Thứ tư - 23/08/2017 08:09
Ngày 22/8, Ban Tổ chức tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị tập huấn đổi mới cách tuyển chọn lãnh đạo, quản lý và quy trình giới thiệu, bổ nhiệm cán bộ từ nguồn nhân sự tại chỗ. Đồng chí Nguyễn Văn Vỵ, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức tỉnh ủy dự và chỉ đạo Hội nghị. Dự Hội nghị có lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghiên cứu dự thảo Hướng dẫn thực hiện Đề án đổi mới cách tuyển chọn lãnh đạo, quản lý cấp sở, cấp phòng các cơ quan, đơn vị trên địa bàn; Hướng dẫn số 06 ngày 7/7/2017 của Ban Tổ chức tỉnh ủy về quy trình các bước giới thiệu, bổ nhiệm cán bộ thuộc diện Thường trực tỉnh ủy, Ban Thường vụ tỉnh ủy quản lý từ nguồn nhân sự tại chỗ. Các đại biểu đã thảo luận, bổ sung các ý kiến để việc tổ chức thí điểm đổi mới cách tuyển chọn lãnh đạo, quản lý đạt hiệu quả cao nhất, nhằm phát hiện, thu hút, trọng dụng những người có đức, có tài, phát huy được phẩm chất, trình độ, năng lực, kinh nghiệm; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý; đồng thời, tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh; từng bước đổi mới quy trình bổ nhiệm cán bộ, lãnh đạo, quản lý...

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Vỵ đã tiếp thu trả lời một số ý kiến để bổ sung hoàn thiện, dự thảo Hướng dẫn thực hiện Đề án đổi mới cách tuyển chọn lãnh đạo, quản lý cấp sở, cấp phòng các cơ quan, đơn vị trên địa bàn. Đồng thời, đề nghị các đơn vị bám sát các văn bản, hướng dẫn của cấp trên thực hiện hiệu quả việc tuyển chọn lãnh đạo, quản lý tại các cơ quan, đơn vị trong thời gian tới.

Việt Anh