Đoàn công tác huyện Nặm Bạc tỉnh Luông Pha Bang – Nước CHDCND Lào sang thăm và làm việc tại Phù Yên

Thứ sáu - 11/11/2016 07:52
Trong hai ngày 10 và 11/11, đoàn công tác của huyện Nặm Bạc –tỉnh Luông Pha Băng – Nước CHDCND Lào do đồng chí Sổm Phon-Si-U-Đôm-Phăn - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh – Bí thư huyện ủy – Huyện trưởng huyện Nặm Bạc làm trưởng đoàn đã có buổi sang thăm, hội đàm trao đổi kinh nghiệm phát triển kinh tế với huyện Phù Yên.

Trong ngày 10/11, đoàn công tác của huyện Nặm Bạc đã đến tham quan, học tập một số mô hình phát triển kinh tế nông nghiệp, công nghiệp tiêu biểu của huyện Phù Yên. Cụ thể là: Mô hình chăn nuôi lợn nái sinh sản, mô hình trồng cây ăn quả có múi của ba hộ gia đình tại bản Nghĩa Hưng – xã Mường Cơi. Thăm quan nhà máy gạch Tuy-nel, xí nghiệp giầy Ngọc Hà, nhà máy may Phù Yên. Tại đây, đoàn công tác huyện Nặm Bạc đã được chia sẻ nhiều kinh nghiệm trong việc ứng dụng công nghệ vào sản xuất, chăn nuôi. Kinh nghiệm thu hút vốn đầu tư của các tổ chức doanh nghiệp vào địa bàn để tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân.

Ảnh buổi hội đàm

Trong buổi sáng ngày 11/10, đoàn công tác của huyện Nặm Bạc đã có buổi hội đàm với huyện Phù Yên tại trụ sở UBND huyện. Tại buổi hội đàm, lãnh đạo hai bên đã cùng thông báo nhanh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của hai bên. Đồng thời thảo luận, trao đổi kinh nghiệm chủ yếu trong lĩnh vực phát triển nông nghiệp của huyện Phù Yên. Đây là những bài học quý để huyện Nặm Bạc học tập, từ đó khai thác tốt tiềm năng, thế mạnh để phát triển kinh tế.

Thay mặt cho cấp ủy chính quyền và nhân dân huyện Nặm Bạc, đồng chí Sổm Phon-Si-U-Đôm-Phăn - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh – Bí thư huyện ủy – Huyện trưởng huyện Nặm Bạc – tỉnh Luông Pha Băng – nước CHDCND Lào đã chân thành cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, nồng hậu của cấp ủy chính quyền huyện Phù Yên. Chuyến công tác lần này đã thực sự trở thành cầu nối thắt chặt tình đoàn kết gắn bó giữa hai huyện. Đồng chí bày tỏ mong muốn, sau buổi hội đàm, huyện Phù Yên sẽ sắp xếp thời gian sang thăm và giao lưu với huyện Nặm bạc. Tạo điều kiện giúp đỡ địa phương chuyển giao khoa học kỹ thuật  vào trồng trọt chăn nuôi, giúp nhân dân huyện Nặm Bạc nâng cao đời sống.

Lan Anh
                                                                                                Đài TT – TH Phù Yên