Ban Chỉ đạo 2968 tỉnh Sơn La giao ban đánh giá công tác quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2017

Thứ năm - 30/03/2017 20:29
Ngày 29/3/2017, đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh (BCĐ 2968) đã chủ trì Hội nghị giao ban đánh giá công tác quý I, triển khai nhiệm vụ quý II, năm 2017. Dự Hội nghị có lãnh đạo các sở, ban, ngành thành viên BCĐ 2968 tỉnh, các huyện, thành phố.

Toàn cảnh cuộc họp

Trong quý I, Thường trực BCĐ 2968 tỉnh và các ngành thành viên đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương quán triệt, triển khai đồng bộ, hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và của tỉnh về tăng cường phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và thực hiện phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc, tạo sự thống nhất cao trong hệ thống chính trị các cấp và toàn dân. Các lực lượng chức năng của tỉnh đã thực hiện tốt công tác phòng ngừa xã hội, vận động quần chúng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở; tập trung lực lượng đấu tranh chống các loại tội phạm hình sự, nhất là các loại tội phạm nghiêm trọng, phức tạp, liều lĩnh, manh động như: Tội phạm giết người, cướp tài sản, mua bán người... Về tội phạm về ma túy, trong quý I, lực lượng chức năng đã phát hiện, bắt giữ 378 vụ, 625 đối tượng phạm tội, tăng 63 vụ, 119 đối tượng so với cùng kỳ, thu giữ trên 48 kg hêrôin, gần 120.000 viên ma túy tổng hợp, 18,75 kg thuốc phiện, gần 4 gam ma túy đá, 7,2 kg quả thuốc phiện tươi và một số tang vật khác. Từng bước hạn chế sự lây nhiễm HIV trong cộng đồng dân cư, tăng cường và đẩy mạnh công tác truyền thông phòng, chống HIV/AIDS, làm giảm dần sự kỳ thị của mọi người với người nhiễm HIV/AIDS; số người nhiễm HIV được tiếp cận và sử dụng dịch vụ y tế tăng cao.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Văn Thủy đề nghị, trong quý II, các ngành thành viên Ban chỉ đạo 2968 tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho UBND tỉnh, Ban chỉ đạo 2968 đẩy mạnh công tác tuyên truyền theo hướng đổi mới nội dung, phương pháp, hình thức để nâng cao chất lượng, hiệu quả. Các lực lượng chức năng cần tập trung tăng cường tổ chức các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm tại các tuyến, địa bàn, lĩnh vực trọng điểm, đảm bảo an ninh trật tự cho các sự kiện lớn kỷ niệm "Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam – Lào 2017". Chú trọng và làm tốt công tác quản lý đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; tập trung lực lượng phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm hình sự, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh.

Lê Hồng