Phiên họp thứ mười UBND tỉnh Sơn La khóa XIV

Thứ năm - 23/03/2017 20:30
Ngày 24/3/2017, đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì phiên họp toàn thể lần thứ 10, UBND tỉnh khóa XIV. Dự phiên họp có các đồng chí trong Thường trực HĐND, UBND, Ủy Ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh và UBND thành phố. Phiên họp được tổ chức trực tuyến đến điểm cầu các huyện.

Toàn cảnh phiên họp thứ 10 UBND tỉnh khóa XIV

Trong ba tháng đầu năm 2017, UBND tỉnh đã chỉ đạo các huyện, thành phố khẩn trương triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2017; tăng cường các biện pháp kiểm soát thị trường, đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ; tăng cường các biện pháp thu ngân sách trên địa bàn; thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội... Đến nay, toàn tỉnh đã chuẩn bị 11.380 ha đất trồng cây vụ đông xuân, gieo cấy 7.680 ha lúa xuân, trồng 1.090 ha ngô, 1.130 ha sắn, 620 ha dong riềng và 1.800 ha rau các loại; phát dọn 97.290 ha chuẩn bị trồng các loại cây trên nương. Đồng thời, chủ động kiểm soát giết mổ, kiểm dịch gia súc, gia cầm. Thực hiện tốt công tác khoanh nuôi tái sinh, bảo vệ rừng và các điều kiện phục vụ kế hoạch trồng rừng năm 2017, ươm 10.702 cây giống, trồng trên 52.000 cây phân tán. Thương mại, dịch vụ cơ bản đáp ứng nhu cầu của nhân dân, tổng mức bán lẻ hàng hóa đạt trên 4.000 tỷ đồng, tăng 9,7% so với cùng kỳ năm 2016; kim ngạch xuất khẩu đạt 661.000 USD. Triển khai đồng bộ các giải pháp thu ngân sách, tăng cường thu nợ thuế, tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt gần 700 tỷ đồng. Tại Phiên họp, các đại biểu đã tham gia ý kiến vào các tờ trình, dự thảo quyết định của UBND tỉnh: Quy định trách nhiệm quản lý Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh; quy định hỗ trợ người sử dụng dịch vụ hỏa táng trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2017-2020; tờ trình xin chủ trương tăng vốn điều lệ theo phương thức phát hành cổ phần tại Công ty cổ phần cấp nước Sơn La; đề xuất ban hành Nghị quyết về quy định mức học phí đối với giáo dục mầm non và phổ thông công lập năm học 2017-2018 trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại Phiên họp, đồng chí Cầm Ngọc Minh đề nghị các sở, ban, ngành và các huyện, thành phố tập trung triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm quý II. Trong đó, duy trì công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân, tập trung vào công tác đối thoại với hộ gia đình có khiếu nại và các doanh nghiệp; chuẩn bị tốt các điều kiện về đất, giống, hoàn thành gieo trồng các loại cây màu trên nương. Đẩy mạnh phát triển sản xuất kinh doanh, tăng cường công tác hỗ trợ, khuyến khích các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp nhằm khai thác hiệu quả và nâng cao sức cạnh tranh của các sản phẩm. Tăng cường các giải pháp chống thất thu ngân sách trên địa bàn, phấn đấu trong quý II thu đạt 1.200 tỷ đồng. Đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu; giải ngân thanh toán nguồn vốn tái định cư các dự án thủy điện. Tăng cường quản lý Nhà nước về hoạt động khai thác khoáng sản…./.

Quốc Tuấn