Phù Yên khẩn trương khắc phục hậu quả sau mưa lũ

Thứ tư - 18/10/2017 11:04
Gần một tuần sau cơn lũ lịch sử, cuộc sống của hàng trăm hộ dân trên địa bàn các xã của huyện Phù Yên đang hết sức khó khăn, thiếu thốn. Mưa lũ đã làm 2 người chết, 6 người bị thương, 34 hộ bị cuốn trôi nhà cửa, trên 530 ha ruộng nước bị mất trắng, cùng với đó là nhiều công trình kết cấu hạ tầng bị hư hỏng, thiệt hại ước tính hàng trăm tỷ đồng. Hiện nay, huyện Phù Yên đang chỉ đạo lực lượng và các địa phương khẩn trương khắc phục những hậu quả do lũ để lại.
Phù Yên khẩn trương khắc phục hậu quả sau mưa lũ


Tại xã Mường Bang, huyện Phù Yên mưa lũ làm 1 người chết, 2 người bị thương, 47 nhà bị ảnh hưởng, sụt lún, 18 nhà bị cuốn trôi, vùi lấp, 170 hộ dân phải di chuyển khẩn cấp, trên 90% diện tích lúa và hoa màu sắp cho thu hoạch bị mất trắng, cùng với đó là nhiều công trình điện, đường giao thông, cầu, nước sinh hoạt, trụ sở UBND xã, trường lớp học bị hư hỏng, gẫy đổ. 
Bà Phùng Thị Quang, Bí thư Đảng ủy xã Mường Bang, huyện Phù Yên cho biết: “Sau khi nhận được thông tin về lũ, chúng tôi đã chỉ đạo các lực lượng 4 tại chỗ ưu tiên nhiệm vụ hàng đầu là cứu người, sau đó sẽ cứu tài sản của nhân dân. Tuy nhiên lúc đó, xã Mường Bang bị cô lập hoàn toàn, nên thiệt hại về tài sản là rất lớn. Những ngày tới, chúng tôi sẽ ưu tiên chỗ ăn ở cho các hộ mất nhà, đồng thời quyên góp lương thực thực phẩm giúp bà con ổn định cuộc sống”
Tại xã Nam Phong, mưa lũ cũng đã khiến 34 nhà bị thiệt hại; cuốn trôi nhiều tài sản, hoa màu và các công trình điện, đường giao thông, nước sinh hoạt. Sau khi nắm bắt tình hình mưa lũ, xã đã huy động các lực lượng tham gia ứng cứu người dân ngay trong đêm, ưu tiên hỗ trợ tháo dỡ, di dời nhà, tài sản cho các hộ cần di dời khẩn cấp ra khỏi vùng nguy hiểm.
Với phương châm không để người dân còn trong vùng nguy hiểm, huyện Phù Yên đã chỉ đạo các lực lượng tại chỗ tham gia công tác cứu hộ cứu nạn, di dời người bị thương và tài sản đến nơi an toàn. Bên cạnh đó lãnh đạo huyện cũng đã có mặt tại các vùng bị ảnh hưởng để kiểm tra tình hình thiệt hại, thăm hỏi, động viên những hộ bị mất người và nhà cửa, đồng thời, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả, ổn định đời sống và sản xuất của nhân dân. Đến nay, quốc lộ 43 và 37 đã thông tuyến, huyện Phù Yên còn 5 xã là: Mường Bang, Sập Xa, Đá Đỏ, Suối Bau và Nam Phong vẫn bị cô lập.
Ông Đào Văn Nguyên, Chủ tịch UBND huyện Phù Yên nói: “Ngay thời điểm thiên tai xảy ra, UBND huyện đã chỉ đạo các địa phương huy động các lực lượng như công an xã, Ban Chỉ huy Quân sự các xã đã huy động lực lượng để tìm kiếm cứu nạn cứu hộ, 2 nạn nhân bị chết do lũ đã tìm thấy xác, hiện nay các lực lượng đang tiếp tục khắc phục hậu quả, đặc biệt là thông tuyến các công trình giao thông, để tạo điều kiện cho nhân dân và các em học sinh đến trường học tập trở lại bình thường, giúp các hộ dân đang bị sụt sạt và mất trắng nhà cửa để dựng lại nhà, cải tạo lại ruộng nương, sớm ổn định đời sông và sản xuất”
Hiện nay, huyện Phù Yên đang chỉ đạo các cơ quan chuyên môn và các xã xây dựng phương án bố trí nơi ở mới cho các hộ có nhà bị cuốn trôi và các hộ nằm trong vùng nguy cơ sạt lở cao. Đồng thời, phối hợp với các cơ quan chức năng, các đơn vị thi công khẩn trương khắc phục các công trình kết cấu hạ tầng như điện lưới, nước sinh hoạt, giúp bà con ổn định đời sống, đảm bảo an ninh trật tự sau mưa lũ./.
 
 
Hoàng Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới ban hành

468/TB-UBND

Thông báo về việc công khai niêm yết danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực Tài chính - Kế hoạch huyện Phù Yên

Lượt xem:32 | lượt tải:13

463/TB-UBND

Thông báo về việc công khai niêm yết danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực lao đông, thương binh và xã hội huyện Phù Yên

Lượt xem:29 | lượt tải:12

464/Tb-UBND

Thông báo về việc công khai niêm yết danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực nội vụ huyện Phù Yên

Lượt xem:31 | lượt tải:13

465/Tb-UBND

Thông báo về việc công khai niêm yết danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực Giáo dục - Đào tạo huyện Phù Yên

Lượt xem:34 | lượt tải:17

459/TB-UBND

Thông báo về việc công khai niêm yết danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực Kinh tế - Hạ tầng huyện Phù Yên

Lượt xem:31 | lượt tải:11

457/TB-UBND

Thông báo về việc công khai niêm yết danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực thanh tra huyện Phù Yên

Lượt xem:29 | lượt tải:10

458/TB-UBND

Thông báo về việc công khai niêm yết danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực dân tộc huyện Phù Yên

Lượt xem:37 | lượt tải:11

460/TB-UBND

Thông báo về việc công khai niêm yết danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực y tế huyện Phù Yên

Lượt xem:27 | lượt tải:10

160/GM-UBND

Giấy mời dự làm việc với Đoàn công tác Ban chỉ đạo 598 tỉnh (Tổ 1)

Lượt xem:37 | lượt tải:23

3004/QĐ-UBND

QĐ V/v thành lập Ban tổ chức Lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới; Ngày Hội văn hóa, thể thao các dân tộc và ngày hội cam Phù Yên năm 2018

Lượt xem:44 | lượt tải:27
Liên kết website
Thống kê
  • Đang truy cập39
  • Hôm nay53
  • Tháng hiện tại42,656
  • Tổng lượt truy cập1,819,842
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây