Phù Yên chuẩn bị xây dựng nhà máy xử lý rác thải

Thứ sáu - 10/03/2017 21:46
Phù Yên là huyện được tỉnh Sơn La cho chủ trương đầu tư xây dựng nhà máy xử lý rác thải, thời gian qua huyện đã tích cực mời gọi các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực xử lý rác thải. Ngày 10/3 vừa qua, Lãnh đạo huyện và một số xã trên địa bàn đã có buổi làm việc với Cty cổ phần đầu tư môi trường Đông Nam Á nghe thuyết trình về công nghệ xử lý rác thải.
Phù Yên chuẩn bị xây dựng nhà máy xử lý rác thải

Trước đó, huyện đã cùng công ty khảo sát một số địa bàn để đặt địa điểm nhà máy ở một số xã Huy Tường, Huy Bắc, Huy Thượng và Mường Thải. Tại buổi làm việc, đại diện công ty đã giới thiệu về công nghệ xử lý rác là: Công nghệ nhiệt phân và khí hóa là công nghệ tiên tiến nhất về xử lý rác thải quy mô nhỏ và vừa ở các huyện, thị xã hiện nay. Công nghệ xử lý rác thải theo chu trình khép kín, xử lý sạch 100% không gây ô nhiễm môi trường, mọi chỉ số đã được kiểm tra thực tiễn theo đúng quy định đảm bảo không tái thải ra môi trường và thân thiện với môi trường. Đây là cơ sở để huyện Phù Yên xây dựng đề án và tiến hành  các thủ tục trình UBND tỉnh phê duyệt đầu tư xây dựng nhà máy xử lý rác thải.

Minh Công