Phù Yên: Tập huấn bồi dưỡng nguồn nhân lực chương trình xây dựng NTM

Thứ hai - 18/09/2017 08:08
Ngày 11/9, Liên minh HTX tỉnh Sơn La phối hợp với UBND huyện Phù Yên tổ chức khai mạc tập huấn bồi dưỡng nguồn nhân lực chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM ) năm 2017 cho các chủ tịch hội đồng quản trị, giám đốc, kiểm sát viên, kế toán các hợp tác xã (HTX) trên địa bàn huyện Phù Yên.

Trong thời gian tập huấn, các học viên được truyền đạt và nghiên cứu học tập một số nội dung như:  Công tác tập huấn, bồi dưỡng kiến thức quản lý, công tác quản trị, điều hành, kỹ năng đàm phán, thương thảo, ký kết hợp đồng tiêu thụ sản phẩm; hướng dẫn xây dựng dự án thủ tục vay vốn của các tổ chức tín dụng; hướng dẫn thực hành nghiệp vụ tài chính kế toán HTX, nghiệp vụ kiểm soát HTX; các chính sách thuế, phí, lệ phí; hồ sơ, thủ tục kê khai mã số thuế đối với HTX; giới thiệu, hướng dẫn tham gia các chuỗi tiêu thụ sản phẩm trên địa bàn tỉnh; giới thiệu về Liên hiệp HTX và cách thức tổ chức, quy trình thành lập Liên hiệp HTX theo quy định của Luật HTX năm 2012...

Thông qua tập huấn nhằm giúp đội ngũ cán bộ các HTX cập nhật những kiến thức về HTX, nâng cao năng lực quản lý điều hành HTX đúng hướng, đúng pháp luật và hiệu quả./.
           Tâm Hạnh