Phù Yên đẩy mạnh thu hút đầu tư vào các cụm công nghiệp

Thứ ba - 18/07/2017 09:03
Những năm qua, huyện Phù Yên đã thực hiện nhiều giải pháp, chính sách trong việc thu hút đầu tư vào các cụm công nghiệp trên địa bàn.
Đến nay, trên địa bàn huyện đã hình thành các nhà máy sản xuất công nghiệp tại cụm công nghiệp Quang Huy và Gia Phù, trong đó xí nghiệp giày da Ngọc Hà, Nhà máy gạch tuynen và Nhà máy may Phù Yên đi vào hoạt động, tạo việc làm ổn định cho 2.400 lao động địa phương. Riêng trong 6 tháng đầu năm 2017, sản phẩm gia công giầy da xuất khẩu ước đạt 1 triệu sản phẩm; gạch xây dựng đạt 15 triệu viên; sản phẩm may mặc đạt 67 nghìn sản phẩm; chè chế biến 12 nghìn tấn và điện thương phẩm đạt 28 triệu kwh.
Thời gian tới, nhằm tạo thêm động lực thu hút đầu tư, phát triển doanh nghiệp, huyện sẽ tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp huyện; thực hiện tốt hơn nữa cải cách hành chính; chú trọng đến công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực nhằm cung cấp lao động trình độ cao, đáp ứng nhu cầu cho các nhà đầu tư.
       Phương Hồng