Khánh thành nhà máy may Phù Yên

Chủ nhật - 13/11/2016 11:37
Sáng ngày 13/11, Công ty Cổ phần sản xuất và thương mại Tâm Việt đã tổ chức khánh thành Nhà máy may Phù Yên, tỉnh Sơn La. Dự lễ khánh thành có các đồng chí: Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; đ/c Bùi Minh Sơn, Uỷ viên Ban Thường vụ tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo huyện Phù Yên và một số sở, ngành của tỉnh.
Dự án Nhà máy may Phù Yên trực thuộc Công ty Cổ phần sản xuất và thương mại Tâm Việt được triển khai từ tháng 1/2016 tại bản Chát, xã Gia Phù với tổng vốn đầu tư trên 60 tỷ đồng, quy mô diện tích 5 ha. Nhà máy được đầu tư hệ thống dây truyền sản xuất hiện đại, tiên tiến với công suất 2 năm đầu dự kiến đạt 230.000 – 250.000 sản phẩm/ năm. Các năm tiếp theo đạt 330.000 – 350.000 sản phẩm/ năm. Trong giai đoạn 1, nhà máy sẽ tạo việc làm cho hơn 700 lao động trên địa bàn huyện, khi hoàn thành dự án sẽ tạo việc làm cho trên 2.500 lao động với thu nhập ổn định từ 3,5-4,5 triệu đồng /người/ tháng.
cắt băng khánh thành nhà máy may Phù Yên
Phát biểu tại lễ khánh thành, đồng chí Cầm Ngọc Minh khẳng định, những năm qua, tỉnh Sơn La luôn đặc biệt quan tâm đến vấn đề an sinh xã hội và giải quyết việc làm cho người lao động, từ đó, tỉnh khuyến khích, tạo điều kiện giúp các doanh nghiệp đầu tư, phát triển sản xuất, kinh doanh, góp phần xóa đói giảm nghèo, ngăn chặn tình trạng pá rừng làm nương, giảm dần diện tích cây ngắn ngày trên đất dốc; thực hiện được mục tiêu ổn định dân cư, phát triển kinh tế- xã hội vùng tái định cư thủy điện Sơn La, thủy điện Hòa Bình. Trong đó, huyện Phù Yên được đánh giá năng động, vận dụng tốt cơ chế chính sách của của tỉnh, của Trung ương để thực hiện chính sách thu hút đầu tư trên địa bàn. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị phía doanh nghiệp cần có những cơ chế chăm lo, đảm bảo cho đời sống cho người lao động, tạo mọi điều kiện để người lao động phát huy hết năng lực trong công việc, đồng thời, chấp hành tốt những quy định của pháp luật về nghĩa thuế và bảo vệ môi trường.
Trích phát biểu đ/c Cầm Ngọc Minh, Phó bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La “ Tỉnh Sơn La cam kết sẽ tiếp tục tọa mọi điều kiện thuận lợi trong phạm vi thẩm quyền để nhà máy may Tâm Việt hoạt dộng kinh doanh được thuận lợi, hiệu quả, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tạo công ăn việc làm cho lao động trong tỉnh cũng như mang lại doanh thu, lợi nhuận cho doanh nghiệp”.
Sau buổi lễ, đ/c Cầm Ngọc Minh, Đ/c Bùi Minh Sơn, các đ/c lãnh đạo huyện Phù Yên, lãnh đọa Công ty cổ phần sản xuất và thương mại Tâm Việt đã cắt bằn khánh thành nhà máy may Tâm Việt. Các đ/c lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện và các đại biểu đã đi thăm quan hoạt động sản xuất kinh doanh của nhà máy may Phù Yên .
Bích Luyện, Đài TT-TH Phù Yên