Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Sơn La thăm và làm việc tại tỉnh Luông Nậm Thà

Thứ hai - 09/10/2017 04:12
Trong chương trình thăm và làm việc tại tỉnh Luông Nậm Thà, Nước CHDCND Lào, ngày 06/10, đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Sơn La đãcó cuộc Hội đàm với lãnh đạo tỉnh Luông Nậm Thà. Đón và làm việc với đoàn, về phía tỉnh Luông Nậm Thà có đồng chí Phênh Pha Văn Đào Phon Cha Lơn, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó tỉnh trưởng tỉnh Luông Nậm Thà, lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh Luông Nậm Thà.

Tại cuộc hội đàm, hai bên đã thông báo cho nhau về hình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và công tác xây dựng Đảng của mỗi tỉnh, đánh giá tình hình hợp tác giai đoạn 2015-2017 và đề ra phương hướng hợp tác giai đoạn 2017-2019. Trong thời gian qua, mối quan hệ đoàn kết hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa hai tỉnh luôn được quan tâm củng cố và phát huy hiệu quả trên nhiều lĩnh vực. Giai đoạn 2017-2019, hai tỉnh tiếp tục tăng cường hợp tác hữu nghị toàn diện trên các lĩnh vực; hỗ trợ đầu tư phát triển nông - lâm nghiệp, giáo dục và đào tạo; trao đổi các đoàn đại biểu cấp cao và các ngành, huyện sang thăm và làm việc, tham quan, học tập kinh nghiệm, thường xuyên duy trì trao đổi thông tin giữa các đơn vị, các sở ngành của hai tỉnh.
Đồng chí Phênh Pha Văn Đào Phon Cha Lơn đã cảm ơn sự hỗ trợ của tỉnh Sơn La trong những năm qua, nhất là công tác đào tạo nguồn nhân lực, chuyển giao kỹ thuật về nông nghiệp cho tỉnh Luông Nậm Thà. Đồng chí cũng đề nghị: Tỉnh Sơn La tiếp tục hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực; mở các lớp tập huấn về kỹ thuật sản xuất nông, lâm nghiệp cho cán bộ của tỉnh Luông Nậm Thà. Tiếp tục triển khai có hiệu quảcác chương trình hợp tác góp phần củng cố mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Sơn La - Luông Nậm Thà./
                                              Minh Ngọc