Phù Yên chuẩn bị chu đáo cho ngày tựu trường

Thứ tư - 24/08/2016 13:38
Năm học 2016-2017, huyện Phù Yên có 86 trường, 1.200 lớp và trên 28.000 học sinh. Trong đó, bậc mầm non có 400 lớp, trên 8.200 học sinh, tiểu học 482 lớp, trên 12.000 học sinh, còn lại là THCS. Để chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới, từ đầu tháng 7, phòng GD&ĐT huyện đã chỉ đạo các trường trên địa bàn rà soát cơ sở vật chất, bổ sung trang thiết bị phục vụ giảng dạy và học tập, huy động phụ huynh học sinh tham gia tu sửa, vệ sinh trường lớp.

Thầy cô giáo trường Tiểu học Mường Bang (Phù Yên) kê, dọn phòng học, chuẩn bị cho năm học mới.

Ông Cầm Văn Thạnh, Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, cho biết: Năm học 2016-2017, huyện được đầu tư xây dựng và đưa vào sử dụng 31 phòng học mới, tu sửa 143 lớp học tại các điểm trường ở các xã vùng đặc biệt khó khăn như: Suối Bau, Kim Bon, Sập Xa, Đá Đỏ. Năm học này, toàn huyện có hơn 1.800 giáo viên đứng lớp và 400 cán bộ quản lý, nhân viên hành chính. Phòng đã thực hiện sắp xếp, bố trí cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên cho các trường học theo quy định, kiện toàn ban giám hiệu một số trường còn thiếu. Đồng thời, thành lập các đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị các điều kiện khai giảng năm học mới. Bên cạnh đó, để nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, đáp ứng yêu cầu chất lượng dạy học, Phòng cũng đã tổ chức bồi dưỡng hè cho 100% giáo viên ở các bậc học; bổ sung trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy cho các nhà trường. Đến nay, hầu hết các trường học đã chuẩn bị chu đáo các điều kiện, sẵn sàng cho năm học mới.

Về Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS xã Mường Bang, những ngày này, nhà trường đang thực hiện công tác tuyển sinh vào lớp 6. Năm học 2016-2017, nhà trường có 600 học sinh, trong đó 160 học sinh mới vào lớp 6. Thầy giáo Vũ Đình Thế, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết: Để bảo đảm sĩ số học sinh, Ban Giám hiệu đã phân công các giáo viên vận động học sinh ra lớp. Đồng thời, huy động giáo viên, học sinh vệ sinh trường, lớp học, phát dọn cỏ, tỉa cây xanh quanh khuôn viên trường, vận động phụ huynh học sinh đóng góp vật liệu, ngày công tu sửa lớp học, nhà ở bán trú, bếp ăn. Năm học 2016-2017 nhà trường phấn đấu nâng tỷ lệ học sinh khá, giỏi lên trên 70%, học sinh đạt hạnh kiểm khá trở lên đạt 100%.

Tại các xã vùng ba, vùng đặc biệt khó khăn của huyện, mặc dù điều kiện giao thông đi lại còn nhiều khó khăn, cơ sở vật chất, thiết bị dạy học thiếu thốn nhưng gần 100% cán bộ, giáo viên các trường học đã có mặt ở trường vào trung tuần tháng 8 để dọn dẹp, trang trí lại lớp học, trồng thêm hoa, cây cảnh, chuẩn bị cho khai giảng năm học mới. Đồng thời, đến thăm từng gia đình phụ huynh để thông báo thời gian đi học, vận động họ cho con em tới trường đúng thời gian quy định.

Cô giáo Nguyễn Thị Hưng, Trường tiểu học Suối Bau, chia sẻ: Xã Suối Bau là một trong những địa bàn khó khăn nhất của huyện, 100% đồng bào dân tộc Mông, các gia đình lại sống phân tán nên việc vận động con em tới trường đầy đủ mỗi năm học mới đều rất vất vả. Nhưng với lòng yêu nghề, chúng tôi vẫn luôn cố gắng, không quản đường sá đi lại khó khăn, tới từng nhà vận động phụ huynh đưa con em tới trường.

Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho năm học mới của huyện Phù Yên cơ bản đã hoàn tất. Tin tưởng rằng, với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự chuẩn bị chu đáo của ngành giáo dục, năm học 2016 - 2017, huyện Phù Yên sẽ gặt hái được nhiều thành công.

Hoàng Giang