Đại hội thành lập Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Sơn La nhiệm kỳ 2017 - 2022

Thứ sáu - 25/08/2017 09:08
Chiều ngày 23/8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Dự Đại hội có đồng chí Đôn Tuấn Phong, Ủy viên phụ trách Đảng đoàn, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký phụ trách Liên hiệp, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, Trưởng Đoàn công tác Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; đồng chí Tráng Thị Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh.

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh là tổ chức chính trị - xã hội hoạt động theo Điều lệ được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt, tuân thủ quy định của pháp luật và chịu sự quản lý Nhà nước của Sở Ngoại vụ và sở, ngành liên quan đến lĩnh vực hoạt động. Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh hoạt động trong lĩnh vực đối ngoại nhân dân, tập hợp rộng rãi các tầng lớp nhân dân, các đơn vị, tổ chức, cá nhân hoạt động về chính trị, kinh tế, VHXH, khoa học và các lĩnh vực khác nhằm xây dựng và phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân tỉnh Sơn La với nhân dân các nước, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và các cá nhân ở nước ngoài vì mục tiêu hòa bình đoàn kết, hữu nghị hợp tác và phát triển; phối hợp với các cơ quan trung ương, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam mở rộng quan hệ hữu nghị với các tổ chức quốc tế, nhân dân các nước trên thế giới, góp phần thực hiện hiệu quả đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước…
Trong nhiệm kỳ 2017 - 2022, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh xác định triển khai đồng bộ, toàn diện các hoạt động đối ngoại nhân dân. Mở rộng, tăng cường quan hệ đối tác, đổi mới, nâng cao hoạt động đối ngoại nhân dân nhằm củng cố và phát triển tình đoàn kết hữu nghị, hỗ trợ hợp tác giao lưu về kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật và các lĩnh vực khác giữa nhân dân tỉnh Sơn La với nhân dân các nước có quan hệ truyền thống với Việt Nam. Làm đầu mối mở rộng hợp tác với các tổ chức quốc tế.Phát triển hội viên và các tổ chức thành viên.
Đại hội đã bầu 19 đồng chí vào BCH Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh khóa I. Đồng chí Tráng Thị Xuân được bầu giữ chức Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Sơn La, khóa I, nhiệm kỳ 2017 - 2022.
Nhân dịp này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao 114 triệu đồng ủng hộ, giúp đỡ nhân dân vùng lũ Mường La./.
Duy Thái