Ra mắt tổ công tác PCCC và CNCH khu vực Phù Yên, tỉnh Sơn La

Chủ nhật - 21/05/2017 23:36
Ngày 18/5, Công an tỉnh Sơn La đã tổ chức Lễ ra mắt và công bố quyết định thành lập tổ công tác PCCC & CNCH khu vực Phù Yên, tỉnh Sơn La. Đại tá Đinh Công Thành – Phó Bí thư đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã tới dự và chỉ đạo Lễ ra mắt.

7.2

Ảnh: Đại tá Định Công Thành, Phó Bí thư đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo Lễ ra mắt Tổ Cảnh sát PCCC & CNCH khu vực Phù Yên

Tổ công tác PCCC khu vực Phù Yên gồm 15 CBCS, đảm nhiệm công tác quản lý nhà nước về PCCC trên địa bàn huyện Phù Yên, Bắc Yên. Đây là địa bàn tiềm ẩn nhiều nguy cơ diễn biến phức tạp về tình hình cháy nổ và thiên tai. Qua thống kê, riêng địa bàn huyện Phù Yên có tổng diện tích tự nhiên là 123.655 ha, diện tích rừng là 54.019,80ha và có khoảng 222 cơ sở thuộc diện quản lý nhà nước về PCCC… Trong 5 năm (từ năm 2010 – 2015) trên địa bàn huyện đã xảy ra 97 vụ cháy (tăng 52% so với cùng kỳ 5 năm trước), thiệt hại tài sản ước tính khoảng 1,5 tỷ đồng và 267,994 ha rừng các loại. Tình hình tai nạn, thiên tai xảy ra 92 vụ tai nạn lao động, sinh hoạt, sản xuất và TNGT làm 42 người chết, 49 người bị thương, làm hỏng 143 phương tiện các loại, thiệt hại tài sản ước tính hơn 90 tỷ đồng… Do đó việc thành lập tổ công tác PCCC&CNCH khu vực Phù Yên là rất cần thiết, đáp ứng được yêu cầu thực tế trong công tác PCCC, CNCH tại địa bàn.

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt, Đại tá Đinh Công Thành – Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh: Tổ công tác cần phối hợp tốt với Công an huyện Phù Yên và các cơ quan, ban ngành trên địa bàn xây dựng quy chế hoạt động, tăng cường công tác hướng dẫn về chuyên môn nghiệp vụ PCCC&CNCH, thường xuyên kiểm tra, giám sát các mặt công tác về phòng chống cháy nổ, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đảm bảo an toàn về PCCC và CHCN trên địa bàn huyện Phù Yên./.

Mạnh Tùng