Đ/c Nguyễn Đắc Tĩnh - Tỉnh Ủy Viên, Bí thư huyện ủy cùng đoàn công tác của huyện đã đi thăm quan, trao đổi kinh nghiệm phát triển kinh tế tại 02 huyện Vân Hồ và huyện Yên Châu

Thứ bảy - 17/09/2016 05:10
Ngày (17/9), Đ/c: Nguyễn Đắc Tĩnh, Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đ/c: Đào Văn Nguyên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện các Ban ngành trong huyện đã đến thăm quan và trao đổi kinh nghiệm về mô hình phát triển sản xuất nông nghiệp, văn hóa du lịch tại huyện Vân Hồ. Tại huyện Vân Hồ, đoàn công tác đã đi thăm quan khu sản xuất Chè của Nhật tại xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ; thăm quan mô hình trồng hoa tại bản Hang Trùng 1, xã Vân Hồ có hiệu quả kinh tế cao.
PV ông Mùi Văn Hoạt, bản Hang Trùng 1, xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ
Lời ông Hoạt: “Đối với trồng hoa là một trong những cây trồng có hiệu quả kinh tế nhất ở đây, vì ở đây môi trường rất thuận lợi hoa ra quanh năm. Một ha trồng hoa cho thu nhập tương đương khoảng 30 ha ngô”.
Đặc biệt đoàn đã được tới thăm quan khu du lịch cộng đồng bản Hua Tạt, xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ Điểm du lịch cộng đồng bản Hua Tạt năm trên ven QL 6, là bản dân tộc người Mông  với những nét văn hóa truyền thống vẫn còn giữ được nguyên vẹn. Văn hóa dân tộc độc đáo, kết hợp cùng cảnh quan đẹp của thiên nhiên, một thung lũng bằng phẳng khiến Hua Tạt trở thành điểm dừng chân thú vị của du khách mỗi khi có dịp đi qua.Trên đường đi đoàn công tác cùng đã đến thăm quan khu nghỉ dưỡng Mộc Châu Arena Village (ơ ri nơ – vi lít) tại khu nông trường Mộc Châu cách trung tâm thị trấn Nông Trường, huyện Mộc Châu 5km. Điều đặc biệt của Mộc Châu Arena Village (ơ ri nơ – vi lít) chính là những nhà nghỉ làm bằng thùng container (Con tai nơ), được sơn màu rất xinh, rồi nằm cạnh nhau giữa những khoảng đất rộng trồng chè, vừa tiện cho khách du lịch ngắm cảnh ngay cả khi ở trong phòng, lại vừa có cảm giác gần gũi với thiên nhiên.
Ngay sau khi đoàn công tác đi đến thăm các mô hình phát triển kinh tế, văn hóa, du lịch tại huyện Vân Hồ. Đoàn công tác đã có buổi làm việc với huyện Vân Hồ cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm phát triển kinh tế trên các vùng miền của 02 huyện. Phát biểu tại buổi làm việc, Đ/c: Nguyễn Đắc Tĩnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã chân thành cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo huyện Vân Hồ. Nhờ đó, đoàn công tác của huyện Phù Yên có điều kiện được đi tham quan, học hỏi kinh nghiệm trong phát triển kinh tế, sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, đây là một trong những cách làm quý để Phù Yên khai thác tiềm năng thế mạnh để phát triển kinh tế.
 
          Ngày (18/9), Đ/c: Nguyễn Đắc Tĩnh, Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đ/c: Đào Văn Nguyên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện các Ban ngành trong huyện đã đến thăm quan và trao đổi kinh nghiệm về mô hình phát triển sản xuất nông nghiệp, văn hóa du lịch tại huyện Yên Châu.
          Tại huyện Yên Châu, đoàn công tác đã đến thăm quan các mô hình trồng soài ghép, nhãn ghép tại xã Long Phiêng, huyện Yên Châu. Tai đây đoàn công tác đã được nghe những chia sẻ về kinh nghiệm trồng và chăm sóc nhãn kép và hiệu quả kinh tế của loại cây ăn quả này.
          Ngay sau khi được đi thực tế thăm quan các mô hình phát triển kinh tế của huyện Yên Châu, đoàn công đã có buổi làm việc với huyện Yên Châu. Tại buổi làm việc 2 huyện đã cùng chia sẻ kinh nghiệm phát triển kinh tế; và cùng nhau tháo gỡ các khó khăn trong lĩnh vực kinh tế  - xã hội, an ninh – quốc phòng. Phát biểu tại buổi làm việc Đ/c: Nguyễn Đắc Tĩnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã chân thành cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo huyện Yên Châu. Nhờ đó, đoàn công tác của huyện Phù Yên có điều kiện được đi tham quan, học hỏi kinh nghiệm trong phát triển kinh tế.
 
Trần Hải

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới ban hành

468/TB-UBND

Thông báo về việc công khai niêm yết danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực Tài chính - Kế hoạch huyện Phù Yên

Lượt xem:19 | lượt tải:9

463/TB-UBND

Thông báo về việc công khai niêm yết danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực lao đông, thương binh và xã hội huyện Phù Yên

Lượt xem:15 | lượt tải:7

464/Tb-UBND

Thông báo về việc công khai niêm yết danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực nội vụ huyện Phù Yên

Lượt xem:17 | lượt tải:6

465/Tb-UBND

Thông báo về việc công khai niêm yết danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực Giáo dục - Đào tạo huyện Phù Yên

Lượt xem:18 | lượt tải:9

459/TB-UBND

Thông báo về việc công khai niêm yết danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực Kinh tế - Hạ tầng huyện Phù Yên

Lượt xem:13 | lượt tải:5

457/TB-UBND

Thông báo về việc công khai niêm yết danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực thanh tra huyện Phù Yên

Lượt xem:16 | lượt tải:6

458/TB-UBND

Thông báo về việc công khai niêm yết danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực dân tộc huyện Phù Yên

Lượt xem:15 | lượt tải:7

460/TB-UBND

Thông báo về việc công khai niêm yết danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực y tế huyện Phù Yên

Lượt xem:14 | lượt tải:7

160/GM-UBND

Giấy mời dự làm việc với Đoàn công tác Ban chỉ đạo 598 tỉnh (Tổ 1)

Lượt xem:26 | lượt tải:18

3004/QĐ-UBND

QĐ V/v thành lập Ban tổ chức Lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới; Ngày Hội văn hóa, thể thao các dân tộc và ngày hội cam Phù Yên năm 2018

Lượt xem:30 | lượt tải:22
Liên kết website
Thống kê
  • Đang truy cập18
  • Hôm nay61
  • Tháng hiện tại37,314
  • Tổng lượt truy cập1,747,518
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây