Phù Yên tập trung phòng chống dịch bệnh sau lũ

Chủ nhật - 15/10/2017 23:55
Sau khi đợt mưa lũ đi qua, nhiều địa phương của huyện Phù Yên phải đối mặt với nguy cơ bùng phát dịch bệnh. Bên cạnh việc khắc phục hậu quả do mưa lũ để lại, Trung tâm y tế huyện Phù Yên đã và đang triển khai nhiều hoạt động phòng, chống dịch bệnh và chăm sóc sức khỏe người dân.
Phù Yên tập trung phòng chống dịch bệnh sau lũ


Theo thống kê của Trung tâm y tế huyện, tính đến ngày 14/10/2017, đã cấp phát bổ sung trên 3.000 viên cloraminB khử khuẩn nguồn nước ăn đối với 11 xã bị ngập nặng trong đợt áp thấp nhiệt đới vừa qua gồm: xã Mường Cơi, Huy Thượng, Quang Huy, Huy Bắc, Huy Hạ, Huy Tân, Huy Tường, Tường Phù, Gia Phù, Tường Hạ, Mường Bang. Đồng thời, hỗ trợ máy móc, nhân lực tiến hành phun khử trùng và khử khuẩn đối với 11 bản thuộc 3 xã: Huy Tân, Quang Huy và Huy Hạ. Hiện nay, trung tâm đã tiến hành khử khuẩn được trên 300 giếng và phun khử trùng được trên 100 hộ. 
Ông Lường Văn Lịch, giám đốc trung tâm y tế huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La cho biết: Trước hết là chỉ đạo các trạm y tế xã vận động nhân dân, truyền thông trong nhân dân làm công tác vệ sinh sau khi nước rút. Đồng thời, tát các nguồn giếng, rửa chm vại và tiến hành khử khuẩn các giếng nước để đảm bảo nguồn nước sạch cho nhân dân.  Đồng thời, tuyên truyền cho nhân dân ăn chín uống sôi để phòng các bệnh về tiêu hóa và đau mắt đỏ.
Xã Huy Hạ là một trong những xã bị ảnh hưởng nặng về nguồn nước sinh hoạt, nước lũ. Trong khi đó, xã có gần như 100% hộ dân dùng giếng. Trước tình hình đó, cán bộ Trung tâm Y tế huyện và cán bộ y tế xã đã xuống các hộ dân để giúp bà con xử lý nguồn nước giếng bị nhiễm bẩn, phòng chống các dịch bệnh có thể xảy ra.
Ông Lê Văn Chiên, bản Nà Lò 3, xã Huy Hạ, huyện Phù Yên,  Sơn La nói: “Sau lũ cũng phải khắc phụ thôi, lợn trôi mất 1 con, hơn chục con vịt không kịp trở tay vì nước nó lên nhanh quá, mình cũng mệt mỏi không canh được, điện mất, đèn pin hết điện. Mọi khi nó cũng vào nhưng năm nay nước nó lên cao. Phải dùng máy bơm, lên trạm xá cho thuốc khử trùng để dùng tạm cho qua ngày, qua tháng. Nhà có 2 bể dự trữ, vừa  hết, dùng mày này để tát để dùng.
Theo khuyến cáo của Trung y tế huyện, ở những nơi có lũ đi qua dễ bùng phát các bệnh truyền nhiễm như tiêu chảy, đau mắt đỏ, viêm đường hô hấp; đặc biệt các bệnh lây truyền qua đường tiêu hóa như dịch tả, lỵ, thương hàn... Vì vậy, người dân cần chủ động đảm bảo vệ sinh môi trường quanh khu vực mình sinh sống, khử trùng nước giếng, nước sinh hoạt theo hướng dẫn của nhân viên y tế tại địa phương./.
 
Bích Luyện – Tâm Hạnh  

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới ban hành

704/BC-UBND

Báo cáo đánh giá tình hình Tài chính - ngân sách đại phương 02 năm 2016 - 2017; Tình hình Tài chính - ngân sách địa phương 03 năm 2018 - 2020

Lượt xem:99 | lượt tải:60

449/QĐ-UBND

Quyết định về việc phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2018 huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La

Lượt xem:64 | lượt tải:47

68/UBND

Về việc sửa đổi, bổ sung thể lệ cuộc thi viết

Lượt xem:88 | lượt tải:29

50/UBND

Công văn về việc đôn đốc triển khai cuộc thi viết

Lượt xem:79 | lượt tải:25

09/TB-BTC

Kết luật của đồng chí Nguyễn Quốc Khánh - PCT UBND tình, trưởng Ban tổ chức cuộc thi viết về "Gương người tốt, việc tốt, các điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước" của UBND tỉnh Sơn La

Lượt xem:73 | lượt tải:23

11/BTC

Về việc đôn đốc triển khai cuộc thi viết

Lượt xem:69 | lượt tải:22

10/BTC

Về việc sửa đổi, bổ sung thể lệ cuộc thi viết

Lượt xem:79 | lượt tải:34

06/TB-UBND

Thông báo về việc tuyển dụng Hợp đồng làm việc tại UBND các xã

Lượt xem:203 | lượt tải:112

03/CT-UBND

Chỉ thị về việc phát động phong trào thi đua năm 2018

Lượt xem:84 | lượt tải:123

06/GM-UBND

Giấy Mời Dự hội nghị tổng kết năm 2017 và triển khai nhiệm vụ quý I năm 2018 của : Khối nội chính; BCĐ 2968; BCĐ thu hồi vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; Ban an toàn giao thông; BCĐ Xây dựng khu vực phòng thủ huyện; BCĐ diễn tập chiến đấu phòng th

Lượt xem:109 | lượt tải:41
Liên kết website
Thống kê
  • Đang truy cập6
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm5
  • Hôm nay900
  • Tháng hiện tại75,901
  • Tổng lượt truy cập1,184,041
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây