Trung tâm Hành chính công tỉnh đi vào hoạt động thử nghiệm

Thứ năm - 25/05/2017 03:29
Nhằm chuẩn bị tốt nhất các điều kiện phục vụ cho các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân tham gia giải quyết các thủ tục hành chính, từ ngày 22/5, Trung tâm hành chính công của tỉnh đã đi vào hoạt động thử nghiệm.

 

Đến thời điểm nàỳ, các hạng mục trong việc xây dựng và hoàn thiện Trung tâm Hành chính công tỉnh đảm bảo tiến độ đề ra. Việc bố trí các biển chỉ dẫn địa chỉ Trung tâm Hành chính công tỉnh, lắp đặt thiết bị mạng internet, biểu hiệu, logo, máy tính, quầy giao dịch chuyển phát nhanh, cây rút tiền tự động và các cơ sở trang thiết bị vật chất khác cho Trung tâm đã hoàn thiện. Theo đó, Trung tâm Hành chính công tỉnh sẽ bao gồm các cán bộ, chuyên viên từ 18 sở, ngành, giải quyết trên 900 thủ tục hành chính cho các tổ chức cá nhân và doanh nghiệp. Đội ngũ cán bộ, công chức tại Trung tâm đã được tập huấn nghiệp vụ: Sử dụng thiết bị, quy trình tiếp nhận, trả kết quả hồ sơ thủ tục hành chính qua Trung tâm.
Ông Cao Xuân Hải - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Giám đốc Trung tâm Hành chính công tỉnh Sơn La cho biết: “Mục đích đưa Trung tâm Hành chính công đi vào hoạt động là nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác CCHC, tạo bước đột phá trong CCHC và phục vụ tốt hơn tổ chức cá nhân khi tham gia giải quyết thủ tục hành chính. Thứ 2 là nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước thông qua việc giải quyết TTHC, thực hiện bố trí lại đội ngũ cán bộ công chức làm sao giải quyết TTHC cho cá nhân doanh nghiệp một cách nhanh chóng nhất, thuận tiện nhất là đảm bảo công khai minh bạch, đem đến sự hài lòng cho cá nhân doanh nghiệp khi giải quyết các thủ tục nhà nước.
Hiện nay, các tổ chức cá nhân và doanh nghiệp khi tiến hành giải quyết thủ tục hành chính với các cơ quan nhà nước sẽ được các sở, ban, ngành hướng dẫn đến Trung tâm Hành chính công tại địa chỉ số 1, đường Tô Hiệu, thành phố Sơn La. Trong quá trình thử nghiệm các hồ sơ thủ tục hành chính sẽ được Trung tâm thực hiện giải quyết song song qua mạng internet và gửi văn bản giấy tới các sở, ban, ngành. Việc thử nghiệm này, nhằm đánh giá hiệu quả và sự chính xác trong quá trình giải quyết các thủ tục hành chính đồng thời khắc phục nhanh chóng các tồn tại, hạn chế có thể xảy ra. Trung tâm Hành chính công tỉnh sẽ chính thức đi vào hoạt động từ ngày 2/6/2017./.
 
 
                Trung Hiếu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới ban hành

170/TB-UBND

Thông báo tuyển dụng viên chức sự nghiệp giáo dục đào tạo huyện Phù yên đợt 2 năm 2017

Lượt xem:192 | lượt tải:118

329/TTr-UBND

Tờ Trình Đề nghị truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng"

Lượt xem:28 | lượt tải:15

249/PGV-UBND

Phiếu giao việc Về công tác khắc phục thiệt hại do mưa lũ tại huyện Phù Yên

Lượt xem:30 | lượt tải:18

248/PGV-UBND

Phiếu Giao Việc Về việc phối hợp xây dựng phóng sự tuyên truyền của Đài PT-TH Sơn La tại huyện Phù Yên tháng 11/2017

Lượt xem:32 | lượt tải:13

247/PGV-UBND

Phiếu giao việc thực hiện công văn số 813-CV/HU ngày 02/11/2017 của Huyện Ủy Phù Yên.

Lượt xem:24 | lượt tải:13

246/PGV-UBND

Phiếu giao việc Về việc thực hiện công văn số 814-CV/HU ngày 02/11/2017 của huyện Phù Yên.

Lượt xem:25 | lượt tải:13

183/GM-UBND

Giấy Mời Dự hội nghị triển khai, quán triệt các van bản pháp luật nhân "ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa việt Nam năm 2017"

Lượt xem:28 | lượt tải:9

16/BCĐ

Về việc đề nghị điều chỉnh thời gian thẩm định các cơ quan đơn vị liên quan đến ma túy năm, 2017 huyện Phù Yên.

Lượt xem:19 | lượt tải:8

131/TTHĐND

Về việc hưởng mức hoạt động phí cho đại biểu HĐND hai cấp

Lượt xem:31 | lượt tải:15

21/TB-TTHĐND

Thông Báo Kết Luận của Đồng chí Phó chủ tịch HĐND huyện tại buổi làm việc với cấp ủy, chính quyền xã Suối Bau về việc giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri

Lượt xem:24 | lượt tải:12
Liên kết website
Thống kê
  • Đang truy cập28
  • Hôm nay897
  • Tháng hiện tại23,042
  • Tổng lượt truy cập900,643
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây