Đầu xuân ở Xí nghiệp giầy Phù Yên

Thứ ba - 23/02/2016 01:52
Những ngày đầu xuân mới, chúng tôi có dịp đến Xí nghiệp giầy Phù Yên, sau những ngày đón Tết Nguyên đán Bính Thân vui vẻ, đầm ấm cùng gia đình, gần 1.500 công nhân của Xí nghiệp đã trở lại làm việc. Khí thế thi đua lao động sản xuất hết sức khẩn trương, nhộn nhịp, công nhân hối hả vào ca, tiếng máy rộn rã, những sản phẩm đầu tiên của năm mới đã được xuất xưởng.

Không khí lao động hăng say, khẩn trương của các công nhân tại Xí nghiệp Giầy Phù Yên

Ông Trần Quốc Huy, Giám đốc Xí nghiệp phấn khởi cho biết: Để chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ sản xuất, ngay trước Tết Nguyên đán, Xí nghiệp đã nhập về kho hơn 500 tấn nguyên liệu. Ngày 13 và 14-2 (mùng 6 và mùng 7 tết) đơn vị đã huy động công nhân dọn dẹp nhà xưởng, khởi động máy móc, ngày mùng 8 tết chính thức sản xuất. Trong những ngày sản xuất đầu tiên của năm mới, lãnh đạo đơn vị đã đến từng phân xưởng, bộ phận sản xuất động viên công nhân, đồng thời phát động phong trào thi đua “năng suất, chất lượng sản phẩm” nhằm đạt được những mục tiêu kế hoạch sản xuất ngay từng những tháng đầu năm.

Làm việc ở bộ phận in mác mũ giầy, chị Đinh Thị Vi (bản Giáo, xã Huy Tân), chia sẻ: Tôi mới vào làm công nhân của Xí nghiệp, nhưng đã có thu nhập gần 4 triệu đồng/tháng, công việc phù hợp với sức khỏe và khả năng, được Xí nghiệp đóng bảo hiểm xã hội và hưởng đầy đủ chế độ của người lao động. Đầu xuân mới, được lãnh đạo Xí nghiệp đến động viên, công nhân chúng tối phấn khởi lắm cùng nhau hoàn thành tốt mục tiêu sản xuất kinh doanh.

Còn chị Lò Thị Ngọc, công nhân phân xưởng may, nhà ở bản Cứu, xã Huy Thượng. Chị Ngọc cho biết: Nhà có hai chị em làm công nhân ở đây đã 2 năm, mỗi ngày sản xuất 2 ca, với mức lương bình quân 4 triệu đồng/tháng cũng đủ trang trải sinh hoạt gia đình và nuôi con ăn học. Trong dịp tết vừa qua còn được thưởng 600 nghìn đồng, mọi người đều phấn khởi và yên tâm khi làm việc ở đây.

Được biết, Xí nghiệp Giầy Phù Yên được thành lập từ năm 2010, thuộc Công ty cổ phần giầy Ngọc Hà có trụ sở chính tại khu công nghiệp Gia Lâm (Hà Nội), chuyên sản xuất các loại giầy, dép da xuất khẩu sang các nước EU, Mỹ, Canada, Nhật Bản... với các sản phẩm chất lượng cao, kiểu dáng, mẫu mã đẹp. Đây là cơ sở sản xuất công nghiệp có quy mô lớn đầu tiên trên địa bàn huyện Phù Yên, sau hơn 5 năm hoạt động, sản lượng mũ giầy của Xí nghiệp đã tăng từ 300.000 sản phẩm (năm 2010) lên 1,5 triệu sản phẩm (năm 2015), góp phần chuyển đổi cơ cấu lao động nông nghiệp, nông thôn của địa phương. Hiện nay Xí nghiệp có 2 cơ sở sản xuất tại xã Huy Hạ và Quang Huy, quy mô 1,5 ha, gồm phân xưởng dây chuyền may, phân xưởng cắt, xưởng làm đế giầy. Năm 2016, đơn vị phấn đấu sản xuất đạt 1,8 triệu sản phẩm. Để đạt được mục tiêu trên, thời gian tới, Xí nghiệp sẽ đầu tư thêm công nghệ, mở rộng quy mô thêm 6.000m2 nhà xưởng sản xuất và tuyển thêm 400 lao động là người địa phương.

Chia tay Xí nghiệp giầy Phù Yên trong tiết trời se lạnh, trong các phân xưởng tiếng máy may chạy rộn rã, hàng trăm công nhân vẫn đang miệt mài trong ca sản xuất, phấn đấu giao hàng đúng thời hạn. Ra quân sản xuất đầu xuân với mục tiêu năng suất, nâng cao chất lượng sản phẩm, làm tốt công tác bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ. Tin rằng, năm 2016, Xí nghiệp giầy Phù Yên sẽ hoàn thành thắng lợi các mục tiêu sản xuất, kinh doanh, ổn định việc làm, từng bước nâng cao thu nhập, đời sống cho người lao động.

Hoàng Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới ban hành

704/BC-UBND

Báo cáo đánh giá tình hình Tài chính - ngân sách đại phương 02 năm 2016 - 2017; Tình hình Tài chính - ngân sách địa phương 03 năm 2018 - 2020

Lượt xem:159 | lượt tải:82

30/TB-PVN

Thông báo về việc mở lớp ôn, thi chứng chỉ tin học đạt chuẩn

Lượt xem:7 | lượt tải:3

449/QĐ-UBND

Quyết định về việc phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2018 huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La

Lượt xem:191 | lượt tải:98

68/UBND

Về việc sửa đổi, bổ sung thể lệ cuộc thi viết

Lượt xem:129 | lượt tải:44

50/UBND

Công văn về việc đôn đốc triển khai cuộc thi viết

Lượt xem:128 | lượt tải:44

09/TB-BTC

Kết luật của đồng chí Nguyễn Quốc Khánh - PCT UBND tình, trưởng Ban tổ chức cuộc thi viết về "Gương người tốt, việc tốt, các điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước" của UBND tỉnh Sơn La

Lượt xem:131 | lượt tải:42

11/BTC

Về việc đôn đốc triển khai cuộc thi viết

Lượt xem:116 | lượt tải:39

10/BTC

Về việc sửa đổi, bổ sung thể lệ cuộc thi viết

Lượt xem:129 | lượt tải:48

06/TB-UBND

Thông báo về việc tuyển dụng Hợp đồng làm việc tại UBND các xã

Lượt xem:278 | lượt tải:144

03/CT-UBND

Chỉ thị về việc phát động phong trào thi đua năm 2018

Lượt xem:133 | lượt tải:144
Liên kết website
Thống kê
  • Đang truy cập7
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm6
  • Hôm nay4,741
  • Tháng hiện tại39,191
  • Tổng lượt truy cập1,409,383
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây