Đồng chí Nguyễn Hữu Đông làm việc tại huyện Phù Yên

Thứ tư - 01/11/2017 07:58
Sáng 30/10, đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư tỉnh ủy đã có cuộc làm việc tại huyện Phù Yên về tình hình thiệt hại do mưa to và công tác khắc phục hậu quả thiên tai của huyện. Dự buổi làm việc có lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, một số ngành, tổ chức hội của tỉnh.

 


Phát biểu tại cuộc làm việc đồng chí Nguyễn Hữu Đông đã chia sẻ với những khó khăn mất mát của nhân dân các dân tộc huyện Phù Yên trong trận mưa lũ vừa qua. Đồng thời đề nghị huyện Phù Yên cần quan tâm, hỗ trợ đối với những hộ gia đình bị mất người thân, mất nhà cửa; chỉ đạo các đơn vị chức năng của huyện thường xuyên bám nắm tình hình của người dân vùng bị thiệt hại, khẩn trương khắc phục cơ sở hạ tầng đặc biệt là đường giao thông những khó khăn, vướng mắc trong quá trình khắc phục phải kịp thời báo cáo Thường trực Tỉnh ủy để giải quyết làm sao ổn định cuộc sống cho người dân trong thời gian sớm nhất.
Theo báo cáo của huyện Phù Yên do ảnh hưởng của mưa lớn đã gây ra lũ ống, lũ quét trên địa bàn 6 xã của huyện gây thiệt hại lớn về người và cơ sở vật chất, đã có 2 người chết, 5 người mất tích; 529 nhà bị cuốn trôi, sập, sạt lở, có 83/87 trường trên địa bàn huyện bị ảnh hưởng. Có 3 tuyến Quốc lộ, 4 tuyến tỉnh lộ, 7 tuyến đường cấp huyện, 33 tuyến đường liên xã bị thiệt hại; khối lượng sụt sạt khoảng gần 200.000m3. Thiệt hại về sản xuất gần 680 ha lúa, 74,3ha ngô, trên 133ha hoa màu bị thiệt hại ước tỉnh tổng thiệt hại trên 700 tỷ đồng.Với phương châm 4 tại chỗ huyện Phù Yên đã kịp thời chỉ đạo công tác cứu trợ, khắc phục, thực hiện chính sách hỗ trợ các gia đình có người chết, mất tích, bị thiệt hại về nhà cửa; tiếp tục phát động phong trào chung tay khắc phục hậu quả thiên tai. Đồng thời, tập trung huy động lực lượng khắc phục cơ sở hạ tầng, điện, nước, thông tin liên lạc, chủ động tiêu độc, khử trùng, phòng trừ dịch bệnh vùng bị thiên tai./.
Huyện Phù Yên cũng đề nghị tỉnh xem xét hỗ trợ kinh phí để huyện khắc phục đường giao thông đến các xã bị chia cắt, hỗ trợ bà con về cây giống để ổn định cuộc sống, hỗ trợ lượng thực thực phẩm cho các hộ dân bị mất nhà cửa, hoa màu trong 6 tháng. Hỗ trợ giống cây ăn quả để bà con trồng tại các diện tích lúa và hoa màu đã bị vùi lấp, điều chỉnh giảm dự toán thu ngân sách trên địa bàn huyện năm 2018.
Phát biểu kết luận tại buổi làm việc đồng chí Nguyễn Hữu Đông đã biểu dương sự vào cuộc của huyện Phù Yên trong việc cứu trợ kịp thời cho bà con vùng lũ. Đồng thời đề nghị huyện khẩn trương ổn định cuộc sống đồng bào tại các vùng bị thiệt hại, tiếp tục triển khai tìm kiếm người mất tích. Làm tốt công tác cảnh báo phòng ngừa; khắc phục các công trình giao thông, thủy lợi, điện, trường học; bố trí giống cho bà con sản xuất; quy hoạch các vùng dân cư tránh lũ, tiếp tục di dời các hộ trong vùng có nguy cơ; thực hiện công tác vệ sinh môi trường, bảo đảm an ninh trật tự, khôi phục sản xuất và cơ sở vật chất trường lớp đảm bảo học tập cho học sinh. 
Nhân dịp này Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đã ủng hộ huyện Phù Yên 500 triệu đồng, Liên đoàn lao động tỉnh hỗ trợ 100 triệu đồng để huyện khắc phục hậu quả của mưa lũ. Tập đoàn viễn thông quân đội Vietel, Chi nhánh tỉnh Sơn La trao hỗ trợ ngành giáo dục và trao học bổng cho các em học sinh huyện Phù Yên với tổng trị giá 250 triệu đồng./.
 

                                              Minh Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới ban hành

468/TB-UBND

Thông báo về việc công khai niêm yết danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực Tài chính - Kế hoạch huyện Phù Yên

Lượt xem:19 | lượt tải:9

463/TB-UBND

Thông báo về việc công khai niêm yết danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực lao đông, thương binh và xã hội huyện Phù Yên

Lượt xem:15 | lượt tải:7

464/Tb-UBND

Thông báo về việc công khai niêm yết danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực nội vụ huyện Phù Yên

Lượt xem:17 | lượt tải:6

465/Tb-UBND

Thông báo về việc công khai niêm yết danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực Giáo dục - Đào tạo huyện Phù Yên

Lượt xem:18 | lượt tải:9

459/TB-UBND

Thông báo về việc công khai niêm yết danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực Kinh tế - Hạ tầng huyện Phù Yên

Lượt xem:13 | lượt tải:5

457/TB-UBND

Thông báo về việc công khai niêm yết danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực thanh tra huyện Phù Yên

Lượt xem:15 | lượt tải:6

458/TB-UBND

Thông báo về việc công khai niêm yết danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực dân tộc huyện Phù Yên

Lượt xem:15 | lượt tải:7

460/TB-UBND

Thông báo về việc công khai niêm yết danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực y tế huyện Phù Yên

Lượt xem:14 | lượt tải:7

160/GM-UBND

Giấy mời dự làm việc với Đoàn công tác Ban chỉ đạo 598 tỉnh (Tổ 1)

Lượt xem:26 | lượt tải:18

3004/QĐ-UBND

QĐ V/v thành lập Ban tổ chức Lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới; Ngày Hội văn hóa, thể thao các dân tộc và ngày hội cam Phù Yên năm 2018

Lượt xem:30 | lượt tải:22
Liên kết website
Thống kê
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay1,999
  • Tháng hiện tại31,230
  • Tổng lượt truy cập1,741,434
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây