Thứ ba - 26/09/2017 22:20
Ngày 27/9, các đồng chí: Hoàng Văn Chất, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư tỉnh ủy; Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị giao ban thực hiện Quy chế phối hợp giữa Đảng ủy Công an - Quân sự - Bộ đội Biên phòng tỉnh trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng quý III năm 2017.

Hội nghị giao ban thực hiện Quy chế phối hợp giữa Đảng ủy Công an - Quân sự - Bộ đội Biên phòng tỉnh quý III năm 2017.

Dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh, Bộ CHQS tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, các huyện, Thành phố.

Trong quý III năm 2017, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, toàn diện của Thường trực tỉnh ủy, Ban Thường vụ tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh, Đảng ủy các lực lượng vũ trang tiếp tục thực hiện hiệu quả Quy chế phối hợp, chủ động tham mưu, giải quyết hiệu quả các vấn đề, vụ việc xảy ra theo chức năng, nhiệm vụ; kịp thời tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh giải quyết hiệu quả các vấn đề về quốc phòng, an ninh, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Nổi bật là bảo đảm an toàn tuyệt đối các hoạt động trong “Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào 2017”, Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Sơn La năm 2017, Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ, Kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh... Phối hợp tham mưu với tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện hiệu quả công tác ứng phó phòng chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn khắc phục hậu quả trong trong trận lũ vừa qua tại huyện Mường La. Phối hợp chặt chẽ chỉ đạo các đơn vị tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ tại các địa phương. Thường xuyên nắm tình hình, trao đổi thông tin, kịp thời phối hợp đấu tranh hiệu quả 743 vụ, việc (giảm 182 vụ so với quý II/2017).

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Chất đề nghị: Đảng ủy 3 lực lượng Công an - Quân sự - Bộ đội Biên phòng tỉnh cần tập trung phối hợp giải quyết các vụ việc khiếu kiện liên quan đến việc thực hiện các chương trình, dự án đã được các cấp, ngành quan tâm chỉ đạo giải quyết đảm bảo tiến độ đánh giá tình hình di cư tự do không theo kế hoạch; tăng cường  nắm bắt, xử lý những vấn đề liên quan đến những biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hóa; chủ động đề xuất những nội dung liên quan đến việc triển khai công tác chuẩn bị đầu tư tuyến đường cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu; chủ động phối hợp vận hành cơ chế xây dựng trụ sở của quân đội, công an tại các huyện; đẩy mạnh nâng cao chất lượng lực lượng công an xã trên địa bàn toàn tỉnh...

Thanh Huyền