Phù Yên: tuyên truyền, tăng cường công tác quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường trên địa bàn

Thứ bảy - 30/09/2017 09:33
Thực hiện Công văn số 2229/UBND-KT ngày 21/7/2017 của UBND tỉnh Sơn La, về việc chỉ đạo tăng cường công tác quản lý nhà nước về khoáng sản trên địa bàn tỉnh Sơn La. UBND huyện Phù Yên đã tuyên truyền, tăng cường công tác quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường trên địa bàn huyện.
Trong thời gian qua, công tác quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường trên địa bàn huyện đã đạt được nhiều kết quả tốt. Tuy nhiên, vẫn còn những hạn chế nhất định trong công tác quản lý và trách nhiệm quản lý, bảo vệ tài nguyên và môi trường của các cơ quan quản lý nhà nước nhất là ở cấp xã có lúc còn buông lỏng, không kịp thời phát hiện và xử lý các trường hợp khai thác khoáng sản trái phép, gây ô nhiễm môi trường, tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất làm phát sinh nhiều phức tạp.
Hiện nay, theo phản ánh của nhân dân tại khu vực bản Bãi Đu, xã Tân Lang và một số khu vực khác trên địa bàn huyện đang diễn ra tình trạng tự ý chuyển mục đích sử dụng đất trái phép, khai thác đất làm vật liệu xây dựng thông thường trái phép.
Để tăng cường công tác quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường, nhất là trong lĩnh vực khoáng sản cần ngăn chặn kịp thời các hoạt động khai thác khoáng sản trái phép làm phá huỷ rừng, sói mòn đất, huỷ hoại đất nông nghiệp, gây ô nhiêm môi trường và nguồn nước, gây mất trật tự an ninh, an toàn xã hội, Chủ tịch UBND huyện Phù Yên yêu cầu Chủ tịch UBND các xã, thị trấn thực hiện các nội dung sau đây:
- Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt các văn bản về tài nguyên và môi trường tới trưởng bản, bí thư chi bộ; đồng thời củng cố hệ thống chính trị cơ sở và vận động nhân dân, nhất là các đối tượng có các phương tiện như máy xúc, máy ủi, cơ sở sản xuất sàng tuyển và nhân dân ở những khu vực có khoáng sản (kể cả đất, đá, cát sỏi..) thực hiện đúng các quy định của pháp luật, cam kết không vi phạm, không khai thác và không bao che, tiếp tay cho hoạt động khai thác khoáng sản trái phép;
- Quản lý chặt chẽ việc đăng ký tạm trú, tạm vắng theo đúng quy định, kiên quyết trục xuất các đối tượng lưu trú bất hợp pháp và không cho đăng ký tạm trú với lý do không chính đáng để hạn chế đối tượng lạ vào địa phương hoạt động khoáng sản trái phép.
- Tổ chức kiểm tra, giải toả và xử lý nghiêm đối với các hộ gia đình, cá nhân lợi dụng chuyển đổi mục đích sử dụng đất vườn, đất nông nghiệp để khai thác khoáng sản làm huỷ hoại đất, sói mòn đất và gây ô nhiễm môi trường. Các biện pháp xử lý cụ thể như: đình chỉ hoạt động; xử phạt vi phạm hành chính; thu, giữ các phương tiện, máy móc, trang thiết bị, tang vật vi phạm hành chính; buộc khôi phục lại nguyên trạng đất; lập hồ sơ đề nghị thu hồi đất theo Điều 64, Luật Đất đai năm 2013.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới ban hành

468/TB-UBND

Thông báo về việc công khai niêm yết danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực Tài chính - Kế hoạch huyện Phù Yên

Lượt xem:32 | lượt tải:13

463/TB-UBND

Thông báo về việc công khai niêm yết danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực lao đông, thương binh và xã hội huyện Phù Yên

Lượt xem:29 | lượt tải:12

464/Tb-UBND

Thông báo về việc công khai niêm yết danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực nội vụ huyện Phù Yên

Lượt xem:31 | lượt tải:13

465/Tb-UBND

Thông báo về việc công khai niêm yết danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực Giáo dục - Đào tạo huyện Phù Yên

Lượt xem:34 | lượt tải:17

459/TB-UBND

Thông báo về việc công khai niêm yết danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực Kinh tế - Hạ tầng huyện Phù Yên

Lượt xem:31 | lượt tải:11

457/TB-UBND

Thông báo về việc công khai niêm yết danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực thanh tra huyện Phù Yên

Lượt xem:29 | lượt tải:10

458/TB-UBND

Thông báo về việc công khai niêm yết danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực dân tộc huyện Phù Yên

Lượt xem:37 | lượt tải:11

460/TB-UBND

Thông báo về việc công khai niêm yết danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực y tế huyện Phù Yên

Lượt xem:26 | lượt tải:10

160/GM-UBND

Giấy mời dự làm việc với Đoàn công tác Ban chỉ đạo 598 tỉnh (Tổ 1)

Lượt xem:37 | lượt tải:23

3004/QĐ-UBND

QĐ V/v thành lập Ban tổ chức Lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới; Ngày Hội văn hóa, thể thao các dân tộc và ngày hội cam Phù Yên năm 2018

Lượt xem:44 | lượt tải:27
Liên kết website
Thống kê
  • Đang truy cập17
  • Hôm nay1,420
  • Tháng hiện tại39,781
  • Tổng lượt truy cập1,816,967
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây