Đ/c Nguyễn Đắc Tĩnh - Tỉnh Ủy Viên, Bí thư huyện ủy cùng đoàn công tác của huyện đã đi thăm quan, trao đổi kinh nghiệm phát triển kinh tế tại 02 huyện Vân Hồ và huyện Yên Châu

Thứ sáu - 16/09/2016 18:10
Ngày (17/9), Đ/c: Nguyễn Đắc Tĩnh, Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đ/c: Đào Văn Nguyên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện các Ban ngành trong huyện đã đến thăm quan và trao đổi kinh nghiệm về mô hình phát triển sản xuất nông nghiệp, văn hóa du lịch tại huyện Vân Hồ. Tại huyện Vân Hồ, đoàn công tác đã đi thăm quan khu sản xuất Chè của Nhật tại xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ; thăm quan mô hình trồng hoa tại bản Hang Trùng 1, xã Vân Hồ có hiệu quả kinh tế cao.
PV ông Mùi Văn Hoạt, bản Hang Trùng 1, xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ
Lời ông Hoạt: “Đối với trồng hoa là một trong những cây trồng có hiệu quả kinh tế nhất ở đây, vì ở đây môi trường rất thuận lợi hoa ra quanh năm. Một ha trồng hoa cho thu nhập tương đương khoảng 30 ha ngô”.
Đặc biệt đoàn đã được tới thăm quan khu du lịch cộng đồng bản Hua Tạt, xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ Điểm du lịch cộng đồng bản Hua Tạt năm trên ven QL 6, là bản dân tộc người Mông  với những nét văn hóa truyền thống vẫn còn giữ được nguyên vẹn. Văn hóa dân tộc độc đáo, kết hợp cùng cảnh quan đẹp của thiên nhiên, một thung lũng bằng phẳng khiến Hua Tạt trở thành điểm dừng chân thú vị của du khách mỗi khi có dịp đi qua.Trên đường đi đoàn công tác cùng đã đến thăm quan khu nghỉ dưỡng Mộc Châu Arena Village (ơ ri nơ – vi lít) tại khu nông trường Mộc Châu cách trung tâm thị trấn Nông Trường, huyện Mộc Châu 5km. Điều đặc biệt của Mộc Châu Arena Village (ơ ri nơ – vi lít) chính là những nhà nghỉ làm bằng thùng container (Con tai nơ), được sơn màu rất xinh, rồi nằm cạnh nhau giữa những khoảng đất rộng trồng chè, vừa tiện cho khách du lịch ngắm cảnh ngay cả khi ở trong phòng, lại vừa có cảm giác gần gũi với thiên nhiên.
Ngay sau khi đoàn công tác đi đến thăm các mô hình phát triển kinh tế, văn hóa, du lịch tại huyện Vân Hồ. Đoàn công tác đã có buổi làm việc với huyện Vân Hồ cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm phát triển kinh tế trên các vùng miền của 02 huyện. Phát biểu tại buổi làm việc, Đ/c: Nguyễn Đắc Tĩnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã chân thành cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo huyện Vân Hồ. Nhờ đó, đoàn công tác của huyện Phù Yên có điều kiện được đi tham quan, học hỏi kinh nghiệm trong phát triển kinh tế, sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, đây là một trong những cách làm quý để Phù Yên khai thác tiềm năng thế mạnh để phát triển kinh tế.
 
          Ngày (18/9), Đ/c: Nguyễn Đắc Tĩnh, Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đ/c: Đào Văn Nguyên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện các Ban ngành trong huyện đã đến thăm quan và trao đổi kinh nghiệm về mô hình phát triển sản xuất nông nghiệp, văn hóa du lịch tại huyện Yên Châu.
          Tại huyện Yên Châu, đoàn công tác đã đến thăm quan các mô hình trồng soài ghép, nhãn ghép tại xã Long Phiêng, huyện Yên Châu. Tai đây đoàn công tác đã được nghe những chia sẻ về kinh nghiệm trồng và chăm sóc nhãn kép và hiệu quả kinh tế của loại cây ăn quả này.
          Ngay sau khi được đi thực tế thăm quan các mô hình phát triển kinh tế của huyện Yên Châu, đoàn công đã có buổi làm việc với huyện Yên Châu. Tại buổi làm việc 2 huyện đã cùng chia sẻ kinh nghiệm phát triển kinh tế; và cùng nhau tháo gỡ các khó khăn trong lĩnh vực kinh tế  - xã hội, an ninh – quốc phòng. Phát biểu tại buổi làm việc Đ/c: Nguyễn Đắc Tĩnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã chân thành cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo huyện Yên Châu. Nhờ đó, đoàn công tác của huyện Phù Yên có điều kiện được đi tham quan, học hỏi kinh nghiệm trong phát triển kinh tế.
 
Trần Hải

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới ban hành

704/BC-UBND

Báo cáo đánh giá tình hình Tài chính - ngân sách đại phương 02 năm 2016 - 2017; Tình hình Tài chính - ngân sách địa phương 03 năm 2018 - 2020

Lượt xem:133 | lượt tải:75

449/QĐ-UBND

Quyết định về việc phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2018 huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La

Lượt xem:151 | lượt tải:80

68/UBND

Về việc sửa đổi, bổ sung thể lệ cuộc thi viết

Lượt xem:110 | lượt tải:37

50/UBND

Công văn về việc đôn đốc triển khai cuộc thi viết

Lượt xem:106 | lượt tải:37

09/TB-BTC

Kết luật của đồng chí Nguyễn Quốc Khánh - PCT UBND tình, trưởng Ban tổ chức cuộc thi viết về "Gương người tốt, việc tốt, các điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước" của UBND tỉnh Sơn La

Lượt xem:103 | lượt tải:34

11/BTC

Về việc đôn đốc triển khai cuộc thi viết

Lượt xem:94 | lượt tải:31

10/BTC

Về việc sửa đổi, bổ sung thể lệ cuộc thi viết

Lượt xem:102 | lượt tải:40

06/TB-UBND

Thông báo về việc tuyển dụng Hợp đồng làm việc tại UBND các xã

Lượt xem:242 | lượt tải:130

03/CT-UBND

Chỉ thị về việc phát động phong trào thi đua năm 2018

Lượt xem:111 | lượt tải:135

06/GM-UBND

Giấy Mời Dự hội nghị tổng kết năm 2017 và triển khai nhiệm vụ quý I năm 2018 của : Khối nội chính; BCĐ 2968; BCĐ thu hồi vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; Ban an toàn giao thông; BCĐ Xây dựng khu vực phòng thủ huyện; BCĐ diễn tập chiến đấu phòng th

Lượt xem:161 | lượt tải:48
Liên kết website
Thống kê
  • Đang truy cập48
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm47
  • Hôm nay1,185
  • Tháng hiện tại40,029
  • Tổng lượt truy cập1,346,064
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây