Thường trực tỉnh ủy họp bàn các nội dung đề xuất với Thủ tướng Chính phủ

Thứ năm - 25/05/2017 14:26
Chiều nay, ngày 24/5, Thường trực tỉnh ủy đã tổ chức họp bàn các nội dung đề xuất với Thủ tướng Chính phủ. Đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp. Dự cuộc họp có đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Bùi Minh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh;các đồng chí trong BTV tỉnh ủy, Thường trực UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh

Tại cuộc họp các đại biểu đã thảo luận, cho ý kiến về báo cáo đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2016, những tháng đầu năm 2017 và một số nội dung kiến nghị, đề xuất với Thủ tưởng Chính phủ. Các nội dung thảo luận tập trung vào việc đề nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các Bộ, ngành Trung ương quan tâm giúp tỉnh trong việc chế biến và xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp, nhất là sản phẩm các loại cây ăn quả và cà phê Arabica; phê duyệt dự án ổn định dân cư, phát triển kinh tế - xã hội vùng tái định cư thủy điện Sơn La (giai đoạn 2), thủy điện Hòa Bình (giai đoạn 4); bổ sung quy hoạch phát triển mạnh lưới đường bộ cao tốc Việt Nam đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 tại Quyết định số 326 ngày 1/3/2016 của Thủ tướng Chính phủ về tuyến đường cao tốc Hòa Bình - Sơn La - Điện Biên giai đoạn 2017 - 2020, trước mắt đầu tư tuyến đường cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu (Sơn La); giao cho UBND tỉnh Sơn La là cơ quan Nhà nước có thẩm quyền đối với dự án đầu tư tuyến đường cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu (Sơn La) theo hình thức đối tác công - tư (PPP); cho phép tỉnh Sơn La được sử dụng nguồn vốn Chương trình Bảo vệ và phát triển rừng theo Quyết định số 57 của Thủ tướng Chính phủ để phát triển rừng sang trồng cây đa mục tiêu và cây ăn quả trên đất dốc; hướng dẫn tỉnh về chính sách thu hút nhà đầu tư liên danh, liên kết hoặc thuê đất rừng đặc dụng để thực hiện các dự án đầu tư phát triển các loại cây dược liệu...

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Hoàng Văn Chất yêu cầu đối với các kiến nghị, đề xuất của tỉnh với Thủ tướng Chính phủ phải rõ ràng, cụ thể, đúng trọng tâm nêu rõ những khó khăn, vướng mắc của tỉnh để Chính phủ xem xét... Đồng chí Bí thư tỉnh ủy cũng yêu cầu trực tiếp các đồng chí Thường trực UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở ngành nghiên cứu, chuẩn bị nội dung đề xuất.
Đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh:
Đồng chí Bí thư tỉnh ủy cũng đề nghị tập trung xây dựng hoàn chỉnh báo cáo đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2016, những tháng đầu năm 2017 vừa đảm bảo tính khái quát, tổng thể cũng như tính cụ thể. Báo cáo phải thể hiện vai trò lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh trong việc phát huy tiềm năng thế mạnh của địa phương và những thành tựu nổi bật, những chủ trương lớn của tỉnh trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội./.
                                                           Trọng Vinh