Sôi nổi các trò chơi dân gian tại Ngày hội Xoài Yên Châu

Thứ năm - 08/06/2017 03:50
Nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Ngày hội xoài Yên Châu, huyện Yên Châu đã tổ chức hội thi các trò chơi dân gian. Mặc dù thời tiết nắng nóng, nhiệt độ trung bình khoảng từ 35 đến 38oC, nhưng không khí tại hội thi vẫn diễn ra vô cùng sôi động và náo nhiệt. Hội thi đã thu hút đông đảo bà con nhân dân đến xem và cổ vũ. Sau đây là phản ánh của nhóm phóng viên của Đài PT - TH Sơn La tại ngày hội xoài Yên Châu.
Sôi nổi các trò chơi dân gian tại Ngày hội Xoài Yên Châu

Nội dung thi các trò chơi dân gian tại ngày hội Xoài Yên Châu năm nay gồm các môn như: Kéo co, đẩy gậy, đi cà kheo hái xoài. Các vận động viên không chuyên đến từ 15 xã, thị trấn trên địa bàn huyện không phân biệt tuổi tác, giới tính cùng tham gia thi đấu đã tạo nên bầu không khí rất sôi động.

Điểm nổi bật của hội thi năm nay chính là nội dung thi “đi cà kheo hái xoài”. Tham gia phần thi này có 32 vận động viên thuộc 8 đội thi; các vận động viên sẽ lần lượt thi đấu theo hình thức loại trực tiếp, mỗi đội sẽ đi cà kheo đến đích hái 1 quả xoài vào giỏ và mang về với đoạn đường dài 20m; trong thời gian 3 phút đội nào nhặt được nhiều xoài hơn sẽ là đội chiến thắng.
Bà Lò Thị Ne ở xã Sặp Vạt huyện Yên Châu nói: Tôi thấy hôm nay thời tiết không ủng hộ, trời thì nắng rất là to những mà không khí của ngày hội vẫn rất là náo nhiệt và vui vẻ. Qua cái ngày hội hôm nay thì tôi thấy là người nông dân không chỉ giỏi sản xuất mà còn rất khéo léo trong các bộ môn thể dục thể thao. Đặc biệt là khi đi cà kheo hái xoài, người dân đã rất khéo léo. Qua các hoạt động này cũng là một động lực cho người nông dân tiến bộ hơn trong các lĩnh vực khác trong cuộc sống.
Hội thi các trò chơi dân gian được diễn ra sôi nổi, hấp dẫn là nhờ có sự chuẩn bị chu đáo của ban tổ chức và sự tập luyện chăm chỉ, nghiêm túc của các đội chơi. Có thể nói với tinh thần thi đấu hết mình của các đội thi, các trận đấu đã trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Chị Hà Thị Bông đến từ xã Sặp Vạt huyện Yên Châu, chia sẻ: Hôm nay tôi rất vinh dự được chọn làm VĐV đại diện xã Sặp Vạt để tham gia hội thi với tinh thần thi đấu rất thoải mái và vui vẻ. Mong là các cấp chính quyền huyện Yên Châu sẽ tiếp tục tổ chức thêm nhiều ngày hội như thế này hơn nữa để người dân được tham gia giao lưu cũng như trao đổi hàng hóa, thúc đẩy phát triển thương hiệu xoài Yên Châu, và người dân cũng có cơ hội được giải trí.
Hội thi các trò chơi dân gian tại ngày hội Xoài Yên Châu là dịp để người trồng xoài trên địa bàn huyện được gặp gỡ, giao lưu với nhau. Đồng thời cổ vũ, đông viên bà con nông dân tích cực tham gia lao động sản xuất trong những năm tiếp theo. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 3 giải nhất; 3 giải nhì; 3 giải ba cho các đội đạt giải./.

Huyền Trang -  Mạnh Tiến