Phù Yên tổng kết Hội thi Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp THCS năm học 2016-2017

Chủ nhật - 02/04/2017 23:31
Sau 10 ngày diễn ra Hội thi Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp THCS lần thứ nhất năm học 2016-2017, Phòng GD&ĐT huyện Phù Yên đã tổng kết hội thi nhằm đánh giá kết quả đạt được, rút ra bài học kinh nghiệm cho hội thi năm sau.

Tham gia hội thi có 18 giáo viên của 14/30 đơn vị trường THCS, Phổ thông dân tộc bán trú - THCS và Phổ thông dân tộc nội trú. Trong số đó, có 8 giáo viên đến từ vùng đặc biệt khó khăn. Mỗi giáo viên thực hiện 4 vòng thi: Vòng 1 thi hồ sơ giáo viên, gồm: Sổ chủ nhiệm, báo cáo thành tích, sáng kiến kinh nghiệm hoặc nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng có tác dụng nâng cao chất lượng giáo dục học sinh trong công tác chủ nhiệm. Vòng 2 là bài thi hiểu biết, tìm hiểu nội dung chỉ đạo của ngành, địa phương liên quan đến công tác chủ nhiệm lớp bằng hình thức trắc nghiệm khách quan. Vòng 3 thi ứng xử tình huống sư phạm trong công tác chủ nhiệm. Vòng 4 thi kể chuyện, giáo viên kể lại một câu chuyện hoặc một việc làm có thật để lại ấn tượng sâu sắc của bản thân trong quá trình làm công tác chủ nhiệm.
Qua đánh giá các vòng thi, hầu hết các thí sinh đã thực hiện đúng, đủ nội dung, có nhiều sáng kiến kinh nghiệm tập trung vào các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác chủ nhiệm, phát huy được khả năng sư phạm, khả năng chuyên môn, khả năng nhận thức về định hướng đổi mới giáo dục.
Kết thúc hội thi, có 14/18 thầy, cô giáo được công nhận đạt giải Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi, đạt 77,8%.

Bích Luyện