Đại hội thành lập Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Sơn La nhiệm kỳ 2017-2022

Thứ năm - 24/08/2017 08:06
Ngày 23/8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2017-2022.

Ra mắt Ban Chấp hành Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh khóa I, nhiệm kỳ 2017-2022.

Dự Đại hội có các đồng chí: Đôn Tuấn Phong, Ủy viên phụ trách Đảng đoàn, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký phụ trách Liên hiệp, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, Trưởng Đoàn công tác Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; Tráng Thị Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các sở, ngành, các hội đoàn thể và 65 đại biểu.

Tại Đại hội, UBND tỉnh đã công bố Quyết định số 1487/QĐ-UBND về việc cho phép thành lập Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Sơn La. Ban vận động thành lập Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh báo cáo quá trình và kết quả vận động hội viên gia nhập Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh (nhiệm kỳ 2017-2022). Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh là tổ chức chính trị - xã hội hoạt động theo Điều lệ được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt, tuân thủ quy định của pháp luật và chịu sự quản lý của cơ quan có thẩm quyền và sở, ngành liên quan đến lĩnh vực hoạt động. Mục đích của tổ chức là tăng cường sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về các hoạt động đối ngoại nhân dân; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan trung ương, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam nhằm tăng cường mở rộng quan hệ hữu nghị với các tổ chức quốc tế, nhân dân các nước trên thế giới, góp phần thực hiện hiệu quả đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước. Xây dựng liên hiệp vững mạnh, tổ chức các hoạt động đối ngoại nhân dân góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại, thúc đẩy các hoạt động giao lưu, hợp tác với nước ngoài trên các lĩnh vực kinh tế- xã hội, giáo dục, y tế, văn hóa, thể thao, công nghệ...

Trong nhiệm kỳ 2017-2022, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh xác định triển khai đồng bộ, toàn diện các hoạt động đối ngoại nhân dân. Mở rộng, tăng cường quan hệ đối tác, đổi mới, nâng cao hoạt động đối ngoại nhân dân nhằm củng cố và phát triển tình đoàn kết hữu nghị, hỗ trợ hợp tác giao lưu về kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật và các lĩnh vực khác giữa nhân dân tỉnh Sơn La với nhân dân các nước có quan hệ truyền thống với Việt Nam. Làm đầu mối mở rộng hợp tác với các tổ chức quốc tế. Hiện, Sơn La có 250km đường biên giới giáp với nước CHDCND Lào, vì thế Sơn La là đầu mối quan trọng tăng cường mở rộng quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện với các tỉnh Bắc Lào nói riêng với các tổ chức chính trị xã hội, đoàn thể nước CHDCND Lào nói chung. Phát triển hội viên và các tổ chức thành viên. Tham mưu, đề xuất với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, UBND tỉnh biểu dương, khen thưởng các tổ chức hòa bình, đoàn kết hữu nghị có đóng góp tích cực cho sự phát triển công tác hòa bình, đoàn kết hữu nghị và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh….

Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu BCH Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh khóa I gồm 19 đồng chí; bầu 5 đồng chí vào Ban Thường vụ. Hội nghị BCH khóa I Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đã họp phiên thứ nhất và bầu đồng chí Tráng Thị Xuân làm Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Sơn La, khóa I (nhiệm kỳ 2017 – 2022).

Nhân dịp này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao 144 triệu đồng ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ của huyện Mường La.

Quỳnh Ngọc

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới ban hành

329/TTr-UBND

Tờ Trình Đề nghị truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng"

Lượt xem:13 | lượt tải:8

249/PGV-UBND

Phiếu giao việc Về công tác khắc phục thiệt hại do mưa lũ tại huyện Phù Yên

Lượt xem:15 | lượt tải:10

248/PGV-UBND

Phiếu Giao Việc Về việc phối hợp xây dựng phóng sự tuyên truyền của Đài PT-TH Sơn La tại huyện Phù Yên tháng 11/2017

Lượt xem:12 | lượt tải:8

247/PGV-UBND

Phiếu giao việc thực hiện công văn số 813-CV/HU ngày 02/11/2017 của Huyện Ủy Phù Yên.

Lượt xem:11 | lượt tải:6

246/PGV-UBND

Phiếu giao việc Về việc thực hiện công văn số 814-CV/HU ngày 02/11/2017 của huyện Phù Yên.

Lượt xem:18 | lượt tải:8

183/GM-UBND

Giấy Mời Dự hội nghị triển khai, quán triệt các van bản pháp luật nhân "ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa việt Nam năm 2017"

Lượt xem:9 | lượt tải:4

16/BCĐ

Về việc đề nghị điều chỉnh thời gian thẩm định các cơ quan đơn vị liên quan đến ma túy năm, 2017 huyện Phù Yên.

Lượt xem:6 | lượt tải:4

131/TTHĐND

Về việc hưởng mức hoạt động phí cho đại biểu HĐND hai cấp

Lượt xem:11 | lượt tải:8

21/TB-TTHĐND

Thông Báo Kết Luận của Đồng chí Phó chủ tịch HĐND huyện tại buổi làm việc với cấp ủy, chính quyền xã Suối Bau về việc giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri

Lượt xem:8 | lượt tải:5

1141/UBND

Về việc phân công nhiệm vụ tổ chức giải Vô địch Bóng đá nam thanh niên tỉnh Sơn La tại huyện Phù Yên.

Lượt xem:9 | lượt tải:6
Liên kết website
Thống kê
  • Đang truy cập41
  • Hôm nay62
  • Tháng hiện tại34,355
  • Tổng lượt truy cập857,159
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây