Phát động quyên góp ủng hộ khắc phục thiệt hại do bão số 10 và 12

Thứ năm - 09/11/2017 02:40
Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, sáng nay, Tỉnh ủy Sơn La, Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã tổ chức lễ phát động quyên góp ủng hộ nhân dân các tỉnh bị thiệt hại do bão số 10 và 12. Dự lễ phát động có đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Lò Mai Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh.
Phát động quyên góp ủng hộ khắc phục thiệt hại do bão số 10 và 12

Những ngày qua, bão số 10 và 12  đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản tại các địa phương. Bão lũ đã làm trên 100 người chết và mất tích, hơn 1.700 ngôi nhà bị sập, nhiều tuyến đường giao thông và công trình bị hư hỏng nặng… tổng thiệt hại lên đến 35 nghìn tỷ đồng.
Trên địa bàn tỉnh Sơn La, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão, đã xảy ra lũ quét, mưa lớn tại các huyện Mộc Châu, Vân Hồ và Phù Yên. Làm 6 người chết, 2 người mất tích, thiệt hại hơn 1 nghìn ha lúa, 33 điểm trường bị ảnh hưởng. Tổng thiệt hại ước tính khoảng trên 1.000 tỷ đồng. Ngay sau khi bão lũ, lũ xảy ra, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, cấp ủy chính quyền các địa phương đã chỉ đạo công tác khắc phục thiệt hại do thiên tai; thăm hỏi, động viên nhân dân ổn định cuộc sống.
Tại lễ phát động, Ủy Ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã kêu gọi các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cán bộ chiến sỹ các lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn tỉnh phát huy truyền thống “ tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” ủng hộ giúp đỡ đồng bào bị thiệt hại do bão số 10 và 12. Tại lễ phát động Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tiếp nhận được số tiền là 76 triệu đồng./.

Thùy Dung- Trọng Vinh