Đại hội công đoàn huyện Phù Yên lần thứ 9, nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ ba - 18/10/2016 15:46
Trong hai ngày 17 và 18/10, Công đoàn huyện Phù Yên đã tổ chức đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2016-2021, dự đại hội có đ/c Cà Văn Chiu-Ủy viên BCH tổng LĐLĐ Việt Nam, chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đ/c Nguyễn Đắc Tĩnh-Tỉnh ủy viên, BT huyện ủy, đ/c Đào Văn Nguyên-Phó BT, chủ tịch UBND huyện.
Trong 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn huyện lần thứ VIII, các cấp công đoàn từ huyện tới cơ sở đã có nhiều cố gắng, thu được nhiều kết quả, hoàn thành  các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Các phong trào thi đua trong CNVCLĐ được đẩy mạnh và phát huy hiệu quả; trong 5 năm đã có 03 tổ chức công đoàn đạt cờ thi đua của Chính phủ; 31 lượt cơ quan, đơn vị đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, 158 lượt tập thể, tổ lao động xuất sắc cấp tỉnh; 30 chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, 4.074 cán bộ, CNVCLĐ đạt danh hiệu lao động tiên tiến, hàng nghìn lượt cán bộ, CNVCLĐ đạt các danh hiệu CSTĐ cơ sở, được LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen và UBND huyện tặng giấy khen trong phong trào thi đua lao động sáng tạo. Công đoàn đã thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của người lao động. Hàng năm có trên 80% CĐCS đạt từ  vững mạnh trở lên, không có CĐCS trung bình, yếu kém. Các hoạt động, phong trào do LĐLĐ huyện tổ chức, phát động như: Ủng hộ chương trình “Tấm lưới nghĩa tình vì ngư dân Hoàng Sa, Trường Sa”; ủng hộ bão lũ Miền Trung, ung hộ sóng thần Nhật Bản; ủng hộ tân binh nhập ngũ … đạt trên 1 tỷ đồng; xây dựng quỹ “Mái ấm công đoàn” được gần 435 triệu đồng, hỗ trợ 18 gia đình cán bộ, CNVC khó khăn để sửa chữa, xây dựng nhà ở; tổ chức thăm và tặng quà tết với 18,2 triệu đồng; vận động ủng hộ quỹ “Vì nữ công nhân viên chức, lao động nghèo” được gần 341 triệu đồng vv. Các phong trào TDTT và các phong trào thi đua yêu nước khác được phát động sâu rộng đã trở thành động lực thi đua yêu nước trong CNVCLĐ, qua đó góp phần thực hiện các mục tiêu kinh tế- xã hội của huyện đề ra.
Các đại biểu dự đại hội
Các đại biểu dự đại hội

Phát biểu tại Đại hội, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và huyện Phù Yên đã ghi nhận và biểu dương những thành tích các cấp công đoàn huyện Phù Yên đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua và đề nghị, trong nhiệm kỳ tới BCH đoàn khóa mới cần tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ, chương trình hoạt động đề ra có hiệu quả nhằm tiếp tục phát huy vai trò của tổ chức công đoàn trong việc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh với các nội dung thiết thực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cách mạng hiện nay.
Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành khóa mới, với 17 đồng chí. Ban Chấp hành đã bầu Ban Thường vụ gồm 5 đồng chí, trong đó đồng chí Lê Hồng Cương được bầu tái đắc cử làm Chủ tịch LĐLĐ huyện khoá IX, nhiệm kỳ 2016-2021.
BCH khóa IX ra măt đại hội
BCH khóa IX ra măt đại hội

Nhân dịp này, LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen cho 6 tập thể, 6 cá nhân; UBND huyện tặng giấy khen cho 15 tập thể, 25 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào CNVC-LĐ và hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2012-2016 cùng nhiều tập thể, cá nhân được LĐLĐ huyện khen thưởng.
Các tập thể, cá nhân nhận Bằng khen của LĐLĐ tỉnh
Các tập thể, cá nhân nhận Bằng khen của LĐLĐ tỉnh
Minh Công

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới ban hành

468/TB-UBND

Thông báo về việc công khai niêm yết danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực Tài chính - Kế hoạch huyện Phù Yên

Lượt xem:32 | lượt tải:13

463/TB-UBND

Thông báo về việc công khai niêm yết danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực lao đông, thương binh và xã hội huyện Phù Yên

Lượt xem:29 | lượt tải:12

464/Tb-UBND

Thông báo về việc công khai niêm yết danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực nội vụ huyện Phù Yên

Lượt xem:31 | lượt tải:13

465/Tb-UBND

Thông báo về việc công khai niêm yết danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực Giáo dục - Đào tạo huyện Phù Yên

Lượt xem:34 | lượt tải:17

459/TB-UBND

Thông báo về việc công khai niêm yết danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực Kinh tế - Hạ tầng huyện Phù Yên

Lượt xem:31 | lượt tải:11

457/TB-UBND

Thông báo về việc công khai niêm yết danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực thanh tra huyện Phù Yên

Lượt xem:29 | lượt tải:10

458/TB-UBND

Thông báo về việc công khai niêm yết danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực dân tộc huyện Phù Yên

Lượt xem:37 | lượt tải:11

460/TB-UBND

Thông báo về việc công khai niêm yết danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực y tế huyện Phù Yên

Lượt xem:26 | lượt tải:10

160/GM-UBND

Giấy mời dự làm việc với Đoàn công tác Ban chỉ đạo 598 tỉnh (Tổ 1)

Lượt xem:37 | lượt tải:23

3004/QĐ-UBND

QĐ V/v thành lập Ban tổ chức Lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới; Ngày Hội văn hóa, thể thao các dân tộc và ngày hội cam Phù Yên năm 2018

Lượt xem:44 | lượt tải:27
Liên kết website
Thống kê
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay1,049
  • Tháng hiện tại39,410
  • Tổng lượt truy cập1,816,596
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây