vận động đến bà con nhân dân mọi chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, bên cạnh đó đề cao cảnh giác với mọi tệ nạn xã hội đặc biệt công tác phòng, chống ma túy. Ở trong cở sở trong năm không có con nghiện."

Nhờ không có người nghiện, tình hình an ninh trật tự được đảm bảo bà con nhân dân rất yên tâm phát triển kinh tế; trẻ em được đến lớp, đến trường đầy đủ; các công trình phúc lợi được người dân đóng góp xây dựng khang trang, thu nhập bình quân đầu người đã đạt được 14 triệu đồng/người/năm.

Ông Cầm Minh Vư, Bản Đung, xã Mường Lang chia sẻ "Từ trước đến nay thì các vấn đề về tệ nạn ma túy cũng như các tệ nạn xã hội thì chưa xảy ra, từ đó bà con yên tâm lao động sản xuất, tình hình an ninh chính trị, trật tự xã hội của thôn bản có sự đoàn kết, cuộc sống của nhân dân được nâng lên."

Để nâng cao hiệu quả trong công tác phòng, chống ma túy, Ban Công an xã Mường Lang đã củng cố 29 "Nhóm liên gia tự quản" đẩy mạnh công tác vận động nhân dân tham gia tố giác người nghiện ma túy, quản lý các hoạt động tạm trú, tạm vắng; đồng thời phát động phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc", phân công cán bộ trực tiếp xuống cơ sở để tuyên truyền về phòng chống ma túy đến người dân và đưa tiêu chí đánh giá công tác đấu tranh phòng, chống tệ nạn xã hội là tiêu chí bình xét thi đua hàng năm.

Ông Thào A Dê - Trưởng Công an xã Mường Lang cho biết: "Công tác phòng chống ma túy được triển khai đến toàn bộ cơ sở cũng như là cán bộ đảng viên trên toàn xã tổ chức thực hiện, bên cạnh đó chúng tôi đã xây dựng kế hoạch tổ chức tuyên truyền đến các bản từ đó nâng cao ý thức phòng ngừa đấu tranh với tội phạm".

Ông Hà Xuân Hiển, Chủ tịch UBND xã Mường Lang cho biết "Xã Mường Lang chưa có nghị quyết chuyên đề nhưng nghị quyết vấn đề an ninh trật tự đã có tiêu đề riêng trong công tác phòng chống ma túy, vì chúng tôi cũng xác định là đảm bảo công tác phòng chống ma túy cũng là đảm bảo an ninh chính trị và thúc đẩy kinh tế xã hội của xã nhà."

Với những kết quả trong công tác phòng chống ma túy, gần 20 năm qua xã Mường Lang luôn được công nhận đạt tiêu chuẩn không có ma túy, đời sống người dân ngày càng có sự đổi thay và trở thành xã điển hình trong công tác phòng, chống ma túy của huyện Phù Yên.

Diệp Hương

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới ban hành

704/BC-UBND

Báo cáo đánh giá tình hình Tài chính - ngân sách đại phương 02 năm 2016 - 2017; Tình hình Tài chính - ngân sách địa phương 03 năm 2018 - 2020

Lượt xem:199 | lượt tải:97

158/GM-UBND

Giấy mời dự họp giao Ban Khối Kinh tế - quý III/2018

Lượt xem:6 | lượt tải:2

39/GM-HĐND

Giấy mời dự Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh Sơn La khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tại xã Mường Do

Lượt xem:6 | lượt tải:3

40/GM-HĐND

Giấy mời dự Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh Sơn La khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tại xã Huy Tân

Lượt xem:3 | lượt tải:3

1120/UBND

Về việc hướng dẫn Đoàn thăm quan huyện Sông Mã đến học tập kinh nghiệm mô hình trồng cam tại xã Mường Thải

Lượt xem:5 | lượt tải:3

1115/UBND

Về việc cho ý kiến đối với Tờ trình 97/TTr-VP ngày 11/10/2018 của Văn phòng HĐND - UBND huyện

Lượt xem:3 | lượt tải:3

1114/UBND

Về việc triển khai lập kế hoạch sử dụng đất năm 2019 huyện Phù Yên (Lần 4)

Lượt xem:4 | lượt tải:2

1112/UBND

Về việc cho ý kiến đối với Tờ trình 15/TTr-VHTT ngày 10/10/2018 của phòng Văn hóa - Thông tin

Lượt xem:6 | lượt tải:3

1111/UBND

Về việc cho ý kiến đối với Công văn số 32/2018/CV-PTDA ngày 02/10/2018 của Công ty TNHH Thành Đạt

Lượt xem:6 | lượt tải:3

1110/UBND

Về việc cho ý kiến đối với các Tờ trình của phòng Nội vụ

Lượt xem:5 | lượt tải:3
Liên kết website
Thống kê
  • Đang truy cập11
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm9
  • Hôm nay720
  • Tháng hiện tại36,519
  • Tổng lượt truy cập1,579,303
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây