Phù Yên tổ chức tập huấn tổng điều tra kinh tế năm 2017

Thứ bảy - 01/04/2017 08:39
Sáng ngày 28/3, BCĐ tổng điều tra kinh tế năm 2017 huyện Phù Yên đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ tổng điều tra kinh tế năm 2017 cho các thành viên BCĐ cấp huyện, BCĐ cấp xã, tổ giúp việc BCĐ tổng điều tra của huyện.
Tại hội nghị tập huấn, BCĐ tổng điều tra của huyện đã khái quát về cuộc tổng điều tra kinh tế năm 2017; hướng dẫn phương pháp, nội dung điều tra, phương án, cách thức thu thập thông tin phiếu điều tra cũng như hướng dẫn quy trình lập danh sách đối với khối doanh nghiệp, khối hành chính sự nghiệp, khối cá thể và khối tôn giáo. Ngoài ra, các thành viên BCĐ được tập huấn về loại điều tra toàn bộ kết hợp với điều tra chọn mẫu; quy trình xử lý số liệu, biểu đầu ra của tổng điều tra....Qua lớp tập huấn nhằm trang bị kỹ năng điều tra thu thập thông tin kinh tế cho BCĐ các xã, thị trấn đánh giá sự phát triển về số lượng cơ sở và lao động của các đơn vị kinh tế, hành chính, sự nghiệp; kết quả sản xuất kinh doanh; mức độ ứng dụng công nghệ thông tin; cơ cấu và sự phân bổ của các cơ sở, lao động theo địa phương, ngành kinh tế; đồng thời, bổ sung số liệu và cập nhật cơ sở dữ liệu về doanh nghiệp, dàn mẫu tổng thể về cơ sở kinh tế, hành chính, sự nghiệp cho các cuộc điều tra chọn mẫu trong thời kỳ tiếp theo của ngành thống kế, các bộ, ngành, địa phương.
Thời điểm điều tra đối với khối doanh nghiệp và hành chính, sự nghiệp từ ngày 1/4; khối cá thể và khối tôn giáo từ ngày 1/7/2017. Thời gian chuẩn bị và thu thập thông tin từ 30- 75 ngày đối với từng đối tượng điều tra.
Bích Luyện
Đaì TT-TH Phù Yên