Sơn La: Họp Ban Chỉ đạo phát triển đô thị tỉnh

Thứ tư - 05/04/2017 22:44
Ngày 5/4, đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phát triển đô thị tỉnh đã chủ trì họp Ban Chỉ đạo phát triển đô thị tỉnh. Dự cuộc họp có đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo.
Sơn La: Họp Ban Chỉ đạo phát triển đô thị tỉnh

Họp Ban Chỉ đạo phát triển đô thị tỉnh.

Ban Chỉ đạo phát triển đô thị tỉnh được thành lập theo Quyết định số 370-QĐ/TU ngày 6/3/2017 của Ban Thường vụ tỉnh ủy. Ban Chỉ đạo chịu trách nhiệm chỉ đạo việc nghiên cứu, đề xuất các cơ chế, chính sách; chỉ đạo sự phối hợp giữa các cấp, các ngành, đơn vị; tham mưu giúp việc Thường trực tỉnh ủy, Ban Thường vụ tỉnh ủy lãnh đạo, chỉ đạo công tác quy hoạch và phát triển đô thị trên địa bàn tỉnh.
Tại cuộc họp, lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư đã báo cáo tiến độ triển khai các dự án trọng điểm thực hiện trong giai đoạn 2016-2020. Giai đoạn 2016-2020, toàn tỉnh triển khai 206 dự án, trong đó, Thành phố có 65 dự án trọng điểm, gồm 10 dự án quy hoạch, 55 dự án đầu tư và trên địa bàn các huyện có 141 dự án. Sở Xây dựng báo cáo kế hoạch phát triển đô thị của toàn tỉnh, lộ trình sơ bộ về nâng cấp một số đô thị của tỉnh đến thời điểm 7/5/2019, kế hoạch điều chỉnh quy hoạch để đầu tư tạo vốn khai thác quỹ đất đến năm 2020 và báo cáo đề xuất Dự án đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng khu đô thị thuộc lô số 3 dọc suối Nặm La (Thành phố); UBND Thành phố báo cáo phương án giải phóng mặt bằng khu dân cư mới tổ 4, phường Quyết Thắng và phương án TĐC cho các hộ bị thu hồi đất để thực hiện Dự án thuộc lô số 1, số 2 kè suối Nặm La. Để bảo đảm phát triển đô thị theo đúng quy hoạch, lộ trình và tiến độ triển khai các dự án, các thành viên Ban Chỉ đạo đề nghị tỉnh rà soát, chỉ đạo xử lý dứt điểm tình trạng một số đơn vị, doanh nghiệp đã được giao đất nhiều năm nay, nhưng đến nay vẫn không thực hiện đầu tư xây dựng, ảnh hưởng đến quy hoạch tại một số huyện.
Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Hoàng Văn Chất đề nghị các huyện, thành phố rà soát lại kế hoạch phát triển đô thị đến năm 2020 để bổ sung quy hoạch, kịp thời báo cáo khó khăn, vướng mắc, đề xuất giải pháp giải quyết. Đối với những dự án trọng điểm liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng, tập trung đẩy nhanh tiến độ thống kê tài sản, áp giá bồi thường, bố trí đất tái định cư.
Ngọc Thuấn