Đồng chí Tòng Thị Phóng, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội thăm và làm việc tại huyện Phù Yên

Chủ nhật - 15/10/2017 23:59
Ngày 15-10, đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên bà con bị thiệt hại do mưa lũ tại huyện Phù Yên. Cùng dự và làm việc có đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Đắc Quỳnh, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường vụ tỉnh ủy, lãnh đạo huyện Phù Yên.
Đồng chí Tòng Thị Phóng, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội thăm và làm việc tại huyện Phù Yên


Tại cuộc làm việc với huyện Phù Yên, đoàn công tác của Quốc hội đã nghe đồng chí Hoàng Văn Chất báo cáo nhanh tình hình thiệt hại do mưa lũ trên địa bàn tỉnh. Theo đó, đợt mưa lũ vừa qua, toàn tỉnh có 6 người chết, 2 người mất tích, 5 người bị thương. 71 nhà bị cuốn trôi, gần 257 nhà phải di dời khẩn cấp. Gần 1.000ha hoa màu của nhân dân bị cuốn trôi, vùi lấp, 22 cầu bị phá hủy, hư hỏng. 15 điểm trường bị ngập nước, hư hại, trong đó có 1 điểm trường tại huyện Vân Hồ bị phá hủy hoàn toàn. Nhiều tuyến đường bị sạt lở nặng, gây ách tắc, 12 xã của huyện Vân Hồ; xã Ngọc Chiến, huyện Mường La và huyện Phù Yên bị cô lập; hệ thống điện bị thiệt hại nặng nề với trên 16.000 hộ dân mất điện trên diện rộng. Riêng huyện Phù Yên, tất cả 27 xã, thị trấn đều bị ảnh hưởng và thiệt hại, gây mất điện, mất nước sinh hoạt và gián đoạn thông tin liên lạc trên toàn bộ địa bàn huyện. Nhiều nhà cửa, tài sản, hoa màu của nhân dân bị cuốn trôi, nhiều hạ tầng thiết yếu bị phá hỏng hoàn toàn, 5 xã với 26 bản bị cô lập. Ngay trong và sau mưa lũ, tỉnh Sơn La đã kịp thời chỉ đạo các địa phương triển khai các phương án khắc phục, động viên, chia sẻ, hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại.
Tại cuộc làm việc, đồng chí Tòng Thị Phóng đã chuyển lời động viên, thăm hỏi ân cần của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến bà con bị thiệt hại do mưa lũ. Đồng chí cũng hoàn nghênh tỉnh Sơn La đã nỗ lực rất cao để khắc phục tình hình thiệt hại do mưa lũ, thông tin, báo cáo kịp thời với Trung ương, chủ động các phương án "4 tại chỗ", không để người dân nào bị đói, bị chịu cảnh màn trời chiếu đất.
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đề nghị tỉnh cần nhanh chóng, kịp thời động viên, hỗ trợ các gia đình có người chết, mất tích, cứu chữa người bị thương, bố trí nơi ăn chốn ở cho những gia đình bị cuốn trôi nhà cửa, không để các gia đình thiếu đói, không có chỗ ở. Chủ động thông báo và phòng ngừa các trận bão tiếp theo, nhanh chóng khắc phục các công trình thủy lợi hư hỏng, chuẩn bị giống, vốn cho bà con khôi phục sản xuất; tổ chức di dời những nhà có nguy cơ sạt lở cao; dựng nhà mới, tạo chỗ ở cho bà con bị mất nhà; chăm lo đến vệ sinh môi trường, an ninh trật tự;  động viên các thầy cô giáo, huy động nhân dân cùng chung tay sửa sang trường lớp học, đảm bảo việc học tập của các trường học. Đồng chí cũng đề nghị tỉnh xem xét, nghiên cứu chuyển hướng dòng chảy của suối Tấc và các suối lớn trên địa bàn, nhằm tránh những thiệt hại khi có mưa lũ sau này.
Đồng chí Tòng Thị Phóng cùng đoàn công tác và lãnh đạo tỉnh Sơn La, lãnh đạo huyện Phù Yên đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình có người bị thương do mưa lũ đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện. Tại trụ sở xã Huy Hạ, đoàn đã thăm hỏi, tặng 45 suất quà cho các hộ gia đình có người bị chết, bị thiệt hại nặng về nhà ở trong trận mưa lũ vừa qua.
 
Trọng Vinh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới ban hành

468/TB-UBND

Thông báo về việc công khai niêm yết danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực Tài chính - Kế hoạch huyện Phù Yên

Lượt xem:32 | lượt tải:13

463/TB-UBND

Thông báo về việc công khai niêm yết danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực lao đông, thương binh và xã hội huyện Phù Yên

Lượt xem:29 | lượt tải:12

464/Tb-UBND

Thông báo về việc công khai niêm yết danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực nội vụ huyện Phù Yên

Lượt xem:32 | lượt tải:13

465/Tb-UBND

Thông báo về việc công khai niêm yết danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực Giáo dục - Đào tạo huyện Phù Yên

Lượt xem:34 | lượt tải:17

459/TB-UBND

Thông báo về việc công khai niêm yết danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực Kinh tế - Hạ tầng huyện Phù Yên

Lượt xem:31 | lượt tải:11

457/TB-UBND

Thông báo về việc công khai niêm yết danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực thanh tra huyện Phù Yên

Lượt xem:29 | lượt tải:10

458/TB-UBND

Thông báo về việc công khai niêm yết danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực dân tộc huyện Phù Yên

Lượt xem:39 | lượt tải:11

460/TB-UBND

Thông báo về việc công khai niêm yết danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực y tế huyện Phù Yên

Lượt xem:27 | lượt tải:10

160/GM-UBND

Giấy mời dự làm việc với Đoàn công tác Ban chỉ đạo 598 tỉnh (Tổ 1)

Lượt xem:38 | lượt tải:23

3004/QĐ-UBND

QĐ V/v thành lập Ban tổ chức Lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới; Ngày Hội văn hóa, thể thao các dân tộc và ngày hội cam Phù Yên năm 2018

Lượt xem:46 | lượt tải:27
Liên kết website
Thống kê
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay2,322
  • Tháng hiện tại44,925
  • Tổng lượt truy cập1,822,111
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây