Phù Yên sau 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

Thứ tư - 23/05/2018 06:11

Sau 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các cấp ủy, tổ chức đảng huyện Phù Yên đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện nghiêm túc, rộng khắp và đạt nhiều kết quả tích cực.

 

 Người dân xã Tường Phù (Phù Yên) đổ bê tông đường giao thông nông thôn.

Thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về các chuyên đề: “Những nội dung cơ bản về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (năm 2016); “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa” (năm 2017); “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (năm 2018) đã được cấp ủy Đảng các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức học tập, quán triệt đến toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và tuyên truyền rộng rãi đến nhân dân. Việc học tập và làm theo Bác đã trở thành việc làm thường xuyên, tự giác trong tất cả các hoạt động của các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, 5, 6 (khóa XII). Trong đó, tập trung khắc phục những vấn đề hạn chế, khuyết điểm và bức xúc ở cơ quan, đơn vị, địa phương; phân công người phụ trách đề ra thời gian giải quyết dứt điểm. Đồng thời, xác định nội dung đột phá để thực hiện nhằm tạo sự chuyển biến rõ nét trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Từ năm 2017, Ban Thường vụ huyện ủy đã đăng ký 7 nội dung đột phá về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và nghiêm túc thực hiện. Các chi bộ, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy đã tổ chức đăng ký với Ban Thường vụ huyện ủy xây dựng 123 nội dung đột phá trong thực hiện làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thông qua việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của các cấp ủy đảng, cơ quan, đơn vị và cán bộ, đảng viên toàn huyện. Cụ thể, Ban Thường vụ Huyện ủy đã thành lập tổ công tác tập trung giải quyết dứt điểm tranh chấp đất đai giữa hai xã: Kim Bon và Bắc Phong; giải quyết triệt để vụ vi phạm Luật Đất đai, chuyển mục đích sử dụng đất trái phép tại xã Tân Lang; nhiều nội dung tồn đọng kéo dài và vấn đề bức xúc xã hội đã được các cấp ủy từ huyện đến cơ sở giải quyết dứt điểm... Xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình với các mô hình hay, cách làm hiệu quả ở khắp các xã, thị trấn trong huyện, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong toàn xã hội. Nổi bật là Hội LHPN huyện đã duy trì và phát triển các mô hình tiết kiệm học tập và làm theo gương Bác với 64 mô hình kinh tế hiệu quả do phụ nữ làm chủ, tổng dư nợ 59 tỷ đồng với gần 9.000 hội viên được vay vốn để phát triển kinh tế. Phòng GD&ĐT gắn việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, phát động phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” với 534 thầy, cô giáo đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi các cấp; 1.328 học sinh đạt thành tích cao trong học tập được khen thưởng, tuyên dương. Cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn đã gắn việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, công tác xây dựng Đảng tại địa phương, với các mô hình kinh tế hiệu quả, như: Trồng cam tại bản Văn Phúc Yên, xã Mường Thải; nuôi cá lồng tại các xã: Tường Phong, Bắc Phong, Tường Tiến; trồng chanh leo tại xã Mường Do; các điểm sáng về bảo vệ an ninh trật tự, mô hình liên gia tự quản xuất hiện ở hầu khắp các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Nhiệm vụ thời gian tới, huyện Phù Yên tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, 5, 6 (khóa XII), coi đây là nhiệm vụ thường xuyên của các cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở. Tiếp tục tổ chức quán triệt, học tập chuyên đề năm 2018: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên”; tập trung xác định nội dung đột phá và xây dựng cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu của cá nhân năm 2018. Cấp ủy các cấp lãnh đạo, chỉ đạo hướng dẫn và giám sát thực hiện mô hình, nội dung đột phá theo bản đăng ký và kế hoạch đề ra đảm bảo đúng tiến độ, tạo chuyển biến rõ nét trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác...

Đình Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới ban hành

468/TB-UBND

Thông báo về việc công khai niêm yết danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực Tài chính - Kế hoạch huyện Phù Yên

Lượt xem:20 | lượt tải:9

463/TB-UBND

Thông báo về việc công khai niêm yết danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực lao đông, thương binh và xã hội huyện Phù Yên

Lượt xem:16 | lượt tải:7

464/Tb-UBND

Thông báo về việc công khai niêm yết danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực nội vụ huyện Phù Yên

Lượt xem:18 | lượt tải:6

465/Tb-UBND

Thông báo về việc công khai niêm yết danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực Giáo dục - Đào tạo huyện Phù Yên

Lượt xem:19 | lượt tải:9

459/TB-UBND

Thông báo về việc công khai niêm yết danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực Kinh tế - Hạ tầng huyện Phù Yên

Lượt xem:14 | lượt tải:5

457/TB-UBND

Thông báo về việc công khai niêm yết danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực thanh tra huyện Phù Yên

Lượt xem:17 | lượt tải:7

458/TB-UBND

Thông báo về việc công khai niêm yết danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực dân tộc huyện Phù Yên

Lượt xem:16 | lượt tải:7

460/TB-UBND

Thông báo về việc công khai niêm yết danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực y tế huyện Phù Yên

Lượt xem:15 | lượt tải:7

160/GM-UBND

Giấy mời dự làm việc với Đoàn công tác Ban chỉ đạo 598 tỉnh (Tổ 1)

Lượt xem:27 | lượt tải:18

3004/QĐ-UBND

QĐ V/v thành lập Ban tổ chức Lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới; Ngày Hội văn hóa, thể thao các dân tộc và ngày hội cam Phù Yên năm 2018

Lượt xem:31 | lượt tải:22
Liên kết website
Thống kê
  • Đang truy cập22
  • Hôm nay1,770
  • Tháng hiện tại44,459
  • Tổng lượt truy cập1,754,663
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây