Điện lực Phù Yên bảo đảm an toàn hành lang lưới điện

Thứ tư - 03/12/2014 02:49
Là một trong những đơn vị có sản lượng điện trung bình của Công ty Điện lực Sơn La, hoạt động trên địa bàn có nhiều xã vùng cao, vùng lòng hồ sông Đà, chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số, giao thông khó khăn, hệ thống lưới điện đã được đầu tư nhưng chưa đồng bộ.


Công nhân Điện lực Phù Yên khắc phục hậu qua do mưa lũ


        Điện lực Phù Yên đang quản lý 306,832 km đường dây cao áp,310,7 Km đường dây hạ áp, 140 trạm biến áp phân phối, với 100% số xã,278/320 bản có điện lưới quốc gia, tổng số 22.297 khách hàng.
          Nhằm khắc phục những khó khăn trên, cán bộ, công nhân Điện lực Phù Yên đã thực hiện nhiều giải pháp nâng cao năng lực quản lý, vận hành, bảo đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định. Trong đó, tập trung thực hiện sắp xếp nhân lực, lao động phù hợp với trình độ, năng lực của từng cán bộ, công nhân; chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức tập huấn và diễn tập các phương án xử lý sự cố, phòng chống lũ bão, phòng chống cháy nổ, bảo đảm chủ động trong mọi tình huống. Công tác bảo vệ an toàn hành lang lưới điện luôn được đặt lên hàng đầu, đơn vị đã chủ động phối hợp với chính quyền các xã đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao ý thức của nhân dân trong bảo vệ các công trình điện và sử dụng điện an toàn, hiệu quả, qua đó đã hạn chế tối đa các trường hợp vi phạm an toàn hành lang lưới điện. Đồng thời, tăng cường kiểm tra, rà soát, chấn chỉnh kịp thời tình trạng vi phạm quy trình an toàn điện, thực hiện nghiêm túc quy trình kỹ thuật an toàn điện, cập nhật đầy đủ sổ sách quản lý kỹ thuật vận hành theo quy định. Các đội sản xuất, tổ trực vận hành chấp hành nghiêm chế độ phiếu công tác, thao tác, phân công trực ca sửa chữa điện 24/24 giờ trong ngày và 7 ngày trong tuần. Phân công rõ ranh giới cụ thể về trách nhiệm quản lý cho từng cá nhân, từng nhóm quản lý khu vực trên địa bàn, hằng tháng tổ chức đánh giá nhận xét, xếp loại lao động theo quy chế, nhằm thúc đẩy sản xuất theo mô hình của Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc, từng bước nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, đảm bảo cấp điện ổn định, an toàn và liên tục. Từ đó công tác quản lý kỹ thuật vận hành của đơn vị đã đi vào nề nếp, không để xảy ra sự cố do chủ quan, suất sự cố của các năm đều giảm so với năm trước, thời gian khắc phục sự cố nhanh, giảm tối đa thời gian mất điện, góp phần tăng điện thương phẩm trong sản xuất kinh doanh.

Ông Lê Quang Phương, Giám đốc Điện lực Phù Yên cho biết: Công tác phòng chống bão lũ và Giảm nhẹ thiên tai luôn được đơn vị quan tâm chỉ đạo các tổ, đội chủ động trong mọi tình huống. Công tác tổ chức huấn luyện đội xung kích, lập phương án và diễn tập PCBL được thực hiện đúng thời gian và đảm bảo chất lượng. Năm 2013, mặc dù mưa lũ gây thiệt hại địa bàn, nhưng do được chuẩn bị tốt về mọi mặt, Điện lực Phù Yên đã khắc phục hậu quả với thời gian nhanh nhất, đảm bảo cấp điện cho các phụ tải kịp thời. Trước mùa mưa bão năm nay, để đảm bảo cung cấp điện an toàn liên tục, hạn chế thấp nhất thiệt hại, Điện lực Phù Yên đã chỉ đạo các tổ, đội sản xuất thực hiện công tác kiểm tra, thí nghiệm các thiết bị điện, tổ chức vệ sinh công nghiệp toàn bộ hệ thống đường dây, giải quyết triệt để các tồn tại trên lưới điện ngay từ những tháng tháng đầu năm.

Bên cạnh đó, công tác bảo đảm an toàn vệ sinh lao động được đơn vị chú trọng, Ban Giám đốc phối hợp với Ban Chấp hành Công đoàn tăng cường chỉ đạo, kiểm tra định kỳ công tác an toàn lao động đối với cán bộ, công nhân trong việc thực hiện trang bị bảo hộ lao động, chấp hành quy trình, quy phạm về kỹ thuật và các quy định về bảo đảm an toàn lao động. Thường xuyên tạo điều kiện cho công nhân tham gia tập huấn về bảo hộ lao động; tổ chức trao đổi về công tác an toàn, bảo hộ lao động cho cán bộ, công nhân và mạng lưới an toàn vệ sinh viên của đơn vị.

Cùng với việc đẩy mạnh phát triển sản xuất, kinh doanh, quản lý, vận hành an toàn lưới điện, đơn vị đã thực hiện tốt việc xây dựng văn hóa trong giao tiếp, ứng xử với khách hàng, quán triệt ý thức đoàn kết trong đơn vị và thực hiện tốt chương trình “5S”, đây là các tiêu chí để xét hoàn thành nhiệm vụ của các tổ và cá nhân, góp phần xây dựng tác phong làm việc khoa học, hiệu quả cho cán bộ, công nhân trong đơn vị.


Bài, ảnh: Ngọc Thuấn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Văn bản mới ban hành

468/TB-UBND

Thông báo về việc công khai niêm yết danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực Tài chính - Kế hoạch huyện Phù Yên

Lượt xem:32 | lượt tải:13

463/TB-UBND

Thông báo về việc công khai niêm yết danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực lao đông, thương binh và xã hội huyện Phù Yên

Lượt xem:29 | lượt tải:12

464/Tb-UBND

Thông báo về việc công khai niêm yết danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực nội vụ huyện Phù Yên

Lượt xem:31 | lượt tải:13

465/Tb-UBND

Thông báo về việc công khai niêm yết danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực Giáo dục - Đào tạo huyện Phù Yên

Lượt xem:34 | lượt tải:17

459/TB-UBND

Thông báo về việc công khai niêm yết danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực Kinh tế - Hạ tầng huyện Phù Yên

Lượt xem:31 | lượt tải:11

457/TB-UBND

Thông báo về việc công khai niêm yết danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực thanh tra huyện Phù Yên

Lượt xem:29 | lượt tải:10

458/TB-UBND

Thông báo về việc công khai niêm yết danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực dân tộc huyện Phù Yên

Lượt xem:37 | lượt tải:11

460/TB-UBND

Thông báo về việc công khai niêm yết danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực y tế huyện Phù Yên

Lượt xem:27 | lượt tải:10

160/GM-UBND

Giấy mời dự làm việc với Đoàn công tác Ban chỉ đạo 598 tỉnh (Tổ 1)

Lượt xem:37 | lượt tải:23

3004/QĐ-UBND

QĐ V/v thành lập Ban tổ chức Lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới; Ngày Hội văn hóa, thể thao các dân tộc và ngày hội cam Phù Yên năm 2018

Lượt xem:44 | lượt tải:27
Liên kết website
Thống kê
  • Đang truy cập19
  • Hôm nay1,158
  • Tháng hiện tại41,748
  • Tổng lượt truy cập1,818,934
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây