Phù Yên: tuyền truyền về công tác quản lý và trách nhiệm quản lý, bảo vệ tài nguyên và môi trường của các cơ quan quản lý nhà nước trên địa bàn huyện

Thứ bảy - 09/09/2017 22:13
UBND huyện Phù Yên đã ban hành các văn bản chỉ đạo nhằm mục đích đẩy mạnh công tác kiểm tra, xử lý vi phạm về tài nguyên và môi trường trên địa bàn và nhằm chấn chỉnh tình trạng buông lỏng công tác quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường ở cơ sở.
Phù Yên: tuyền truyền về công tác quản lý và trách nhiệm quản lý, bảo vệ tài nguyên và môi trường của các cơ quan quản lý nhà nước trên địa bàn huyện
Trong thời gian qua, công tác quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường trên địa bàn huyện đã đạt được nhiều kết quả tốt. Tuy nhiên, vẫn còn những hạn chế nhất định trong công tác quản lý và trách nhiệm quản lý, bảo vệ tài nguyên và môi trường của các cơ quan quản lý nhà nước, nhất là ở cấp xã có lúc còn buông lỏng, không kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các trường hợp khai thác khoáng sản trái phép, gây ô nhiễm môi trường, tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất làm phát sinh nhiều phức tạp.
UBND huyện Phù Yên đã có Công văn số 838/UBND ngày 05/9/2017, trong đó yêu cầu Chủ tịch UBND các xã (đặc biệt là xã Tân Lang) kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các trường hợp khai thác khoáng sản trái phép (nhất là khoáng sản đất làm vật liệu xây dựng thông thường), gây ô nhiễm môi trường, tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất làm phát sinh nhiều phức tạp và báo cáo về UBND huyện trước ngày 30 hàng tháng. Tuy nhiên, UBND huyện không nhận được báo cáo của đơn vị nào.
Để đẩy mạnh công tác kiểm tra, xử lý vi phạm về tài nguyên và môi trường trên địa bàn và nhằm chấn chỉnh tình trạng buông lỏng công tác quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường ở cơ sở. Chủ tịch UBND huyện có ý kiến chỉ đạo như sau:
- Giao Công an huyện chủ trì tổ chức phối hợp với phòng Tài nguyên và Môi trường huyện; phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện và UBND các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch kiểm tra, phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về môi trường, khoáng sản và tài nguyên đất trên địa bàn. Đặc biệt đối với các trường hợp tự ý chuyển mục đích sử dụng đất, khai thác khoáng sản đất làm vật liệu xây dựng thông thường trái phép tại xã Tân Lang và các cơ sở sản xuất, chế biến tinh bột sắn, dong diềng có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường trên địa bàn.
- Giao UBND các xã theo thẩm quyền, trách nhiệm phải kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về tài nguyên và môi trường trên địa bàn. Nếu để xảy ra tình trạng vi phạm pháp luật về tài nguyên, môi trường trên địa bàn thì Chủ tịch UBND các xã, thị trấn sẽ chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND huyện theo quy định.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới ban hành

468/TB-UBND

Thông báo về việc công khai niêm yết danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực Tài chính - Kế hoạch huyện Phù Yên

Lượt xem:32 | lượt tải:13

463/TB-UBND

Thông báo về việc công khai niêm yết danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực lao đông, thương binh và xã hội huyện Phù Yên

Lượt xem:29 | lượt tải:12

464/Tb-UBND

Thông báo về việc công khai niêm yết danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực nội vụ huyện Phù Yên

Lượt xem:31 | lượt tải:13

465/Tb-UBND

Thông báo về việc công khai niêm yết danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực Giáo dục - Đào tạo huyện Phù Yên

Lượt xem:34 | lượt tải:17

459/TB-UBND

Thông báo về việc công khai niêm yết danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực Kinh tế - Hạ tầng huyện Phù Yên

Lượt xem:31 | lượt tải:11

457/TB-UBND

Thông báo về việc công khai niêm yết danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực thanh tra huyện Phù Yên

Lượt xem:29 | lượt tải:10

458/TB-UBND

Thông báo về việc công khai niêm yết danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực dân tộc huyện Phù Yên

Lượt xem:37 | lượt tải:11

460/TB-UBND

Thông báo về việc công khai niêm yết danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực y tế huyện Phù Yên

Lượt xem:27 | lượt tải:10

160/GM-UBND

Giấy mời dự làm việc với Đoàn công tác Ban chỉ đạo 598 tỉnh (Tổ 1)

Lượt xem:37 | lượt tải:23

3004/QĐ-UBND

QĐ V/v thành lập Ban tổ chức Lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới; Ngày Hội văn hóa, thể thao các dân tộc và ngày hội cam Phù Yên năm 2018

Lượt xem:44 | lượt tải:27
Liên kết website
Thống kê
  • Đang truy cập14
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm13
  • Hôm nay1,502
  • Tháng hiện tại42,092
  • Tổng lượt truy cập1,819,278
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây