Nhà máy may Phù Yên sẽ đi vào hoạt động trong tháng 11/2016

Thứ ba - 08/11/2016 20:07
Được khởi công xây dựng từ cuối tháng 2 năm 2016, đến nay tiến độ xây dựng Nhà máy may Phù Yên, tại cụm công nghiệp bản Chát, xã Gia Phù, huyện Phù Yên đang đẩy nhanh tiến độ thi công.
Dự kiến vào trung tuần tháng 11, Nhà máy sẽ chính thức đi vào hoạt động. Dự án xây dựng nhà máy may Phù Yên do công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại Tâm Việt làm chủ đầu tư. Đây là công trình khép kín xây dựng theo tiêu chuẩn Châu Âu. Giai đoạn I nhà máy có quy mô diện tích đất sử dụng 3,4 ha, sản lượng 400.000 sản phẩm/năm, tổng mức đầu tư 35 tỷ đồng. Để đảm bảo tiến độ đề ra, huyện Phù Yên đã chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai nhiều phương án san lấp, giải phóng bàn bàn giao mặt bằng sạch cho nhà máy. Dự kiến khi đi vào hoạt động nhà máy sẽ tạo công ăn việc làm cho từ 600 - 700 lao động trên địa bàn huyện Phù Yên với thu nhập trung bình từ 4 - 6 triệu đồng/người/tháng.
Hiện tại, công ty đã xây dựng xong một số hạng mục như: Xây dựng xong nhà xưởng với diện tích 5.000m2; tường rào, nhà bảo vệ; nhà ăn ca, bể nước ngầm…Nhà máy tập trung sản xuất, gia công các sản phẩm may mặc như quần áo dân quân tự vệ, công an xã, đồng phục học sinh, các sản phẩm may công nghiệp…cung ứng tới các thị trường giàu tiềm năng trong nước và quốc tế./.
 Trung Hiếu- Thùy Dung