Lễ đón nhận trường Phổ thông DTBT Tiểu học Mường Thải đạt chuẩn Quốc gia mức độ I/2016

Thứ sáu - 08/04/2016 10:06
Sáng ngày 8/4, UBND xã Mường Thải phối hợp với trường Phổ thông dân tộc bán chú Tiểu học Mường Thải tổ chức lễ đón nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I
Dự buổi lễ có đ/c Hồ Đăng Thanh – Uỷ viên BTV huyện ủy, phó chủ tịch HĐND huyện; đ/c Lê Tiến Quân – huyện ủy viên, phó chủ tịch UBND huyện,cùng các đ/c lãnh đạo thường trực huyện ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ VN huyện, các ban ngành, đoàn thể huyện, xã Mường Thải, các xã lân cận.
Trường Phổ thông dân tộc bán chú Tiểu học Mường Thải được thành lập năm 1968, với 5 thầy cô giáo, 7 lớp học, 4 điểm trường. Cùng với sự phát triển của xã hội và sự nghiệp giáo dục đã có nhiều thế hệ thầy cô giáo cống hiến, hi sinh tuổi thanh xuân, tài năng, trí tuệ, đạt nền móng cho sự phát triển của môi trường. Đến nay, nhà trường có 38 cán bộ, giáo viên, nhân viên; 399 học sinh, từ lớp 1 đến lớp 5. 100% giáo viên đạt chuẩn giáo dục tiểu học, có trên 55% giáo viên dạy giỏi các cấp; chất lượng giáo dục của nhà trường từng bước được nâng cao, tỷ lệ học sinh xếp loại giáo dục hằng năm trung bình đạt 97,2% trở lên, tỷ lệ huy động trẻ đi học đúng độ tuổi đạt 100%, tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 97,6% hàng năm. Từ khi thành lập cho đến nay, với nguồn lực đầu tư của Nhà nước và sự đóng góp của các tổ chức cá nhân. Từ năm 2014 – 2016, cấp ủy chính quyền địa phương và nhà trường đã đã thực hiện công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức các nhân, cơ quan, đơn vị doanh nghiệp chung tay ủng hộ chương trình xã hội hóa giáo dục và đã nhận được sự ủng hộ trên 106 triệu đồng bằng tiền mặt và hiện vật. Từ đó, nhà trường đã đầu tư nâng cấp, tu sửa nhà công vụ, các phòng chức năng, nhà công vụ tương đối dầy đủ các thiết bị và nâng cấp về điện, nước, tường bao, cổng, biển trường và khuân viên nhà trường.
Le don nhan truong chuan Quoc gia Muong Thai
Ảnh: Lê Tiến Quân – Huyện ủy viên, phó chủ tịch UBND huyện đã trao Bằng công nhận đạt chuẩn cho ban giám hiệu nhà trường.

Với sự cố gắng của nhiều thế hệ cán bộ quản lý, giáo viên nhà trường qua các thời kỳ, cùng sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp. Ngày 1/3/2016, UBND tỉnh Sơn La đã ra Quyết định số 459 về việc công nhận và cấp bằng công nhận trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ I. Tại buổi lễ, đ/c Lê Tiến Quân – Huyện ủy viên, phó chủ tịch UBND huyện đã trao Bằng công nhận đạt chuẩn cho ban giám hiệu nhà trường.
Để trường giữ vững đạt chuẩn quốc gia mức độ I, năm học 2016 – 2017 nhà trường tiếp tục được UBND tỉnh đầu tư 8,5 tỷ đồng để xây dựng hoàn thiện các phòng học, phòng chức năng như: phòng tin học, ngoại ngữ, phòng nghệ thuật, nhà bán trú, bếp ăn đảm bảo đủ tiêu chí về cơ sở vật chất.
Tại buổi lễ , hội khuyến học huyện, UBND xã Mường Thải đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong tham gia xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I; các tổ chức cá nhân dự buổi lễ đã giành tặng các xuất học bổng cho các em học sinh khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi.
Minh Công

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới ban hành

468/TB-UBND

Thông báo về việc công khai niêm yết danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực Tài chính - Kế hoạch huyện Phù Yên

Lượt xem:32 | lượt tải:13

463/TB-UBND

Thông báo về việc công khai niêm yết danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực lao đông, thương binh và xã hội huyện Phù Yên

Lượt xem:29 | lượt tải:12

464/Tb-UBND

Thông báo về việc công khai niêm yết danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực nội vụ huyện Phù Yên

Lượt xem:31 | lượt tải:13

465/Tb-UBND

Thông báo về việc công khai niêm yết danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực Giáo dục - Đào tạo huyện Phù Yên

Lượt xem:34 | lượt tải:17

459/TB-UBND

Thông báo về việc công khai niêm yết danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực Kinh tế - Hạ tầng huyện Phù Yên

Lượt xem:31 | lượt tải:11

457/TB-UBND

Thông báo về việc công khai niêm yết danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực thanh tra huyện Phù Yên

Lượt xem:29 | lượt tải:10

458/TB-UBND

Thông báo về việc công khai niêm yết danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực dân tộc huyện Phù Yên

Lượt xem:39 | lượt tải:11

460/TB-UBND

Thông báo về việc công khai niêm yết danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực y tế huyện Phù Yên

Lượt xem:27 | lượt tải:10

160/GM-UBND

Giấy mời dự làm việc với Đoàn công tác Ban chỉ đạo 598 tỉnh (Tổ 1)

Lượt xem:38 | lượt tải:23

3004/QĐ-UBND

QĐ V/v thành lập Ban tổ chức Lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới; Ngày Hội văn hóa, thể thao các dân tộc và ngày hội cam Phù Yên năm 2018

Lượt xem:45 | lượt tải:27
Liên kết website
Thống kê
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay1,756
  • Tháng hiện tại44,359
  • Tổng lượt truy cập1,821,545
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây