Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh giám sát về thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh

Chủ nhật - 10/09/2017 20:39
Ngày 11/9, Đoàn công tác của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh đến giám sát về tình hình thực hiện Nghị quyết số 368 ngày 18/3/2011 của HĐND tỉnh về quy hoạch đầu tư phát triển các cơ sở giáo dục, y tế, tư vấn sức khỏe, cơ sở hoạt động văn hóa, nghệ thuật, vui chơi, giải trí, thể dục, thể thao cho thanh thiếu nhi tỉnh Sơn La đến năm 2020 tại huyện Sốp Cộp.

Trong những năm qua, huyện Sốp Cộp đã quan tâm thực hiện tốt công tác quy hoạch, huy động, lồng ghép các nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng giáo dục, y tế, tư vấn sức khỏe, cơ sở hoạt động văn hóa, nghệ thuật, vui chơi, giải trí, thể dục, thể thao cho thanh thiếu nhi đảm bảo bám sát quy hoạch được HĐND tỉnh phê duyệt. Đến nay, toàn huyện có 34 đơn vị trường học; có 54 phòng ở bán trú cho học sinh, tổng kinh phí đầu tư phòng ở cho học sinh bán trú trên 4,7 tỷ đồng. Huyện đã tăng cường chỉ đạo ngành y tế tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân ở cả 2 tuyến. Cơ sở vật tiếp tục được đầu tư, có 8/8 xã được đầu tư xây dựng trạm y tế trang khang đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh và chăm sóc sức khoẻ nhân dân. Về quy hoạch phát triển cơ sở hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao. Hiện nay, trên địa bàn huyện có di tích kiến trúc nghệ thuật Tháp Mường Và;  có 1 sân vận động, 1 nhà thi đấu cầu lông; có 7 nhà văn hóa xã, 94 nhà văn hóa bản… góp phần đẩy mạnh phong trào văn hóa văn nghệ, TDTT của huyện.
Kết luận tại cuộc giám sát, Đoàn công tác của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh đề nghị huyện Sốp Cộp cần tập trung đẩy nhanh tiến độ các trường đạt chuẩn và trạm y tế đạt chuẩn quốc gia; tăng cường lồng ghép nhằm phát huy hiệu quả các thiết chế văn hoá xã, bản; tiếp tục tăng cường tuyên truyền Nghị quyết số 368 của HĐND tỉnh; đẩy mạnh công tác truyền thông đối với thanh thiếu nhi và xã hội hoá trong phong trào xây dựng nông thôn mới./.

Tòng Đại