Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri các địa phương

Thứ tư - 04/10/2017 03:48
Ngày 3/10, đồng chí Quàng Văn Hương, Ủy viên Hội đồng Dân tộc của Quốc hội, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XIV tại xã Chiềng San (Mường La).

Cử tri xã Chiềng San (Mường La) kiến nghị với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh.

Tham dự buổi tiếp xúc có lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo huyện Mường La và đại diện cử tri xã Chiềng San.

Sau khi nghe lãnh đạo xã Chiềng San báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh 9 tháng, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm. Đồng chí Quàng Văn Hương đã thông báo với cử tri kết quả Kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XIV và trả lời của các bộ, ngành Trung ương về các kiến nghị của cử tri tỉnh Sơn La; thời gian, địa điểm, chương trình Kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XIV, hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trước Kỳ họp.

Cử tri xã Chiềng San kiến nghị với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh về việc xem xét sớm điều chỉnh mốc địa giới hành chính 364 đã được ban hành nhưng vẫn còn nhiều bất cập trong thực hiện giữa các bản của xã Chiềng San với xã Chiềng Muôn và thị trấn Ít Ong. Đề nghị các doanh nghiệp, công ty thủy điện đóng trên địa bàn phối hợp chặt chẽ với địa phương về quy chế phối hợp trong xả lũ, xả nước phát điện cần kết hợp với thời vụ sản xuất; các đơn vị chủ động khơi dòng suối, kè suối chống lũ; ưu tiên đào tạo, sử dụng nguồn nhân lực tại địa phương khi các nhà máy đi vào hoạt động; xem xét các tiêu chí bình xét hộ nghèo; khẩn trương thi công hoàn thiện tuyến đường Chiềng San - Chiềng Hoa; đầu tư xây dựng nhà văn hóa bản Noong, Púng Quài để nhân dân có nơi sinh hoạt; hỗ trợ xây dựng kiên cố các điểm trường mầm non, đầu tư công trình nước sạch..

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và lãnh đạo UBND huyện Mường La đã giải đáp những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền và tổng hợp trình Kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XIV.

Nguyễn Yến

Cùng ngày, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh do đồng chí Quàng Văn Hương, Ủy viên Hội đồng Dân tộc của Quốc hội, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn đã tiếp xúc cử tri xã Chiềng Bằng (Quỳnh Nhai).

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Chiềng Bằng (Quỳnh Nhai).

Đồng chí Quàng Văn Hương đã thông báo tới cử tri nội dung của Kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XIV, hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sau Kỳ họp thứ ba và nội dung trả lời của các bộ, ngành Trung ương đối với các kiến nghị cử tri của tỉnh.

Cử tri xã Chiềng Bằng kiến nghị: Đề nghị bố trí chức danh Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy xã trong biên chế chính thức và biên chế chuyên trách làm công tác tuyên giáo, dân vận cho cấp xã; hỗ trợ xây dựng công trình cấp nước sinh hoạt hợp vệ sinh tại bản Én; sáp nhập 2 bản của xã (bản Phiêng Luông và Nà Huổi) với xã Mường Sại; quan tâm đầu tư các trang thiết bị, cơ sở vật chất nhà văn hóa bản Đán Cán; hỗ trợ làm đường giao thông nông thôn tại bản Khoang...

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, đồng chí Quàng Văn Hương giải đáp các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền, đồng thời, tổng hợp các kiến nghị trình các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết theo quy định.

Thanh Huyền