Lễ công bố xã Gia Phù đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ hai - 18/12/2017 19:57
Ngày 16/12, UBND huyện Phù Yên đã tổ chức Lễ công bố xã Gia Phù đạt chuẩn nông thôn mới.

Đồng chí Cầm Ngọc Minh trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Gia Phù (Phù Yên).

Tới dự có các đồng chí: Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Minh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Lò Mai Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Lò Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thành phố của tỉnh.

Xã Gia Phù có tổng diện tích tự nhiên 2.882 ha, với 15 bản, phố, 1.663 hộ, 7.203 khẩu, gồm 5 dân tộc: Thái, Mường, Kinh, Dao, Hoa cùng chung sống. Năm 2010, theo đánh giá bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới, xã Gia Phù mới đạt 2 tiêu chí là: Hình thức tổ chức sản xuất và tiêu chí Giáo dục & Đào tạo; còn lại 17 tiêu chí cần phải phấn đấu xây dựng. Với quyết tâm của cấp ủy, chính quyền, hệ thống chính trị từ huyện đến xã, sự đồng thuận của nhân dân trong thực hiện chủ trương, chính sách về xây dựng nông thôn mới, đến nay, xã Gia Phù đã đạt 19 tiêu chí và là xã đầu tiên của huyện Phù Yên đạt chuẩn nông thôn mới. Đặc biệt, việc thực hiện làm đường giao thông nông thôn với chủ trương “Nhân dân làm đường, Nhà nước hỗ trợ xi măng” theo các nghị quyết của HĐND tỉnh, xã đã huy động nhân dân đóng góp gần 5 tỷ đồng, vận động 164 hộ dân hiến hơn 14.000 m2 đất thực hiện bê tông hóa 94 tuyến đường đến bản và nội bản, với tổng chiều dài gần 16 km. Ngoài ra, xã đã đầu tư xây mới 5 công trình thủy lợi, 4 công trình trường lớp học, 15 công trình nhà văn hóa, 1 trạm y tế… Vận động nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương; quan tâm đầu tư nâng cao chất lượng giáo dục, y tế; giữ vững an ninh trật tự.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Cầm Ngọc Minh chúc mừng và biểu dương tinh thần trách nhiệm, sự phấn đấu, nỗ lực không ngừng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Gia Phù trong hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. Đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Phù Yên nói chung, xã Gia Phù nói riêng quan tâm chỉ đạo, duy trì giữ vững và nâng cao hơn nữa chất lượng các tiêu chí nông thôn mới; vận động nhân dân tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đẩy mạnh thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quan tâm tới sản xuất và đời sống của nhân dân; đẩy mạnh thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh”, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”…

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 4 tập thể và 9 cá nhân; UBND huyện Phù Yên tặng Giấy khen cho 4 tập thể, 11 cá nhân và 2 gia đình có thành tích xuất sắc trong xây dựng xã Gia Phù đạt chuẩn nông thôn mới.

Đình Thành